ลองขี่ Yamaha Aerox 155 และ Yamaha Exciter 150 ในกิจกรรม King Of 150 Class

0

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จัดทัพสื่อมวลชนทดสอบสมรรถนะ Yamaha Aerox 155 และ Yamaha Exciter 150 ตอกย้ำความนิยมของตลาดรถจักรยานยนต์ออโตเมติก และรถครอบครัวสไตล์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยสโลแกน King of 150 class

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พาสื่อมวลชนชั้นนำของประเทศไทยร่วมทดสอบ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 และ ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150

โดยในครั้งนี้ ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ได้ชวนสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสมรรถนะของรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 และ ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ที่สุดของรถจักรยานยนต์คลาส 150 ซีซี สไตล์สปอร์ต ในแบบสปอร์ตออโตเมติก และแฟมิลี่สปอร์ต ณ อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี ซึ่งได้รับการตอบรับจากสื่อมวลชนที่ร่วมทำการทดสอบอย่างคับคั่ง

Yamaha Exciter 150 สปอร์ตโมเป็ด

สำหรับ ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ตอบโจทย์การใช้งานด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 150 ซีซี สูบเดี่ยว 4 จังหวะ ระบบ SOHC 4 วาล์ว ภายใต้ดีไซน์ที่ลงตัวตามหลักแอโรไดนามิค เติมเต็มอารมณ์สปอร์ต ใช้งานได้อย่างคล่องตัวด้วยโครงสร้างเฟรมใหม่น้ำหนักเบา ทั้งยังเร้าใจด้วยระบบเกียร์แบบสปอร์ต 5 สปีด พร้อมคลัตช์มือ

โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ LED สว่างชัดทุกการขับขี่พร้อมไฟ HAZARD ที่ลงตัวกับบังลมใหม่ให้ความรู้สึกปราดเปรียวสไตล์สปอร์ต รวมถึงเรือนไมล์สุดไฮเทคที่ให้ความคมชัดทุกมุมมอง ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้งยังล้ำสมัยด้วย Sport Moped ช่วยค้นหารถได้ในระยะ 20 เมตร

ขี่แล้วคุย รถสปอร์ตโมเป็ด คลัทช์มือ

เป็นครั้งแรกที่ผมได้ขี่เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ตอนแรกก็เข้าใจผิดว่าเป็นรถเกียร์วนไม่มีคลัทช์แบบเดียวกับรถบังลมใช้งานทั่วไป แต่จริงแล้วไม่ใช่เลย นี่คือรถที่มีคลัทช์มือและเกียร์แบบเดียวกับรถผู้ชาย ให้ตบให้งัดกันเต็มที่ ในรอบที่ผมขี่มีฝนตกลงมาด้วย แต่ด้วยสมรรถนะของ Exciter ก็ยังทำให้ผมสนุกได้

โดยเฉพาะระบบคลัทช์และเกียร์ที่ส่งถ่ายกำลังได้แบบรถสปอร์ต และปลอดภัยเมื่อต้องเชนเกียร์ลงโดยสามารถเลี้ยงคลัทช์ที่มือได้ เพื่อไม่ให้แรงของเครื่องยนต์ทำให้ล้อหลังล็อค ช่วงล่างมาในสไตล์สปอร์ตไม่ย้วย ขี่สนุกเลยล่ะ เอาว่าขี่น้อยไปหน่อย ก่อนจะโดดไปขี่สปอร์ตออโตเมติกยอดนิยมอีกรุ่น

Yamaha Aerox 155 สปอร์ตออโตเมมติก

ด้าน ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานที่มาพร้อมกับความสปอร์ต ด้วยเรือนไมล์ดิจิทัลแบบ NEGATIVE ขนาดใหญ่ 5.8 นิ้ว รวมถึงไฟหน้าคู่แบบ LED ดีไซน์สปอร์ตและช่องต่อชาร์จแบตมือถือหรือไฟสำรอง พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า ให้ความสะดวกสบาย

แรงสุดในคลาส ด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี 4 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA ตอบสนองทุกอัตราเร่ง ทั้งยังประหยัดทุกความเร็ว มาพร้อมกุญแจรีโมทอัจฉริยะ และระบบดับเครื่องยนต์อัจฉริยะเพิ่มความประหยัด ทั้งยังปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบเบรก ABS ควบคุมการเบรกป้องกันล้อล๊อคในรุ่น ABS Version

มากกว่าสีใหม่ คือเครื่องยนต์จัดจ้านและช่วงล่างสปอร์ต

ผมเองใช้ N-Max มากว่า 5 ปี แต่ก็ต้องประหลาดใจเมื่อมาสัมผัสกับ Aerox 155 ด้วยเพราะคิดว่าไม่น่าต่างอะไรเพราะเครื่องยนต์บล็อคเดียวกัน แต่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้ Aerox มีความสมบูรณ์แบบกว่าเดิม เครื่องยนต์ตอบสนองนุ่มนวล แต่เร็วสั่งได้ มีกำลังให้ใช้ทุกรอบความเร็ว

“พล วงแคลช” ขี่แล้วฟินน์ เอ๊ะ! ตกลง “แอร็อกซ์ 155 ” หรือ “ฟินน์”

ช่วงล่างนุ่มนวล ไม่กระด้าง แต่หนึบ ผมขี่เข้าโค้งกว้างด้วยความเร็วท่ามกลางสายฝน เพื่อถ่ายรูป Aerox ก็ไม่มีอาการให้รู้สึกว่าไม่มั่นใจใดๆ ทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่างรับกันสมกับเป็นออโตเมติกสปอร์ตจริงๆ

ยามาฮ่า เอ็กซ์ไซเตอร์ 150 ราคา 65,000 บาท
ยามาฮ่า แอร็อกซ์ 155 ราคา 75,900 บาท

รีวิว Yamaha Lexi คลิก
รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
คลิป รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก
คลิป รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่