Honda XPlorer 2023 การเดินทางแนวใหม่สไตล์ Adventure Camping ขี่เที่ยวไปด้วยกัน

0
honda Xplorer

Honda XPlorer 2023 หรือ Xplorer The Unseen Discovery 2023 คอนเซ็ปต์ใหม่ เพื่อนพาเที่ยว ขี่ทาง Off Road ที่ยาวที่สุด เส้นทางสวย นอนแคมป์ อาหาร ห้องน้ำ เริศ ความพิเศษสำหรับลูกค้าฮอนด้าบิ๊กไบค์สาย Adventure

honda Xplorer

กิจกรรมนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2566 ที่จังหวัดระยอง – จันทบุรี ในคอนเซ็ปต์ใหม่คือจะเป็นเหมือนกับเพื่อนพาเที่ยว พาขี่ไปในเส้นทางที่สวยงาม ทาง Off Road ที่ยาวที่สุดแต่ไม่ยากเกินไป พร้อมให้ทั้งมือใหม่และมือเก่าได้ขี่เที่ยวอย่างสนุก

ตามคอนเซ็ปต์ “เพื่อนพาเที่ยว” เลยครับ ไม่มีการเรียนสอน ไม่มีพิธีอะไร แต่ต้องสนุกและกินอยู่สบาย ที่สำคัญเส้นทางขี่รถที่สวยและไม่ยากเกินไปขี่สนุกเพื่อนขี่ได้ทุกคน Honda Bigbike เป็นแม่งานพาเที่ยว และมีทีมนำทางเที่ยวคือทีม Bikelane

โดยคนนำและวางเส้นทางคือ “พี่เล่ Bikelane” หรือ เจษฎางค์ โชตนา และอีกคนที่ดูแลอยู่ในกลุ่มคือ “พี่อ๊อด-มาโนช อับดุลการี” ทั้งคู่ดีกรีเป็นอดีตแชมป์เอ็นดูโร่ประเทศไทยหลายปีติด รวมถึงประสบการณ์ที่ตรงสายของทุกคนในทีม มั่นใจได้เรื่องเส้นทางและความปลอดภัย

เริ่มสตาร์ทจาก Bigwing ระยอง ทั้ง Africa Twin ทั้ง CB500X และ X-ADV750 เข้าร่วมมากกว่า 30 คัน มีอาหารเช้าทั้งแซนวิส ทั้งกาแฟ ชานมพร้อมให้บริการ พร้อมบรีฟกันอีกรอบ (บรีฟกันคืนก่อนนี้แล้วครั้งนึงในบรรยากาศสบายๆ) เสร็จก็ตั้งขบวนเดินทางกันได้เลย

จุดหมายของการเดินทางวันแรกคือที่พักที่ชื่อว่า Catch the Moon อยู่ในอุทยานเขาสอยดาว จ.จันทบุรี ระยะทางวันแรกที่กำหนดไว้ราว 300 กิโลเมตร จะเป็นเส้นทาง Off Road เป็นหลัก และอย่างที่ผมบอกทริปนี้ระยะทาง Off Road จะยาวไกลที่สุด

เรายิงยาวจาก Bigwing ระยอง ไปทางอุทยานเขาชะเมา กับเส้นทาง Off Road ยาวต่อเนื่องนับร้อยกิโลเมตร สู่แก่งหางแมวบุรี เพื่อรับประทานอาหารกลางวันระยะทางช่วงแรกประมาณ 168 กิโลเมตร

honda Xplorer

อิ่มท้องก็เดินทางกันต่อเข้าเส้นทาง Off Road ไปอีกราว 92 กิโลเมตรโผล่ที่เขือนพลวง เราพักถ่ายรูปกินน้ำที่นี่กันพักใหญ่ก่อนจะไปกันต่อ แวะเติมน้ำมันกันที่ ปั้ม ปตท.โป่งน้ำร้อน และมุ่งหน้าเข้าไปที่น้ำตกหินดาด มีทาง Off Road อีกนิดหน่อยให้ลองทักษะกัน ส่วนน้ำตกในวันที่เราเข้าไปอยู่ในช่วงน้ำน้อย เลยไม่ค่อยมีน้ำเท่าไหร่ แต่ทางสวย

ขี่ออกจากน้ำตกหินดาดไปยัง Catch the Moon ที่พักแนวแคมป์ปิ้ง ตั้งอยู่บนเขามองเห็นวิวกว้างและทิวเขาสลับต่อเนื่องกัน คล้ายกับวิวแถวภาคเหนือก็ไม่ผิดนักแต่นี่อยู่ที่จันทบุรี เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าอากาศก็เย็นสบายใช้ได้เลย ระยะทางรวมวันแรกขี่กันไปประมาณ 300 กิโลเมตร ผมว่าใน 300 กิโลเมตรเป็นทาง Off Road ไปแล้วมากกว่า 200 กิโลเมตรแน่นอน

และที่พักนี้ทางทีมงานได้จัดการกางเต๊นท์ พร้อมทำอาหารทั้งบาบีคิว สปาเก๊ตตี้ ไว้รอต้อนรับเต็มที่ ในเต๊นท์ยังมีถุงนอน หมอน พัดลม สบู่ ยาสระผม ผ้าเช็ดตัว เตรียมไว้ให้ ซึ่งห้องน้ำที่พักนี้ก็สะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วย

นอกจากนี้ยังจัดสถานที่สวยทีมงานฮอนด้าและ Bikelane ยังจัดเตรียมกางทาร์ปและเก้าอี้แคมป์ข้างกองไฟ เตาบาร์บีคิว สำหรับการนั่งสังสรรค์ดื่มกินในยามค่ำคืน ท่ามกลางบรรยากาและอากาศที่ดีสุดๆ

เช้าวันใหม่เตรียมเดินทางกลับ เส้นทางก็ยังเป็น Off Road เป็นหลัก ไฮไลท์จะเป็นทางดินแนวกั้นช้าง เส้นทาง Off Road ที่เป็น ลูกรัง หินลอย และฝุ่นแป้ง แต่ก็เป็นเส้นทางที่หลายคนได้ใช้ทักษะการใช้ความเร็๋วบนเส้นทางแบบนี้ เหมาะกับตัวรถ Adventure Touring ขนาดใหญ่จริงๆ

กับระยะทางช่วงแรก 126.5 กม. ก็ถึงอ่างเก็บน้ำเขื่อนสียัด เราขี่ต่อไปยังร้านเจ้เอี้ยง จะกินมื้อกลางวันในวันที่ 2 นี้ หลังกินเสร็จจุดนี้ก็เป็นจุดที่สามารถแยกกลับได้เลย ถ้าเส้นทางใกล้บ้านใคร สะดวกก็แยกกลับได้

ส่วนคนที่เหลือก็เดินทางต่อไปยังร้านอเมซอน บ่อทอง จากร้านเจ้เอี้ยงมาจุดนี้ราว 41 กิโลเมตร จะเป็นจุดคอฟฟี่เบรกกันอีกจุด และก็เป็นอีกจุดที่สามารถแยกตัวกลับก่อนได้ จากจุดนี้ผมเองก็ต้องแยกกลับไปยัง Bigwing ระยอง จุดเริ่มต้นและจบทริปก่อน

ส่วนคนที่เหลือทางทีม Bikelane ก็จัดให้ขี่ทาง Off Road ขึ้นเขาระเบิดกันต่อ แล้วจึงกลับมาสิ้นสุดที่ Bigwing ระยองเช่นกัน

Honda XPlorer 2023 เป็นกิจกรรมที่มีคอนเซ็ปต์ใหม่ ที่ผ่านมากิจกรรมคือการพาขี่ทาง Off Road ที่มีระยะต่อช่วงไม่ไกลนัก หลายเส้นทางก็มีความยากง่ายสลับกัน บางกิจกรรมก็จะมีจุดสอนขี่เข้าสถานี จบวันก็เข้าโรงแรมที่พัก

honda Xplorer

แต่ครั้งนี้เหมือนเพื่อนพาขี่รถเที่ยวบนเส้นทาง Off Road แต่ละช่วงยาวไกล แต่เป็นทางที่ไม่ยากนัก มือใหม่ผ่านได้สบาย มือเก๋าก็ได้เพลินกับเส้นทาง ได้ยืนขี่รถ Adventure Touring บนทาง Off Road หลายสิกิโลเมตร ได้ชมวิวที่แปลกตา ได้พักในรูปแบบแคมป์ที่สบายกว่าที่จะหอบของไปกางเองเก็บเอง อาหารการกินก็พร้อม ห้องน้ำสะอาดเอี่ยม นี่คือทริปที่ผมไม่อยากให้ลูกค้า Honda Bigbike พลาดด้วยประการทั้งปวง

กิจกรรม Honda Adventure Mania 2023
ขี่ X-ADV750 เที่ยวภูเก้าง้อม
คลิปพรีวิว Honda CL500 CL300
รีวิว Honda CL500

คลิป ทดสอบรีวิว Honda CBR1000RRR SP เต็มๆ
คลิป รีวิว CRF1100L Africa Twin ทั้ง DCT และ MT
รีวิว NT1100
คลิป รีวิว CBR250RR SP
รีวิว CBR250RR SP
คลิปรีวิว Honda CBR250RR จัดหนักที่สนามช้าง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่