Yamaha LEXi 125 VVA เล็กสุดจากตระกูล MAX พร้อมฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ

0

ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 Yamaha LEXi 125 สกู๊ตเตอร์น้องเล็กจากตระกูล MAX ใช่ครับ ตระกูลนี้ก็จะประกอบไปด้วย TMAX, XMAX และ NMAX ล้วนเป็นรถสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมทั้งสิ้น

สำหรับเล็กซ์ซี่ 125 ถึงจะเป็นน้องเล็กสุดก็มีเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ทันสมัยไม่ต่างกับรุ่นพี่ เป็นเครื่องยนต์ Bluecore แรง ประหยัด เผาไหม้หมดจด เครื่องยนต์จะเป็นแบบ 4 จังหวะ1 สูบ SOHC 4 วาล์ว มีระบบวาล์วแปรผัน VVA

การตอบสนองของเครื่องยนต์อยู่ในเกณฑ์ดีเลยล่ะครับ สำหรับพิกัด 125 ซีซี ระบบ VVA วาล์วทำงานเต็มระบบเมื่อเครื่องยนต์ปั่นรอบประมาณ 6,000 รอบ/นาที ขึ้นไป ในรอบต่ำกว่านี้ก็ยังเร่งได้ทันใจ แถมให้ความประหยัดน้ำมันสูง ซึ่งด้วยขนาดของเครื่องยนต์แล้ว LEXi ประหยัดที่สุดในตระกูล MAX นี่เลยล่ะครับ

ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้มาก็เกินตัว เรือนไมล์ LCD มีที่ชาร์จไฟขนาด 12V สำหรับชาร์จมือถือ มีกุญแจที่เป็นระบบ Keyless มี Lux Box ช่องเก็บของใต้เบาะ แต่ด้วยที่ต้องแบ่งเป็นพื้นที่ถังน้ำมันเชื้อเพลิงทำให้พื้นที่ใต้เบาะไม่ใหญ่นัก แต่ก็ใช้งานได้ดี

แต่ด้วยการออกแบบให้ถังน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ใต้เบาะ ทำให้จะมี Floorboard หรือที่วางเท้าใหญ่และเชื่อมต่อกัน วางของได้ ห้อยของได้ และเก็บเท้าได้มิดชิดเมื่อต้องขี่ลุยน้ำลุยฝน รองเท้าไม่เปียกแน่ๆ

ตัวผมเองเคยออกทริปด้วย Yamaha LEXi 125 ประมาณปีกว่าๆ มาแล้ว รวมถึงเคยเอาไปขี่ในสนามแข่งขัน ต้องบอกเลยว่ามีความประหยัดและอัตราเร่งที่น่าพอใจทีเดียว ที่ผมชอบมากเป็นพิเศษคือที่วางเท้าที่เชื่อมต่อกัน ตามที่ผมบอกไปแล้วเบื้องต้น ทำให้เราใช้งานได้หลากหลายและเหมาะกับการใช้งานในเมืองที่อาจจะวางของ ห้อยของโดยก้นถุงห้อยยางลงไปวางที่พักเท้าพอดี

ความคล่องตัวเหนือกว่า NMAX ที่ผมใช้อยู่ชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอรถติดมากๆ ที่ต้องหักเลี้ยวลัดเลาะซอกรถที่แคบมากๆ ฐานล้อและช่วงรถสั้นกว่าเลื้อยผ่านคล่องตัว

เป็นสกู๊ตเตอร์ที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะในการใช้งานประจำวันทั้งหญิงชาย (ที่วางเท้าของ LEXi อย่างที่บอกไป ผู้หญิงที่ใส่กระโปรงสามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น  

ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 รุ่น Standard ราคา 60,100 บาท
ยามาฮ่า เล็กซ์ซี่ 125 รุ่น S Version ราคา 63,900 บาท

สนใจไปสัมผัสและสอบถามรายระเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายยามาฮ่าทั่วประเทศ  

ทดสอบ รีวิว 2020 Yamaha YZF-R1 คลิก
คลิป รีวิว 2020 Yamaha YZF-R1 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่