พรีวิว New Yamaha NMAX Connected เชื่อมต่อ Y-Connect มี Traction Control ออฟชั่นเพียบ

0
Yamaha NMAX Connected (24)

New YAMAHA NMAX Connected MAX POWER แรงกว่า…สุดแม็กซ์ หล่อ แกร่ง ตั้งแต่เกิด ออฟชั่นเต็มแม็กซ์ แล้วมีอะไรใหม่? มีคำตอบครับ

Yamaha NMAX

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เปิดตัว New Yamaha NMAX Connected ออโตเมติกในคลาส 150 ซีซี ครั้งแรกในงาน Motor Show 2021 ที่มากับออฟชั่นใหม่ล่าสุด

Yamaha NMAX
Y-Connect และ Traction Control

ระบบใหม่ที่ใส่เข้าไปอย่างแรกก็คือระบบเชื่อมต่อ Y-Connect เป็นระบบที่เชื่อมต่อรถกับมือถือ แสดงผลผ่านแอพลิเคชั่น ซึ่งฟังก์ชั่นต่างๆ จะเป็นแบบเดียวกับ All New Yamaha Aerox รุ่นแรกที่มีระบบนี้ และเราเคยรีวิวไปแล้วนั่นเอง > รีวิว All New Aerox คลิก

Yamaha NMAX

ระบบที่ 2 ที่เพิ่มเข้ามาใน NMAX ใหม่คือระบบ Traction Control ซึ่งเป็นระบบที่เริ่มเข้ามาเป็นมาตรฐานของรถออโตเมติกพรีเมี่ยมขนาด 150 ซีซี โดยเฉพาะในรถที่มีกำลังเครื่องยนต์ดีๆ อย่าง NMAX จัดว่าแจ่มเลยล่ะ

Yamaha NMAX Connected (24)

หลังเปิดตัวยามาฮ่าก็จัดให้สื่อมวลชนได้ทดสอบกันเลย เรียกว่าเป็นการทดลองขี่ดีกว่า แต่ก็ได้เข้าใจถึงระบบ รวมถึงสมรรถนะอขงเครื่องยนต์ที่เราเคยได้ลองกันแล้วทั้ง Aerox และ NMAX โมเดลก่อนหน้านี้ > รีวิว 2020 NMAX คลิก

Yamaha NMAX
ลองขี่กันก่อนเลย

หลังจากได้เรียนรู้ถึงระบบ Y-Connected แล้ว(ซึ่งผมจะอธิบายไว้ด้านท้าย)ก็มาลองขี่กันเลย การลองขี่จะเป็นการขี่ในสถานที่จัดไลน์วางกรวยไว้ให้ ระยะทางวิ่งต่อ 1 รอบไม่ยาวนักแต่ก็พอได้ทดสอบถึงอัตราเร่งช่วงต้น กำลังเบรก และการทำงานของช่วงล่างได้พอสมควร

Yamaha NMAX Connected (24)

New Yamaha NMAX Connected ยังโดดเด่นในเรื่องของช่วงล่าง ที่แน่นหนึบ มีระบบเบรกที่ไว้ใจได้ มีระบบ ABS ทั้งหน้า-หลัง เป็นมาตรฐาน ส่วนตัวผมใช้ NMAX ตั้งแต่รุ่นแรก ส่วนตัวชอบในระบบเบรกและช่วงล่างของรุ่นนี้พอสมควรเลยครับ

Yamaha NMAX Connected (24)

เครื่องยนต์ Blue Core สูบเดียว ขนาด 155 ซีซี 4 วาล์ว ใช้ลูกสูบแบบ Forged แข็งแกร่ง ทนทาน น้ำหนักเบา เป็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยี Blue Core ระบบวาล์วแปรผัน VVA (Variable Valve Actuation) ให้อัตราเร่งที่ดี ด้วยระบบ VVA ทำให้ย่านกำลังทั้งต้นและปลายมีกำลังให้ใช้อย่างหายห่วง

Yamaha NMAX Connected (24)

ระบบ Traction Control ที่เพิ่มเข้ามาทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น ระบบจะตัดการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อล้อหลังเกิดการ Over Spin หรือบล้อหลังหมุนเร็วกว่าหรือไม่สัมพันธ์กับล้อหน้าด้วยสภาพเส้นทางที่ลื่น หรือแม้แต่การเปิดคันเร่งออกจากทางเลี้ยวแรงๆ ลดการเสียอาการของล้อหลังได้ ทำให้มั่นใจมากขึ้น

Yamaha NMAX Connected (24)

นอกจากนี้เครื่องยนต์ Blue Core ของ NMAX ยังมี SMART MOTOR GENERATOR มอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์เงียบขึ้นและสตาร์ทติดได้อย่างรวดเร็ว มีระบบ Stop & Start System ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดสนิท ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงขึ้นไปอีก

Yamaha NMAX Connected (24)
ระบบ Y-Connect

ระบบ Y-Connect จะเชื่อมต่อ CCU ที่มีใน New NMAX กับสมาร์ทโฟน แสดงผลผ่านแอพลิเคชั่น “Yamaha Motorcycle Connect” โหลดฟรีทั้ง IOS และ Android เมื่อเชื่อมต่อแล้วแอพลิเคชั่นจะแสดงผลการทำงาน 8 ฟังก์ชั่นดังนี้

Yamaha NMAX Connected (24)

1. METER INDICATOR – แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือ
2. MAINTENANCE RECOMMEND – แจ้งเตือนการบำรุงรักษา 
3. MALFUNCTION NOTIFICATION – แจ้งเตือนเครื่องยนต์กรณีพบปัญหา
4. FUEL CONSUMPTION – แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง

ราคา NMAX

5. REVS DASHBOARD – แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่
6. PARKING LOCATION – แสดงตำแหน่งจอดรถล่าสุด
7. RANKING – แสดงอันดับในการขับขี่
8. CONTACT FORM – ช่องทางการติดต่อยามาฮ่า
(เฉพาะรุ่น NMAX Connected เท่านั้น)

Yamaha NMAX Connected (24)

New YAMAHA NMAX Connected มีไฟหน้า-ไฟท้ายแบบ FULL LED พร้อมสัญญาณไฟฉุกเฉิน มี Digital Meter สไตล์สปอร์ต ครบทุกฟังก์ชัน พร้อมสวิตช์เปลี่ยนโหมดที่แฮนด์

Yamaha NMAX Connected (24)

กุญแจรีโมทอัจฉริยะ SMART KEY SYSTEM ครบจบที่จุดเดียว มีสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ถังน้ำมันขนาด 7.1 ลิตร ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ ช่องชาร์จแบตมือถือ พร้อมช่องเก็บของด้านหน้า

Yamaha NMAX

NMAX Connected มี 2 สีใหม่ คือ สีเทา และสีเทา-น้ำเงิน เปิดจำหน่ายในราคาแนะนำ 91,900 บาท

Yamaha NMAX

และรุ่น NMAX Standard 3 สีใหม่ สีดำ, สีแดง และสีน้ำเงิน ด้วยราคาแนะนำที่ 87,400 บาท เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ยามาฮ่า สแควร์ และร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ

รีวิว All New Yamaha Aerox คลิก
MT07 แต่งสปอร์ต
คลิปทดสอบ รีวิว Yamaha WR155 คลิก
บทความ รีวิว ทดสอบ WR155 คลิก
รีวิว Yamaha Lexi คลิก
รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
คลิป รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก
คลิป รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่