BAJAJ Dominar Rides #24 ขี่ Dominar 400 กินลมชมวิว ในจังหวัดเชียงราย

0
dominar 400

เดินทางกันมาถึง Dominar Rides ครั้งที่ 24 กับการเดินทางท่องเที่ยว ในรูปแบบคาราวานเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและกิจกรรมเพื่อสังคม โดยจะขับขี่ไปกับ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธง ของบาจาจ ซึ่งในครั้งนี้จะมีความแตกต่างไปจากครั้งก่อนๆ

จากเหตุที่มีผู้ให้ความสนใจในตัวกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides เป็นอย่างมาก กิจกรรม BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 24 นี้ จึงถูกจัดขึ้นแบบ 2 วัน 4 กรุ๊ป 4 เส้นทาง เป็นการขับขี่แบบทริปสั้น ๆ แต่ก็พอให้ได้รับรู้ถึงสมรรถนะ อันดีงามของ BAJAJ  Dominar 400 บนเส้นทางดินแดนเหนือสุดแดนสยาม ในจังหวัดเชียงราย โดยในงานครั้งนี้ทางบาจาจไทยแลนด์ได้ร่วมกับโชว์รูมธนิพัตน์ออโตเชียงราย รับเป็นเจ้าบ้านในการจัดกิจกรรมดี ๆ สนุก ๆ ในครั้งนี้ 

โดยกิจกรรมเริ่มต้นออกสตาร์ทกันที่โชว์รูม ธนิพัตน์ออโตเชียงราย ซึ่งหลังจากที่รับบรีฟ และดูเส้นทางการขับขี่กันเรียบร้อยแล้ว พร้อมเติมพลังกับอาหารเช้าที่โชว์รูมกันเป็นที่เรียบร้อย ก็ถึงเวลาตีธงปล่อยตัวกัน โดยจุดหมายปลายทางของกรุ๊ปแรกจะอยู่ที่ King Koffee Roast House ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเเม่สรวย โดยมีระยะทางประมาณ76กม. ซึ่งตลอดเส้นทางการขับขี่จะเป็นถนนหลวง โดยขบวนจะวิ่งเป็นแบบคาราวาน ซึ่งทางผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับสมรรถนะของ Dominar 400 กันอย่างเต็มที่และด้วยสมรรถนะขุมพลังที่แรงเร้าใจของ Dominar 400 ก็ทำให้ขบวน BAJAJ Dominar Rides ใช้เวลาขับขี่กันไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็ถึงจุดหมายปลายทางที่ King Koffee Roast House 

ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นโรงคั่วกาแฟคิงคอฟฟี่ โดยเหล่าสมาชิกที่เป็นคอกาแฟ จะได้สัมผัสรสชาติของกาแฟที่คั่วใหม่ สดจากเตา พร้อมกับชื่นชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของ King Koffee Roast House แห่งนี้ ซึ่งหลังจากใช้เวลาอยู่สักครู่ใหญ่ให้ได้จิบกาแฟ พร้อมเก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึก สมาชิก BAJAJ Dominar Rides ก็เดินทางกลับเข้าโชว์รูม ธนิพัตน์ออโตเชียงราย เพื่อรับประทานอาหาร แล้วส่งไม้ต่อให้กับกรุ๊ปที่ 2 ในภาคบ่าย 

โดยในกรุ๊ปที่ 2 ที่รับไม้ต่อจากกรุ๊ปภาคเช้าจะถูกต้อนรับจากทางโชว์รูม ธนิพัตน์ออโตเชียงราย ด้วยอาหารกลางวัน ก่อนที่จะเข้ารับการบรีฟเส้นทางในการขับขี่ของภาคบ่าย โดยเส้นทางของกรุ๊ปที่ 2 ก็ยังคงอยู่ในจังหวัดเชียงรายเช่นเดิมแต่ รูทเส้นทางจะปรับเปลี่ยนไม่เหมือนตอนเช้าโดยปักหมุดจุดหมายไปกันที่ The Estretto Cafe’ and Restaurant ในอำเภอเวียงเชียงรุ้ง โดยมีระยะ ไป-กลับ อยู่ที่ประมาณ 70 กม. 

สำหรับขบวนคาราวาน Dominar Rides ใช้เวลาอยู่กับ Dominar 400 เพียง 45 นาที ก็ถึงจุดหมายปลายทางอย่าง The Estretto Cafe’ and Restaurant ที่เป็นร้านกาแฟและอาหารสไตล์รีสอร์ท ที่มีมุมเก๋ สวยๆ ให้สมาชิกได้เก็บภาพเป็นที่ระลึกพร้อมดื่มด่ำกับกาแฟเลิศรสและเบเกอรี่ ในแบบ Homemade ที่แสนอร่อยก่อนเดินทางกลับโชว์รูมธนิพัตน์ออโตเชียงราย เป็นอันเสร็จกิจกรรมในวันแรก 

เข้าสู่วันที่ 2 ของกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides #24 แอ๋วเหนือสุดแดนสยามขับ Dominar 400 กินลมชมวิวในจังหวัดเชียงราย สำหรับกิจกรรมช่วงเช้า เหล่าสมาชิก Dominar Rides 25 คน เข้ารับฟังการบรีฟเส้นทาง ซึ่งปลายทางของกิจกรรมช่วงเช้าในวันที่ 2 นี้ เหล่าสมาชิกจะต้องขับขี่ Dominar 400 มุ่งหน้าไปยัง Bird I View Cafe’ ที่อำเภอแม่จัน โดยจะมีระยะไปกลับประมาณ 110 กม. ซึ่งตลอดระยะทางที่ขับขี่ไปนั้นจะได้ทดลองถึง Handling การบังคับรถของ Dominar 400  ในช่วงถนนที่โค้งไปมาบนเส้นทางที่เป็นเนินเขา ซึ่งถึงแม้จะใช้เวลาไม่นาน

จากโชว์รูมไปถึงจุดหมายปลายทางก็เพียงพอให้ได้รับรู้ถึงสมรรถนะการควบคุมที่ดีของ Dominar 400 สำหรับ Bird I View Cafe’ จุดหมายปลายทางของกรุ๊ปแรกของ กิจกรรม BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 24 ในวันที่ 2 นี้ เป็นคาเฟ่ที่จะทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยบรรยากาศที่รื่มรมย์แวดล้อมไปด้วยแมกไม้และวิวภูเขาที่ไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งหลังจากซึมซับบรรยากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมเก็บภาพสวย ๆ ก็ถึงเวลากลับบ้าน เหล่าสมาชิกก็ต้องเดินทางกลับไปยังโชว์รูม ธนิพัตน์ออโตเชียงราย เพื่อเป็นการจบทริป แล้วส่งไม้ต่ออีกครั้งไปยังกรุ๊ปสุดท้ายของ BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 24 

โดยในกลุ่มสุดท้ายของขบวนคาราวานขับขี่ BAJAJ Dominar Rides ต้องขับขี่ Dominar 400 ในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวไปยังร้าน Something Journey Cafe ที่อำเภอห้วยสัก ซึ่งก่อนออกเดินทาง จะร่วมกันรับประทานอาหาร หลังจากนั้นรับฟังบรีฟ ก่อนมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทาง ที่ Something Journey Cafe  สำหรับเส้นทางก็ยังคงใช้เส้นทางหลวงในการเดินทาง ซึ่งจะมีทั้งในรูปแบบโค้งไปมาบนเขา เพื่อให้เหล่าสมาชิกได้ทดสอบการควบคุมรถ รวมถึงได้รับรู้ถึงสมรรถนะที่แท้จริงของ Dominar 400 ซึ่งหลังจากใช้เวลาอยู่ที่ร้าน Something Journey Cafe ร้านกาแฟสไตล์น่ารัก ที่มีมุมให้เก็บภาพสวย ๆ ทั้งในรูปแบบ Indoor และ Outdoor ก็ถึงเวลากลับโชว์รูม อันเป็นการจบกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 24

ส่วนกิจกรรมการขับขี่ Dominar Rides ครั้งต่อไปจะเป็นที่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป ส่วนสำหรับ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรม สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ Bajaj Thailand หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่าน

พาไปดูโรงงาน Bajaj ถึงประเทศอินเดีย
Bajaj Chetak รถไฟฟ้าของบาจาจ
คลิปรีวิว Bajaj Dominar 250
คลิป บาจาจ Pulsar NS200
รีวิว บาจาจ Pulsar NS200
รีวิว Dominar 250 คลิก
รีวิว Dominar 400 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่