2023 Honda CT125 คล่องตัว ขี่ง่าย เกียร์วน มีเอนจิ้นเบรก ชอบแนวนี้ ขี่ใช้งานทุกวันหามาประจำการได้เลย

0
Honda CT125

Honda CT125 กับภาพลักษณ์เอาไปออกทริปลุยต่างๆ แต่ผมว่าเป็นรถที่น่าใช้งานทั่วไปมากกว่า โดยเฉพาะกำลังเครื่องยนต์ที่พอดีกับในเมือง คล่องตัว ช่วงล่างพร้อมปะทะแผ่นคอนกรีต ข้ามทางรถไฟ กับดีไซน์ที่ไม่ต้องแต่งเพิ่มก็หล่อแตกต่างทุกไฟแดง

Honda CT125

CT 125 เปิดตัวในไทยครั้งแรกช่วงกลางปี 2020 เป็นเครื่องที่มีพื้นฐานกับ Wave125 และมาอัพเกรดใหม่อีกครั้งในปี 2022 กับเครื่องยนต์ใหม่ที่ใส่เทคโลโลยี Piston Oil Jet เปลี่ยนช่วงชักยาวขึ้น มีกำลังอัดมากขึ้น

การเปิดตัวพร้อมสโลแกนและภาพที่สื่อออกไปทุกช่องทางจะเป็นแนว “ลุย” ออกทริป ไปต่างจังหวัด ออกนอกเส้นทาง กับกิจกรรมไลฟ์สไตล์กลางแจ้งทั้งหมด แต่ที่จริงผมอยากจะบอกว่า CT 125 นำมาใช้งานได้ง่ายกว่านั้น

ผมเอามาขี่ใช้งานในชีวิตประจำวันคือขี่ใช้งานใน กทม.ทั่วๆ ไป พบว่า CT 125 มีจุดเด่นที่ดีในเรื่องนี้ไม่น้อย เครื่องยนต์ไม่เร็งแรงมากนักเมื่อเอาออกทริปทางไกลหรือปีนเนินชัน

แต่ค่อนข้างพอดีกับการใช้งานในสภาวะการจราจรที่หนาแน่นหรือรถติด เร่งแซงง่าย มีเกียร์ช่วยทดรอบและมีเอนจิ้นเบรกให้ใช้ ช่วงล่างที่ออกแบบมาไว้เผื่อลุยก็ทำได้ดีเมื่อต้องขี่ผ่านแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า ถนนที่ปะด้วยแผ่นคอนกรีต หรือข้ามทางรถไฟต่างๆ ก็มั่นใจ ดิสก์เบรกทั้งหน้าหลังคือดีงาม

มีความคล่องตัวสูง รถมีความแคบขี่เลี้ยวเอียงผ่านซอกรถติดแคบๆ ได้สบาย น้ำหนักรถก็ไม่เยอะ รถที่ผมได้มาขี่ใส่ปี๊บหลังมาด้วย ยิ่งเอื้อต่อการใช้งาน ใส่ของต่างๆ ได้ไม่เปียกและกันขโมยได้ ปี๊บนี้ถามได้ที่ Cub House เลย

Honda CT125

ผมนึกถึงต่อไปอีก ถ้าในฤดูมรสุมฝนตกเยอะจนน้ำท่วมหรือน้ำรอระบายนองลึกเต็มถนน CT 125 ก็ลุยผ่านได้ คือขี่ลุยน้ำลึกถึงเบาะนั่งได้เลยเขาออกแบบไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะอยู่แล้ว อันนี้คือเหนือกว่ารถ AT หรือรถมอเตอร์ไซค์เล็กด้วยกันเกือบทุกประเภทเลย

2023 Honda CT125 ราคา 84,900 บาท

Honda CT125

ใครหารถใช้งานในเมือง ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ระบบเกียร์วน กำลังเครื่องพอเหมาะ ขี่ง่าย น้ำท่วมหรือทางพังคือพระเอก เลือก CT 125 ไปลองคร่อมคันจริงได้ที่ Cub House ทั่วประเทศ

รีวิว CT 125 เปิดตัวในไทยครั้งแรก
คลิป รีวิว CT 125 ขี่เที่ยว ตกปลา
คลิปรีวิว CT 125 เปิดตัวลองขี่ครั้งแรก
รีวิว New CT 125 ปรับใหม่ใส่ Piston Oil Jet

ครั้งแรก ขี่ Honda Monkey ในสนามช้าง
คลิปรีวิว ADV350
เจาะสเป็ค ราคา Honda PCX160 ทุกรุ่น คลิก
รีวิว Honda Forza 350 RoadSync
รีวิว Honda Forza 350 เดินทางไกล กทม.-จันทบุรี
ไขความแรงเครื่องยนต์ eSP+

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่