DUCATI เปิดโรงงานสุดล้ำของโลกแห่งใหม่ในประเทศไทย เปิดดำเนินการแล้วที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย

0
Ducati Factory

ดูคาติ (Ducati) ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ลักซัวรี่ระดับโลก ประกาศเปิดโรงงานใหม่และทันสมัยมากที่สุดในประเทศไทยวันนี้ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดสุดแกร่ง พร้อมยกระดับแบรนด์ดูคาติ เสริมสร้างภาพลักษณ์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของดูคาติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ก้าวไปอีกขึ้น ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย

“เครื่องยนต์ทรงพลัง ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และความหลงใหลอันแรงกล้า” (Powerful engines, distinctive design, innovative technologies, and a lot of passion) หัวใจสำคัญที่ดูคาติยึดมั่นมาตั้งแต่ปี 1926 จนถึงปัจจุบัน ผ่านการพัฒนาและผลิตมอเตอร์ไซค์ชื่อดังระดับโลก และถึงแม้จะถือกำเนิดขึ้นในอิตาลี แต่เส้นทางของดูคาตินั่นได้ขยายไปไกลทั่วโลก รวมถึงการมีโรงงานผลิตในประเทศไทย รวมถึงโรงงานแห่งใหม่ของ ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย (Ducati Motor Thailand) จะกลายเป็นฐานการผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นของดูคาติ ด้วยมาตรฐานคุณภาพเทียบเท่าอิตาลี และส่งมอบผลงานการสร้างสรรค์อันพิถีพิถันสู่ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มรเคลาดิโอ โดเมนิคาลี (Claudio Domenicali) ประธานกรรมการบริหาร ดูคาติ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นสักขีพยานในวันสำคัญนี้ นับเป็นการเปิดบทใหม่ของดูคาติในประเทศไทย ด้วยการเปิดโรงงานผลิตอันทันสมัยแห่งนี้ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาค ดูคาติได้กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเคารพอย่างสูงในเอเชีย ที่ซึ่งความหลงใหลของ Ducatisti นั้นไม่มีใครเทียบได้ เหมือนอย่างที่เราเห็นในสนามแข่งโมโตจีพี (MotoGP) หลายสนามทั่วเอเชีย ผมมั่นใจว่า โรงงานแห่งใหม่นี้จะยกระดับมาตรฐานของดูคาติอย่างแท้จริง และส่งมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าผู้มากความหลงใหลของเราในภูมิภาคนี้”

ด้าน มร.อัลเบอร์โต สตราดา (Alberto Strada) กรรมการผู้จัดการ ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า“หัวใจสำคัญของดูคาติคือคุณค่าอันโดดเด่นที่ผลิดอกเป็นมอเตอร์ไซค์ดีไซน์สะดุดตาและสไตล์สปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์มาโดยตลอด โรงงานแห่งใหม่นี้จะยกระดับ ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย ไปอีกขั้น ตั้งแต่โรงงานที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตมอเตอร์ไซค์ชั้นแนวหน้า จวบจนในวันนี้ที่เราได้ก้าวต่อไปอีกขั้น นอกจากเป็นฐานการผลิตแล้ว โรงงานแห่งใหม่นี้ยังเป็นที่ตั้งของฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายบริการหลังการขาย เสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ดูคาติทั่วทั้งภูมิภาคอีกด้วย”

ข้อมูลเกี่ยวกับ ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย
ก่อตั้งโรงงานแห่งแรก: พ.ศ. 2553
พื้นที่โรงงานปัจจุบัน: 96,288 ตารางเมตร (ปัจจุบัน)
จำนวนพนักงานทั้งหมด: 253 คน
ชาย 70.8% และหญิง 29.2% เป็นชาวไทย 92.4%

Ducati Motor Holding S.p.A. เป็นบริษัทผู้ถือหุ้นแต่เพียงผู้เดียว (Sole Shareholder Company) ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้การจัดการและการประสานงานของ AUDI AG

“เครื่องยนต์ทรงพลัง ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และความหลงใหลอันแรงกล้า” นี่คือหัวใจสำคัญที่ Ducati ยึดมั่นมาตั้งแต่ปี 1926 จนถึงปัจจุบัน ผ่านการพัฒนาและผลิตมอเตอร์ไซค์ชื่อดังระดับโลก ภายในโรงงานที่เมืองบอร์โก พานิกาเล่ (Borgo Panigale) ในโบโลญญ่า อิตาลี โดย “ดูคาติ” ได้สร้างสรรค์ความฝันของเหล่า Ducatista (ดูคาทิสต้า – ผู้หลงใหลในดูคาติ) ด้วยการผลิตมอเตอร์ไซค์ที่เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของวิศวกรรมอันยอดเยี่ยม ควบคู่กับการใส่ใจในมาตรฐานคุณภาพสูงสุดอย่างไม่หยุดยั้ง

ดูคาติ ยังมีความหลงใหลในการแข่งขันที่ฝังอยู่ใน DNA และเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างเป็นทางการในรายการโมโตจีพี (MotoGP) และเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลก (WorldSBK Championships) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง และแบ่งปันความตื่นเต้นเร้าใจในกีฬานี้ไปสู่คนรักความเร็ว และในปี 2023 นับเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับดูคาติ ที่สามารถกวาดแชมป์โลกได้ทั้ง 2 รายการเป็นปีที่สองติดต่อกัน นอกจากนี้ ยังคว้าแชมป์เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต (WorldSSP) มาครองอีกด้วย

ก้าวต่อไปของผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลีแห่งนี้ ยังรวมถึงการเป็นผู้จำหน่ายมอเตอร์ไซค์อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียว สำหรับรายการ FIM Enel MotoE™ World Cup จนถึงปี 2026 ซึ่งเป็นรุ่นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในการแข่งขันโมโตจีพีชิงแชมป์โลก (MotoGP World Championship) โดยมีรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงถึง 18 คัน ที่ ดูคาติ เมืองบอร์โก พานิกาเล่ ในโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี เป็นผู้ออกแบบและผลิต นอกจากนี้ ฤดูกาล 2024 จะเป็นการเปิดศักราชใหม่สำหรับดูคาติ โดยจะเข้าสู่วงการมอเตอร์ครอสอย่างเป็นทางการ ด้วยการลงสนามแข่งขันมอเตอร์ครอสชิงแชมป์ประเทศอิตาลี (Italian Motocross Championship)

คลิปรีวิว DUCATI DIAVEL V4
บทความรูปรีวิว Ducati Diavel V4

ขี่ Panigale V4S เที่ยวเขาใหญ่
สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารดูคาติไทยแลนด์ชุดใหม่
พรีวิว ดูคาติ มอนสเตอร์ 937
เปิดตัว โมโตเร อิตาเลียโน
คลิป ทดสอบรีวิว Panigale V2 ที่ประเทศสเปน คลิก
ทดสอบ รีวิว Streetfighter V4S ที่สนามช้างฯ คลิก
ทดสอบ รีวิว Panigale V2 ถึงประเทศสเปน คลิก
รีวิว Scrambler Icon และ Desert Sled คลิก
คลิป Panigale V4S แต่งใส่ท่อ Austin

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่