VIVA LA VESPA FESTIVAL & CARAVAN 2024 รวมพลเวสป้ามากกว่า 5,000 คันมากและยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

0
viva la vespa festival & caravan 2024

VIVA LA VESPA FESTIVAL & CARAVAN 2024 รวมพลเวสป้าครั้งประวัติศาสตร์เฉพาะในกรุงเทพฯ มากันมากกว่า 5,000 คัน กับงานเฟสติวัลสุดอลังการทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เซเลป แฟชั่น งานอาร์ท อาหาร แคมป์ปิ้ง และเกมส์สนุกๆ เต็มพื้นที่ 50 ไร่ พร้อมไฮไลท์แจกเวสป้า!

เวสป้าเดินหน้าสร้างช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ออกปฏิบัติการ Calling เหล่าสาวกทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย รวมตัวครั้งใหญ่ทั่วประเทศ เฉพาะ กทม. มากันมากกว่า 5,000 คัน พร้อมขายไปตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ ขอนแก่น ระยอง สงขลา บุรีรัมย์ และดีลเลอร์ทุกพื้นที่ทุกจังหวัด เวสป้าตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อคนรักเวสป้าทุกคน

ก่อนอื่นต้องให้เครดิตถึงความเป็นที่สุดของ บริษัท วีพีพีดับเบิลยู ซัพพลายส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสกู๊ตเตอร์พรีเมียมชั้นนำ และมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลียนระดับตำนานจากกลุ่ม Plaggio Group ได้แก่ เวสป้า พิอาจิโอ อาพริเลีย และโมโต กุซซี่ ภายใต้การดูแลของ คุณพรนฎา นิวาตวงศ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ

ที่จัดงานและส่งสัญญาณ Calling ชวนเหล่าสาวกเวสป้าทั่วประเทศ และคนที่หลงใหลในความสนุกแบบคลาสซี่ ออกมา LIVE FREELY กันในงานเฟสติวัลที่เป็นประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคม 2567 กระชับมิตรเหล่าน้องพี่เวสป้า เหมือนกลับบ้านมาเจอหน้ากันให้หายคิดถึง พร้อมคอนเทนต์อัดแน่นทุกโซนแบบเอาใจทุกไลฟ์สไตล์ให้เอนจอยแบบไม่มีดรอป

ผมได้ร่วมคาราวานใน กทม. ซึ่งได้แบ่งจุดนัดหลักไว้ 2 จุดคือที่ชอคโกแลตวิวกับที่สมิทส์วินเทจคลับ ตัวผมไปรวมที่ชอคโกแลตวิว ชาว Vespa ทยอยกันมาเยอะมาก จอดเรียงกันจนเต็มพื้นที่ลานจอดรถด้านในของชอคโกแลตวิว พอได้เวลาก็ออกตัวพร้อมกันไปรวมกับกลุ่มที่มาจากจุดสมิทส์วินเทจคลับ กลายเป็นขบวนคารางวานเวสป้านับพันคันยาวไปหลายร้อยเมตร

และได้เห็นผู้บริหารเวสป้าไทยแลนด์ที่เป็นเวสปิสตี้ตัวจริงร่วมขบวนขี่ Vespa พร้อม เรย์ แมคโดนัลด์, ลีโอพุฒ, ต้าร์ เผ่าพล และ เจ มณฑล นำเข้าไปที่ Wonder World Extreme Park จุดจัดงานหลักใน กทม. ขบวนคาราวานเวสป้ามากกว่า 5,000 คันที่หลั่งไหลเข้าที่ยังลานจอดรถอย่างไม่ขาดสายจนเต็มพื้นที่ พร้อนบันทึกภาพและวิดีโอประวัติศาสตร์ร่วมกันทั้งใน กทม. และในต่างจังหวัด

ในงานใครจะมาร่วมงานมาสัมผัสบรรยากาส Vespa ก็ได้นะครับ โดยผู้เจ้าของเวสป้าที่จะเข้าร่วมงานและลงทะเบียนเข้างานผ่าน https://vespisticaravan.com/ ทางเวสป้าจะบริจาคเงิน 100 บาทต่อ 1 การลงทะเบียน หรือบุคคลทั่วไปที่ซื้อบัตรผ่านทาง TicketMelon ทุกราคาบัตรทางเวสป้าจะนำรายได้ 100 บาทต่อบัตร 1 ใบบริจาคผ่านมูลนิธิโรคหัวใจในเด็กทั้ง 3 แห่งของประเทศไทย มาร่วมงานดีๆ และยังได้ทำบุญอีกด้วย

ในส่วนของ Festival บนพื้นที่ 50 ไร่ก็ถูกแบ่งเป็นโซนแต่เชื่อมต่อกัน เริ่มจาก Vespa Festa เวทีหลักมีคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินชื่อดังระดับท็อป จัดเต็มความสนุกแบบจุกๆ 2 วันเต็ม วันเปิดงานวันที่ 9 มีนาคม เจอกับ ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน, โบกี้ไลอ้อน, แว่นใหญ่, ออฟ ปองศักดิ์, เอ๊ จิรกร และ กอล์ฟ ฟั๊กกิ้งฮีโร่ ส่วนวันที่ 10 มีนาคม พบกับนักร้องในตำนานอย่างวง โลโมโซนิก, โมเดิร์นด็อก, KLEAR , SILLY FOOLS, LUSS, DEPT, และ ภูมิ วิภูริศ 

นอกจากคอนเสิร์ตใหญ่ที่เวทีหลักของโซน Vespa Festa แล้ว ที่นี่ยังเป็นเวทีของช่วงเวลาไฮไลท์ของงาน คือการจับรางวัลแจก Vespa 9 คันทั่วประเทศอีกด้วย

มาต่อที่โซน Vespa Village เป็นเวทีรองที่จะมีดีเจชื่อดังมาสลับกันเล่นเพลงให้ฟังกันในบรรยากาศแคมป์ปิ้ง ในโซนนี้จัดบรรยากาศเป็นแคมป์ปิ้ง มีซุ่มอาหารเครื่องดื่มไว้รองรับ การจัดซาวน์เพลงจากเวทีก็ไม่ดังนักเพื่อให้ชาวเวสปิสตี้ได้พูดคุยกันได้สบายๆ ผมล่ะชอบโซนนี้จริงๆ แต่ยังนั่งฝังตัวที่โซนนี้ไม่ได้ ต้องเดินตามเก็บบรรยากาศให้ครบโซนมาฝากกันก่อน

มาที่โซน VESPARTÉ โชว์งานอาร์ตรูปแบบ Exhibition ผลงานศิลปะจาก 4 ศิลปิน Phannapast, Poorboylife, Benzilla และ Nanzonanzo มี FAMILY AREA กิจกรรมมากมายทั้ง ปิกนิก มี Games & Workshop Activities กิจกรรมแฮนด์มเมดให้ร่วมสนุก มี Kiddy Track ให้เวสปิสตี้ตัวน้อยได้ขี่เวสป้าคันจิ๋ว โซน FLEA Market มีบูธขายของและบูธขายอาหารเครื่องดื่มฟู้ดทรั๊กเพียบ

VIVA LA VESPA FESTIVAL & CARAVAN 2024 ทำให้ผมได้สัมผัสบรรยากาศของชาวเวสป้า จากหลายสถานที่ จากหลายกลุ่มและหลายคนไม่รู้จักกัน รถก็แต่งไม่เหมือนกันแต่ใช้เวสป้าเหมือนกันพร้อมใจสามัคคีกันมาแชร์ Viva Moment อบอุ่นและชิลล์มาก

ซึ่งก่อนจะวันงานก็มีกิจกรรมให้ทำร่วมกัน เช่นการโพสรูปกับเวสป้า มีของที่ระลึกแจก นอกจากงานรื่นเริงในงาน เวสป้ายังมอบรายได้จากค่าสมัครเข้าร่วมงานส่วนหนึ่งให้กับมูลนิธิโรคหัวใจเด็กถึง 3 แห่ง เวสป้าจึงไม่เป็นแค่สกู๊ตเตอร์ แต่เป็นสังคมใหญ่ เป็น Culture ที่มีมายาวนาน เป็นฟีลลิ่ง พร้อมจะเริ่มกับเวสป้ากันแล้วหรือยังครับ

คลิปรีวิว 2023 Vespa GTS150
บทความรีวิว Vespa GTS150
รีวิว Vespa S150 หน้าจอสี TFT
Vespa Primavera S 150 i-Get ABS Touring เวสป้าไฟกลมสุดคลาสสิก
คลิป Vespa รุ่นฉลอง 10 ปีเวสป้าประเทศไทย คลิก
Vespa Sprint 150 I-GET
รีวิว Vespa GTS300 วิ่งทริปไปดู MotoGP กทม.-บุรีรัมย์ คลิก
Vespa Primavera 150 ตัวฉลอง 75 ปี
คลิปรีวิว Moto Guzzi V85TT
Aprilia RS660 คลิก
รีวิว Aprilia RSV1100 Factory
คลิป รีวิว RSV1100Factory

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่