New Honda ADV150 สีขาว/ดำ ใหม่ โดดเด่นทุกมุมมอง

0

ฮอนด้าเปิดตัว 2020 New Honda ADV150 สีขาว/ดำใหม่ รถ Steed Adventure A.T. รถออโตเมติกแนวใหม่ ไม่เหมือนใครในท้องตลาด กับสโลแกน “เท่ ล้ำหน้า กับชีวิตมันส์ 2 ด้าน” บอกถึงการใช้งานได้ทั้งในเมือง ใช้งานทั่วไปได้เหนือกว่าใคร แล้วยังเอาไปลุยเบาๆ นอกเส้นทางหลักได้อีกด้วย

MotoMotion ได้ ADV150 สีขาวใหม่ มาเป็นเจ้าแรก มีหรือที่เราจะพลาดเก็บรูปขี่ใช้งานหล่อๆ ให้หายอยาก ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้นำไปลุยขึ้นเขาขึ้นดอยกันมาแล้ว ครั้งนี้ผมนำมาใช้งานใน กทม. ฝ่าใจกลางย่านธุรกิจอย่าง สีลม อโศก ความหล่อของสีใหม่ทำให้เป็นที่จับจ้องในทุกไฟแดง

การใช้งานในเมือง จัดว่าแจ่ม ความคล่องตัวไม่แพ้ใคร การมุมซอกรถติดทำได้สบายๆ การหักเลี้ยวแบบ 90 องศาเพื่อเปลี่ยนช่องมุดก็เรื่องเล็ก จะมีแต่ความสูงของเบาะนั่ง ที่ค่อนข้างสูงไปนิดสำหรับคนที่มีช่วงขาสั้น นอกนั้นจัดว่าเหนือ จุดเด่นอีกอย่างคือความนุ่ม ความนิ่งของเครื่องยนต์ สมู้ทมากไม่ว่าจะใช้รอบต่ำๆ ในซอกรถติดหรือบิดเร่งแซง

ช่องเก็บของที่คอนโซลใช้งานได้จริง ช่องเสียบชาร์จไฟขนาด 12v. ก็มีพร้อม ถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ที่หลายอาชีพในเมืองที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเป็นแมสเซนเจอร์ หรือส่งของผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ใช้ชาร์จมือถือและดูแผนที่ บ่อยกว่าคนใช้เดินทางไกลซะอีก

ช่วงล่างก็เด่นกว่าใคร การใช้งานในเมืองหลวง บนถนนที่เรียบอันนี้ นิ่งและเกาะไม่ต้องพูดถึง แต่เมื่อต้องเจอหลุม หรือรอยปะบนถนน รวมถึงเมื่อต้องขี่ทางรถไฟ ช่วงล่างช่วยซัพพอร์ตแรงกระแทกได้ดี แฮนด์บาร์ให้การควบคุมได้มั่นคง  

ผมเติมน้ำมัน E20 หลังจากรับรถมา ซึ่งในวันที่ผมเติมราคาลิตรละ 15.24 บาท เพียง 100 บาทก็เต็มถัง ขี่อยู่ทั้งวันน้ำมันแทบจะไม่ลด อัตราการบริโภคผมอาจไม่ได้วัดเป็นตัวเลขเป๊ะๆ แต่ปริมาณน้ำมันบนหน้าจอเรือนไมล์แจ้งว่าลดลงไปแค่ 2 ขีด(จาก 9 ขีด) กับระยะทางมากกว่า 60-70 กิโลเมตร!!  

มาดูฟีเจอร์ที่สำคัญกันหน่อย

 • ไฟส่องสว่าง LED รอบคัน
 • Smart Key System กุญแจ Keyless ที่มีระบบป้องกันขโมย ระบุตำแหน่งรถ และตัวรีโมทก็ปิดเปิดได้
 • Power Charge in Console Box ช่องชาร์จไฟ 12v. ซ่อนอยู่ในคอนโซลหน้ารถ
 • ดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อมมระบบ ABS ที่ล้อหน้า จานดิสก์เป็น Wave ดิสก์ให้การระบายความร้อนที่ดีกว่า
 • โช้คอัพหลังคู่แบบมีซับแท็งก์
 • ชิลด์บังลมหน้าปรับระดับได้
 • แฮนด์แบบ Tapered Bar แบบเดียวกับรถ Touring Adventure หรือแบบเดียวกับพี่ใหญ่ X-ADV นั่นเลย
 • Full Digital Panel Meter เรือนไมล์ LED บอกการทำงานต่างๆ ครบ
 • 28 Liters Large Utility Box ช่องเก็บของใต้เบาะขนาด 28 ลิตร มีตัวช่วยล็อคเบาะขณะเปิดทำให้เบาะไม่พับลงมาขณะใช้งาน
 • ปลายท่อไอเสียยกสูง ลุยน้ำได้มั่นใจกว่า
 • ท่านั่งสบาย ขาไม่ชัน วางเท้าได้หลายตำแหน่ง

2020 Honda ADV150 ราคา 97,900 บาท สเป็คท็อปของเต็ม สเป็คเดียวทั่วไทย

รีวิวครั้งนี้มาแบบเบาๆ เพราะผมเคยเอาไปทดสอบขี่ขึ้นห้วยคอกหมู และรีวิวจัดเต็มไปแล้วนั่นเอง คลิกอ่านได้ตรงนี้ ที่เหลือมาชมภาพสวยๆ กันดีกว่าครับ หรือไปดูต่อในเพจครบทุกรูปกันได้เลย

คลิป ทดสอบ รีวิว ADV150 ขึ้นห้วยคอกหมู คลิก
คลิป เปิดตัว ADV 150 และทดสอบครั้งแรก คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่