Honda RC213V ประเดิมที่ 1และ 2 MotoGP Official Test

0
honda rc213v

ทีมแข่ง Repsol Honda กับ Honda RC213V เวอร์ชั่นล่าสุด ออกสตาร์ทรอบทดสอบ Official Test ด้วยผลงานยอดเยี่ยม ผงาดขึ้นนำผู้ทำเวลาเร็วสุดในอันดับที่ 1 และ 2 หลังจบครึ่งวันแรกของโปรแกรมเทสต์ MotoGP ที่กาตาร์ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา

Honda RC213V

ด้านนักบิดป้ายแดง “โปล เอสปาร์กาโร่” ปลื้มผลการปรับตัวเข้ากับความแรงของ RC213V เวอร์ชันใหม่ ทั้งที่เพิ่งขับขี่ได้เพียง 2 วันเท่านั้น

Stefan Bradl

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการโมโตจีพี อุ่นเครื่องรอบทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 มีนาคม 2021 ณ สนามโลแซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

pol espargaro

โดยผลเทสต์ที่น่าสนใจหลังจบครึ่งวันแรกของ Day2 ปรากฏว่า ตำแหน่งผู้ทำเวลาต่อรอบเร็วสุดเป็นของสองนักบิดสังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า นำโดย สเตฟาน แบรดเดิล นักบิดทดสอบชาวเยอรมัน หมายเลข 6 ด้วยเวลา 1 นาที 54.658 วินาที ตามด้วยอันดับที่ 2 คือ โปล เอสปาร์กาโร่ นักบิดสแปนิช เจ้าของหมายเลข 44 ตามหลัง 0.015 วินาที

แบรดเดิล กล่าวว่า “เราทำการทดสอบได้ดี และผมก็พอใจที่สามารถพัฒนาความเร็วเฉลี่ยเกาะติดกลุ่มนำได้อย่างต่อเนื่อง นั่นแสดงให้เห็นว่าทั้งเราและรถประสบความสำเร็จตลอดการทดสอบทั้ง 3 วัน รวมรอบเชคดาวน์ที่กาตาร์”

pol espargaro

ทางด้าน เอสปาร์กาโร่ นักแข่งใหม่ถอดด้ามของฮอนด้า กล่าวว่า “ผมพอใจมากๆ กับผลงานที่ทำได้ หลังจากได้ขับขี่รถแข่งที่ดีที่สุดไปเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ซึ่งผมยังต้องใช้เวลาปรับตัวเพื่อหาวิธีรีดสมรรถนะสูงสุดของ Honda RC213V ออกมาให้ได้ อย่างไรก็ตาม วันนี้พวกเราแสดงให้เห็นความก้าวหน้าของการทดสอบแล้ว และผมตั้งตารอคอยที่จะได้สัมผัสความแรงของรถแข่งฮอนด้าอีกครั้ง”

Stefan Bradl

ทั้งนี้ รอบออฟฟิเชียลเทสต์ในรุ่นพรีเมียร์คลาส มีคิวลงแทร็คอีกครั้ง วันที่ 10 มีนาคมนี้ ก่อนคิ๊กออฟเกมดวลความเร็วซีซั่น 2021 อย่างเป็นทางการ สนามแรกเตรียมเปิดฉากที่กาตาร์เช่นเดิม รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคมนี้

คลิปทดสอบ 2021 CBR600RR
คลิป ทดสอบรีวิว Honda CBR1000RRR SP เต็มๆ
รีวิว Honda CBR1000RR-R
รู้จักรหัส RR ของ CBR Series พิเศษขนาดไหน คลิก
Aprilia RSV4RF ตัวลิมิเต็ด โคลนจากรถแข่ง WorldSBK
Ducati Panigale V4 แต่งเต็ม ลงล่าแชมป์ SB2 ใน OR BRIC Superbike
รีวิว ทดสอบ Honda CBR250RR แบบเต็มๆ คลิก
คลิป รีวิว ทดสอบ CBR250RR คลิก
CBR400RR และ VFR400R ตำนานรถ 400 ซีซี คลิก
ทดสอบ รีวิว CBR Series คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่