รีวิว All New ADV160 เครื่องยนต์ใหม่ ฟังก์ชั่นใหม่ เซ็ตช่วงล่างใหม่ ทางลัดทางลับไปได้เหนือกว่า

0
All New ADV160

All New ADV160 เครื่องยนต์ใหม่ eSP+ ให้อัตราเร่งและการตอบสนองที่ดีกว่าเดิม ช่วงล่างอัพใหม่เหนือกว่าใครในคลาส รถ SUV Bike ฟังก์ชั่นเด็ด ใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานอย่างไร มีคำตอบ

ADV160

All New ADV 160 มาพร้อมคอนเซปต์ “Explore the Wild Urban มีทางใหม่ ให้ท้าทายทุกวัน” ที่จะเปิดประสบการณ์ทางเมืองเดิม ๆ ให้ไม่เหมือนเดิม ฮอนด้าอยากให้ผู้ใช้ได้รถที่ขี่สนุกและใช้งานได้หลากหลาย มีฟังก์ชั่นครบ ช่วงล่างรองรับทางลุย

ADV160

แต่จริงแล้วฮอนด้าทำมาเพื่อให้ขี่ใช้งานผ่านเส้นทางที่พัง ถนนที่พัง หรือในทางลัดทาบลับต่างที่ถนนเสียหายหรือเป็นทางลุย ไปจนถึงทาง Dirt เล็กๆ ได้สบายๆ จึงเหมาะที่จะใช้งานได้ครบสมกับเป็น SUV Bike

Honda ADV160
Honda ADV160

ทดสอบกันเกือบ 70 กิโลเมตร ทางหลักทางลัดทางลับทางลุยครบ

ฮอนด้าจัดเส้นทางให้ลองขี่กันค่อนข้างครบและตอบโจทน์ตัวรถ แม้จะเป็นใน กทม. ก็ยังครบรส!! ไม่ว่าจะเป็นการซอกแซกรถติดให้เห็นถึงความคล่องตัว อัตราเร่งแซงที่ดีกว่าเดิม มีการลัดเข้าซอยย่อยหรือลัดเข้าเส้นทางลับต่างๆ บางซอยถนนไม่ดี มีลูกระนาดเยอะ มีฝาท่อเยอะ ถนนพัง ได้เห็นสมรรถนะของช่วงล่างและรถยังให้การควบคุมที่ดี ผ่านอุปสรรคไปได้มั่นใจ

Honda ADV160

ปิดท้ายด้วยทางลูกรังและทางเอ็นดูโร่เล็กๆ ADV160 ก็ไปได้สบายเลย ไม่ว่าจะนั่งหรือยืนขี่ บางจังหวะมาเร็วแล้วลงหลุมรถยังให้การควบคุมได้ไม่เสียอาการ ระบบ HSTC เลือกปิดหรือเปิดได้ ปิดระบบ HSTC แล้วเปิดเต็มคันเร่งบนทางลูกรังให้ความเร้าใจขี่สนุกมาก อัตราเร่งและช่วงล่างดีเลยล่ะ

All New ADV160

เครื่องยนต์ eSP+ มาตรฐานใหม่

เครื่องยนต์ eSP+ 157 ซีซี 4 วาล์ว มีขนาดกระบอกสูบที่ใหญ่กว่าเดิม มีระบบ Piston Oil Jet หัวฉีดน้ำมันเครื่องเข้าใต้กระโปรงลูกสูบเพื่อการหล่อลื่นและระบายความร้อนได้ดีกว่า จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ

Honda ADV160
มีที่พักฝาถังน้ำมันเชื้อเพลิง เปิดแล้วไม่ต้องถือ

พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบตรวจจับและควบคุมล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กันป้องกันรถเสียการทรงตัว ชุดส่งกำลังขับเคลื่อน พูลเล่ย์ ตุ้มถ่วง สายพาน เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

All New ADV160

ฟังก์ชั่นแน่น

ADV160 ให้หน้าจอ LCD มัลติฟังก์ชั่น ที่จะมีปุ่มหรือจอยสติ๊กสำหรับปรับเลือกฟังก์ชั่นบนหน้าจอได้สะดวก ไฟส่องสว่างรอบคันเป็น LED มีระบบ ESS ไฟฉุกเฉินที่จะกระพริบเมื่อลดความเร็วหรือเบรกกระทันหัน มีช่องชาร์จ USB A มาให้ พื้นที่ใต้เบาะอัพไซส์จาก 28 ลิตรเป็น 30 ลิตร

All New ADV160
All New ADV160

ช่วงล่างเด่น

ผสานการออกแบบที่ตอบโจทย์รถสไตล์ SUV Bike กับความสูงเบาะใหม่ 780 มม. ขึ้น-ลง สะดวกกว่ารุ่น 150 เดิม เพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ได้มั่นใจ พร้อม โช้คอัพหลัง Showa แบบ Twin Subtank อันเป็นเอกลักษณ์ ซับแรงกระแทกได้นุ่มนวล และยังให้ยางใหม่ที่ต่างจากรุ่นก่อนหน้าด้วย ลุยได้ไม่หวั่นทุกทาง เปิดประสบการณ์ใหม่ในเมืองที่คุ้นเคย ได้อย่างมั่นใจเหนือใคร

Honda ADV160
All New ADV160

ราคาต่ำแสน

All New ADV160 มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย รุ่น Standard สี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ (Mat Black), สีเทา (Grey) และสีแดง (Red) ราคาแนะนำที่ 99,900 บาท

Honda ADV160
Honda ADV160

โดดเด่นกว่าใคร ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งรอบคันในรุ่นพิเศษ H2C x KITACO Racing Soul Edition รถสีดำ(Mat Black) ตัวท่อไอเสีย จาก Kitaco ยกระดับความท้าทาย ออกไปค้นพบเส้นทางใหม่ๆ ให้โดดเด่นเหนือใคร สไตล์ SUV BIKE ที่ H2C ร่วมมือกับแบรนด์ KITACO ราคาแนะนำที่ 108,200 บาท

ADV160
ADV160

สรุป

All New ADV 160 เป็นรถออโตเมติก SUV Bike ขนาดเล็กสุดในตระกูล ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ทำให้รถมีกำลังมากขึ้น เร่งแซง ออกตัว หรือปีนเนินชันได้ดีกว่าเดิมชัดเจน เบาะนั่งปาดเว้าต่ำกว่าเดิมนั่งสะดวกกว่าเดิม ฟังก์ชั่นที่ให้มาครบครันทันสมัย

ADV160

ช่วงล่างเหนือใครในคลาส ระยะยุบโช้คอัพและความสูงใต้ท้องมากว่าใคร เรียกได้ว่าเป็นรถอรรถประโยชน์หรือ SUV ตัวจริง

Honda ADV160

เหมาะกับการใช้งานหลากหลาย ถนนใน กทม. ที่ชำรุดก็ไปได้สบายๆ ทางลัด ทางลับต่างๆ ที่วิ่งตาม Google Map ก็ไม่ต้องกลัวเลยผ่านได้แน่นอน และยังคล่องตัวใช้งานได้ทุกวัน ในต่างจังหวัดก็ขี่ลุยทางลูกรังสบาย ขี่ทางไกลก็ให้ท่านั่งที่ดี สรุปว่าดีกว่ารุ่นก่อนหน้ารอบด้าน ตัดสินใจซื้อใช้ได้เลย

คลิป 2023 ADV160
คลิป ADV350
2023 All New Forza 350 eSP+
คลิป ADV 150 ขึ้นห้วยคอกหมู
New ADV 150 ใช้งานในเมือง สบายกว่าใคร คลิก
รีวิว Honda PCX160 เครื่อง eSP+
รีวิว Honda Forza 350 RoadSync
รีวิว Honda Forza 350 เดินทางไกล กทม.-จันทบุรี
ไขความแรงเครื่องยนต์ eSP+

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่