All New Forza350 กว่า 60 คันร่วมทริปหรู รับลมหนาวที่เขาใหญ่ส่งท้ายปลายปี

0
All New Forza350

ฮอนด้าจัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ All New Forza350 บุกเขาใหญ่ เปิดประสบการณ์ขับขี่ทางไกลครั้งแรกกว่า 500 กม.

All New Forza350

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เชิญสาวกผู้เป็นเจ้าของ All New Forza350 รถพรีเมียม เอ.ที. ระดับท็อปคลาส เข้าร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Greatest Voyage” พาลูกค้าเปิดประสบการณ์ขับขี่ออกทริปท่องเที่ยวเดินทางไกลเป็นครั้งแรก

การเดินทางเริ่มขึ้นที่สนามขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ถ.รามคำแหง โดยใช้เส้นทาง รามคำแหง – นิมิตใหม่ ออกลำลูกกา และไปต่อบนทางหลวงหมายเลข 3004 และ 352 ไปโผล่อีกที แถวๆ เขตวังน้อย จ.อยุธยา บนถนนพหลโยธิน

วิ่งยาวเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.มิตรภาพ ยิงยาวสู่ “เขาใหญ่” แวะกินข้ากลางันกันที่ “ขุนเขา สเตชั่น” อิ่มท้องก็เข้าไปที่ไร่องุ่น “PB Valley” ที่นี่นอกจากจะได้ดูไร่องุ่นยังได้เข้าไปดูในโรงงานผลิตไวน์กันอีกด้วย สำหรับผมเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่ได้เห็น

จากไร่องุ่นเราไปต่อกันที่ “Please Don’t Tell Khao Yai” ร้านกาแฟที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมหวานในบรรยากาศที่เหมือนเหมาทั้งร้านพิเศษเฉพาะชาว Forza350 เท่านั้น

หลังจากได้คาเฟอีนให้พอสดชื่นเราออกจากร้านกาแฟสู่ “Kensington English Garden Resort Khaoyai” ที่พักสไตล์อังกฤษสุดหรู

All New Forza350
All New Forza350

แล้วก็มาถึงดินเนอร์กลางแจ้งภายในรีสอร์ต ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น โดยได้รับเกียรติจากคุณมนสิชา สังข์สุวรรณ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด มาร่วมดินเนอร์และแจกของรางวัล

All New Forza350
All New Forza350
All New Forza350

มีการเล่นเกมส์แจกรางวัลมากมาย พร้อมกันยังได้พิธีกรชาย-หญิงพาร่วมกิจกรรมด้วยความสนุกสนานเป็นกันเอง หลายคนได้เพื่อนใหม่ ได้แลกเปลี่ยนแนวทางแต่งรถ ปิดท้ายด้วยดนตรีสดขับกล่อมไปจนจบดินเนอร์

All New Forza350
All New Forza350

เช้าวันใหม่ อากาศหนาวเย็น หลายคนออกมาถ่ายรูปในที่พัก หลายคนนอนซุกใต้ผ้าห่มจนเต็มอิ่ม ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ก็ได้บริการถ่ายรูปให้กับสมาชิกและรถคู่ใจ จนถึงเวลา 10.00 น.ก็เป็นเวลาล้อหมุน

All New Forza350
All New Forza350

โปรแกรมแรกคือขึ้นไปจุดชมวิวบนเข้าใหญ่ ด้วยขบวน Forza 350 กว่า 60 คัน กับวันหยุดสุดสัปดาห์ รถที่มาเที่ยวเขาใหญ่ค่อนข้างเยอะ จึงต้องแบ่งรถออกเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 10 คัน ทยอยกันขึ้นไป

All New Forza350
All New Forza350

หลายคนเพิ่งขี่มอเตอร์ไซค์มาครั้งแรก ขึ้นเขาใหญ่ครั้งแรก หลายคนตื่นเต้น แต่ความปลอดภัยก็ต้องมาก่อน และด้วยเครื่องยนต์ eSP+ ก็พาทุกคนขึ้นทางลาดชันได้อย่างนุ่มนวล แม้จะใช้เพียงรอบเครื่องและความเร็วต่ำๆ แรงบิดก็พาคนขี่คนซ้อนและสัมภาระขึ้นเขาทางชันได้สบายๆ อยากแซงรถยนต์ก็แค่ขยับคันเร่งก็แซงได้ดั่งใจ

All New Forza350
All New Forza350

ลงจากเขาใหญ่มุ่งหน้าไปต่อที่ “โชคชัยสเต็กเฮ้าส์” เติมพลังและซื้อของฝากอย่างจุใจ จากนั้นก็เดินทางต่อเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ในรูปแบบขบวนสลับฟันปลา ซึ่งตลอดทริปทางฮอนด้าเติมน้ำมันเชื้อเพลิงให้ตลอดทริป

All New Forza350
All New Forza350

จนถึง ปตท. เชียงรากน้อย เป็นจุดสุดท้ายที่จะเติมน้ำมันและแยกกัน สำหรับคนที่มีทางกลับบ้านึนละทางกับขบวนใหญ่ที่จะไปสิ้นสุดที่ศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า รามคำแหง หรือจุดเริ่มต้นทริปนั่นเอง

All New Forza350
All New Forza350

ด้วยระยะทางกว่า 500 กม. กับเครื่องยนต์เทคโนโลยี eSP+ แรงกว่าเดิม นุ่มนวลกว่าเดิม อีกทั้งยังสะดวกสบายด้วยฟังก์ชันโดนใจสายออกทริปอย่าง วินด์ชิลด์หน้าปรับระดับไฟฟ้า และระบบแทรคชันคอนโทรลทำให้ทริปนี้ทั้งสนุกและปลอดภัยทุกคน

All New Forza350
All New Forza350

สำหรับผู้สนใจกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ สามารถติดตามข่าวสารเพื่อเตรียมสัมผัสประสบการณ์ดีๆ กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคู่ใจของตัวเองได้ที่เว็บไซต์ : www.aphonda.co.th และแฟนเพจเฟซบุ๊ก Honda Motorcycle Thailand : fb.com/hondamotorcyclethailand

รีวิว Forza 350 RoadSync ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ
รีวิว Honda Forza 350 เดินทางไกล กทม.-จันทบุรี
ไขความแรงเครื่องยนต์ eSP+
2020 New Honda Click 150
รู้จักรหัส RR ของ CBR Series พิเศษขนาดไหน คลิก
Ducati Panigale V4 แต่งเต็ม ลงล่าแชมป์ SB2 ใน OR BRIC Superbike
รีวิว ทดสอบ Honda CBR250RR แบบเต็มๆ คลิก
คลิป รีวิว ทดสอบ CBR250RR คลิก
CBR400RR และ VFR400R ตำนานรถ 400 ซีซี คลิก
ทดสอบ รีวิว CBR Series คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่