รีวิว 2022 BAJAJ PULSAR NS200 เน็คเก็ตไซส์เล็ก คล่องตัวแต่ทรงพลัง

0
BAJAJ PULSAR NS200

Bajaj Pulsar NS200 โมเดล 2022 ล่าสุดของบาจาจ ใส่ลายกราฟฟิคใหม่ แต่พื้นฐานคงเดิมด้วยเครื่องยนต์ทรงพลัง 3 หัวเทียน อัตราเร่งไม่เป็นรองใครแน่นอน

จุดเด่นคือเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ DVSi ใช้ 3 หัวเทียนในการจุดระเบิด 1 สูบ ปริมาตร 199.5 ซีซี ระบายควาวมร้อนด้วยน้ำ ให้กำลัง 24 แรงม้าที่ 9,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 18.6 นิวตันเมตรที่ 8,000 รอบ/นาที จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด

ช่วงล่างเหมาะๆ

โช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิก โช้คอัพหลังเดี่ยว Nitrox พร้อมซับแท้งก์ระบบ Piggy Back ดิสก์เบรกหน้าเดี่ยวขนาด 300 มม. จับด้วยคาลิปเปอร์ Brybe ขนาด 2 ลูกสูบ ดิสก์หลังเดี่ยวขนาด 230 มม. คาลิปเปอร์หลัง Brybe 1 ลูกสูบ

มีระบบ ABS ให้มาเป็นมาตรฐานทั้งหน้าและหลัง ล้อยางหน้าขนา 100/80-17 ล้อยางหลังขนาด 130/70-17 ยางติดรถของ IRC เป็นยาง Tubeless ไม่มียางใน

เมนเฟรมเป็น Pressed Steel Perimeter Frame หรือเฟรมเหล็กรีดขึ้นรูป ซับเฟรมเป็น Tubular Steel หรือท่อเหล็ก ด้วยวัสดุที่เป็นเหล็กให้ความแข็งแรงและเหนียวทนทานมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยน้ำหนักที่ตามมาด้วยเช่นกัน

ออฟชั่นติดรถน่าสนใจ

เรือนไมล์เป็นแบบผสมระหว่างจอ LCD บอกความเร็วและรายละเอียดอื่นๆ บอกวัดรอบแบบเข็มอนาล็อกพร้อมด้วยไฟสัญลักษณ์เตือนต่างๆ มีไฟชิฟไลท์เตือนเปลี่ยนเกียร์ที่ประมาณ 10,000 รอบ/นาที ปุ่มที่สวิทซ์แฮนด์ทั้งซ้ายขวามีไฟ backlight ทุกปุ่ม มีบาร์จับคนซ้อนแบบแยกชิ้น บังโคลนท้ายสั้น มีขาตั้งคู่ มีแคลชบาร์กันล้มมาให้

ลองขี่กันเลย

การทดลองขี่ของผมเป็นการใช้งานในเมือง แต่ก็ขี่ทั้งวันได้ระยะทางไม่น้อยอยู่ มาเริ่มที่ท่านั่งกันก่อนรถตัวรถมีขนาดกะทัดรัด เมื่อลงไปค่อมหรือขี่ก็ให้ความกระชับหรือความพอดี รวมถึงความสบายในท่าขี่ด้วยตุ๊กตาแฮนด์ที่ยกแฮนด์ขึ้นมาสูงไม่ต้องก้ม และพักเท้าที่ไม่สูงนัก ท่าขี่จึงนั่งหลังตรงสบายๆ การเคลื่อนไหวของแขนก็สบายและอิสระด้วยเช่นกัน

Bajaj Pulsar NS200

เครื่องยนต์ DTS-i ผมให้เป็นจุดเด่นเลย โดยเฉพาะในเรื่องอัตราเร่งที่ทำได้ดี ช่วงแรกที่รับรถมาผมขี่ในการจารจรที่ติดและไม่ได้ใช้ความเร็วและรอบเครื่องที่สูงนัก รถก็ให้การควบคุมที่ดีนะ เครื่องยนต์สมู้ทดี ขี่ง่าย คลัทช์ที่ตั้งมาจากโรงงานสูงไปนิดอันนี้ปรับเองได้ตามความถนัด

Bajaj Pulsar NS200

แต่ในวันที่เอามาขี่ถ่ายรีวิว เป็นเช้าวันวันอาทิตย์รถค่อนข้างน้อยมากจึงมีโอกาสได้ใช้รอบเครื่องและความเร็วที่สูงจนสุดกำลังของเครื่องยนต์ พบว่าการตอบสนองในช่วง 8 พันรอบขึ้นไปทำได้ดีและให้ฟีลลิ่งที่สนุกเลยนะครับ จี๊ดจ๊าดว่องไวดี

เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มกำลังไม่ล้าเมื่อต้องลากรอบทั้งวัน ความร้อนของเครื่องยนต์ก็ไม่มีมาเป็นปัญหา เครื่องยนต์มีเพอร์ฟอร์แมนซ์สูงและให้ความสนุกกว่าที่คิด

Bajaj Pulsar NS200

ช่วงล่างทำได้ดีสมกับขนาดรถ เข้าโค้งกว้างความเร็วสูงก็มั่นใจได้ ระบบเบรกไว้ใจได้เลยมีระบบ ABS ให้อุ่นใจทั้งหน้าและหลัง โดยรวมแล้วช่วงล่างถือว่าดีเกินตัวมีความคุ้มค่า

Bajaj Pulsar NS200

2022 BAJAJ PULSAR NS200 ราคา 83,800 บาท

ใครที่หารถเน็กเก็ตไว้ใช้งานก็ไม่น่ามองข้ามบาจาจไป ด้วยเครื่องยนต์ที่เป็นจุดเด่นในเรื่องอัตราเร่ง ขี่แล้วให้ความสนุกได้ดี หรือช่วงล่างที่ดีเกินตัว ก็เป็นปัจจัยให้ควรไปลองสัมผัสหรือรับอะไรใหม่ๆ ดูครับ

Bajaj Pulsar NS200

ใน กทม. โชว์รูมอยู่ที่ปากซอยลาดพร้าว 112 ไปลองขี่ดูได้ หรือถ้า ตจว. ก็ลองหาตัวแทนจำหน่ายได้ที่ www.vroomthailand.com หรือเพจ FB : Bajaj Thailand ครับผม

คลิปรีวิว Bajaj Dominar 250
รีวิว Dominar 250 คลิก
รีวิว Dominar 400 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่