รีวิวงาน GS Glamping Experience ครั้งแรกที่ BMW Motorrad Thailand จัดต่อเนื่องกันถึง 16 สัปดาห์

0
GS Glamping Experience

GS Glamping Experience กิจกรรมที่ BMW Motorrad Thailand จัดขึ้น กิจกรรมที่จะได้ขี่ R1250GS พร้อมพาครอบครัวมาเที่ยวรีสอร์ตตั้งแคมป์บาร์บีคิว เคล้าบรรยากาศสุดโรแมนติกในหน้าหนาว แนวเทือกเขาตระนาวศรี Exclusive ขนาดไหน คุ้มค่าหรือไม่ ผมจะเล่าให้อ่านกันครับ

Glamping เป็นคำที่ผสมขึ้นมาระหว่าง Glamorous กับ Camping ใครที่หาศัพท์ Glamping จึงไม่เจออ่ะนะ และกิจกรรมนี้จัดขึ้นที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยจะจัดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ติดต่อกัน 16 สัปดาห์ เริ่มจากวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2564 ไปจนถึง 25-27 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งที่ตัวผมก็มีโอกาสได้ไปในสัปดาห์แรกของกิจกรรมเพื่อมาเล่าสู่กันฟังนี่แหล่ะครับ

การเดินทาง มาเดี่ยว หรือมาเป็นครอบครัว

จุดนัดพบของเราอยู่ที่ Ashcarya Boutique Resort ใน อ. สวนผึ้ง การเดินทางไปที่สวนผึ้งก็ตามแต่สะดวกเลยครับ และอย่างที่บอกงานนี้เลือกแพคเกจได้ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัวมีลูกน้อย จะขี่ GS มาร่วมกิจกรรมแล้วให้ครอบครัวขับรถยนต์ตามมา หรือจะมารถยนต์กันทั้งครอบครัวก็ได้

มาร่วมกิจกรรมกันทั้งครอบครัว นี่คือส่วนหนึ่งของช่วงเวลาคุณภาพจริงๆ

อีกอย่างถ้าจะขี่รถ GS ของตัวเองมา ก็สามารถเลือกได้ว่าจะใช้รถตัวเองในการร่วมกิจกรรม(แต่ยางควรเป็นยาง Enduro หรือ Off Road นะครับ) หรือเช่า R1250GS ทั้งรถทั้งยางใหม่เอี่ยมพร้อมลุย BMW Motorrad Thailand เตรียมพร้อมไว้ให้ที่งาน

ที่ยางควรเป็น ยาง Off Road เพราะในการร่วมกิจกรรมจะต้องใช้โหมด Enduro ลดความเสี่ยงในการขี่บนทาง Off Road เพื่อให้ผ่านอุปสรรคไปได้อย่างปลอดภัย แม้เส้นทางจะไม่ยากนักและมีทีมครูฝึกจาก Enduro Park Thailand ตามประกบแล้วก็ตาม แน่นอนความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับ 1

และผมเลือกที่จะขับรถยนต์ไปพร้อมกับคู่ใจ นอกจากจะไปเที่ยวตามคอนเซ็ปต์ ยังได้ประสบการณ์ทั้ง 2 ด้านมาบอกเล่ายังไงล่ะครับ ว่าในมุมของเด็กผู้ชายอย่างเราไปทำอะไรกัน และในมุมของแม่บ้านเขาไปทำอะไรกัน ในกิจกรรมเดียวกัน นัยหนึ่งก็เหมือนได้ร่วมกิจกรรมด้วยกันนั่นเอง

วันแรกก็เริ่มกันเลย

ผมมาถึงราว 10 ก่อนเวลานัดเช็คอิน 14.00 น. เหลือเวลาขนาดนี้ก็เที่ยวเลยครับขับรถกินกาแฟ กินมื้อเที่ยง ถึงเวลาก็เช็คอินเข้าที่พัก มีการตรวจ ATK ก่อนเข้าพักด้วยนะ ที่พักเป็นแบบวิลล่าส่วนตัวเหมาะที่จะมาแบบครอบครัวมาก เมื่อเข้าห้องพักแล้วผู้ชายก็เปลี่ยนชุดพร้อมออกไปขี่รถกันเลย ส่วนครอบครัวหรือผู้ติดตามก็เลือกได้ว่าจะอยู่พักในที่พัก หรือตามไปที่แคมป์ที่จัดงานก็ได้

ถึงจะมาเลทไม่ทันร่วมฝึกกับกลุ่มและไม่เคยขี่ทาง Off Road มาก่อน ครูเอกก็จับเทรนตัวต่อตัวแบบ Exclusive ให้เลย

ซึ่งแคมป์ที่จัดกิจกรรมอยุ่ห่างที่พักไปประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น แคมป์ตั้งอยู่บนลานท่ามกลางหุบเขามี Background เป็นเทือกเขาตระนาวศรี อากาศเย็นสบาย แคมป์มีเก้าอี้มีห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม นี่คือแคมป์หรูๆ แคมป์หนึ่งเลย แจ่มมาก และวันนี้เราจะทบทวนและเรียนรู้ทักษะการขี่ Off Road บนรถ BMW R1250GS เบื้องต้นกันก่อน

เรียนฝึกทักษะแบบสบายๆ เรียนไปพักไป เพลินมาก

หนึ่งคือได้ยืดเส้นยืดสายทบทวนทักษะการขี่ สองคือคนที่ไม่เคยขี่รถในตระกูล GS หรือไม่เคยขี่ Enduro มาก่อนจะได้เรียนรู้วิธีขี่เบื้องต้นเพื่อให้ขี่ได้สนุกและปลอดภัย สามคือได้เรียนรู้และใช้งานจริงของเทคโนโลยีที่มีบนตัวรถ

และสี่คือบรรดาครูฝึกจาก Enduro Park Thailand จะได้ประเมินทักษะของแต่ละคนเพื่อกำหนดเส้นทางขี่ Off Road ที่มีเตรียมไว้หลายเส้นทางและสามารถเปลี่ยนได้ตามทักษะการขี่หรือสภาพภูมิอากาศโดยเฉพาะเมื่อเจอฝนหรือเจอน้ำป่า

การขี่จะคล้ายกับเรียนในหลักสูตร Level 1 ของ Enduro Park Thailand การเลี้ยวที่แคบ การขี่บนพื้นที่ต่างระดับ บนพื้นที่ที่มองไม่เห็นพื้น การใช้เบรก การเรียนรู้และใช้ระบบต่างๆ ของ R1250GS แต่เดี๋ยวก่อน!! ที่บอกไปนี่คือไม่เครียดนะ สบายๆ ทำได้แค่ไหนเอาแค่นั้น ไม่สบายใจหรือเครียดที่จะทำก็ไม่ต้องทำ และขี่แป๊บๆ ก็พักกินน้ำ ชมวิว คุยกับแฟนเล่นกับลูก บรรยากาศคือดีงามอ่ะ

วันที่สอง Off Road และ On Road ตามสไตล์รถตระกูล GS

วันที่ 2 วันนี้เด็กผู้ชายอย่างเราจะไปขี่ GS ทั้ง Off และ On Road ในพื้นที่รอบๆ อ. สวนผึ้ง ระยะทางรวมทั้งหมดประมาณร้อยกว่ากิโลเมตร ส่วนสาวๆ หรือครอบครัวก็ตามสบายเลยครับ หลายคนทำความรู้จักกันตั้งแต่วันแรกก็พากันขับรถเที่ยวกินกาแฟเข้าร้านนวดกันในสวนผึ้ง แต่ตอนเที่ยงมีนัดกินข้างกลางวันพร้อมกันกับกลุ่มผู้ชายที่ The Scenery Vintage Farm

ล้อหมุนกันตั้งแต่ 9 โมง เข้าทาง Off Road กันเลย เส้นทางไม่ยากนักเป็นทางสัญจรของชาวบ้าน บางจุดมีอุปสรรคให้ได้ใช้สกิลและเทคโนโลยีของรถบ้าง รวมถึงมี Enduro Lab จัดสอนเทคนิคขี่ในสถานที่จริง ทั้งการขึ้นลงเนินชันการใช้เบรก การกลับรถในที่แคบไม่ถึงกับการเรียนการสอนนัก เหมือนจอดพักจอดคุยและร่วมกิจกรรมกันเล็กน้อยมากกว่าสนุกสนานกันไปถ้วนหน้า

เส้นทางที่ขี่ลุยเข้าไปก็เป็นเส้นทางที่สอดคล้องกับทักษะที่เรียนมา โหมดขับขี่ที่ใช้จะได้ใช้โหมด Enduro และในบางจุดถ้าไม่สบายใจหรือกลัวที่จะขี่ผ่าน ก็สามารถแจ้งทีมครูฝึกและไม่ต้องขี่ในจุดนั้นๆ ได้ตลอดเวลา ไม่ต้องซีเรียสเพราะเรามาสนุกกัน

ในทาง On Road เราจะใช้โหมด Rain เพราะไม่ได้ใช้ความเร็วมากนัก แถมบนขอบทางวิ่งก็มีเศษดินเศษหิน ใช้โหมด Rainแพคเกจระบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยขี่จะทำงานเกือบเต็มระบบ ก็เพื่อปลอดภัยไว้ก่อน เส้นทางสวยงามและมีโค้งให้ได้เล่นกันพอสนุกเลยทีเดียว

ฮาตลอดกิจกรรม

กลับถึงที่พักราว 16.30 น. เป็นอันจบการขี่ หลังจากนี้ก็อาบน้ำเปลี่ยนชุดไปเจอกันที่แคมป์อีกครั้งเพื่อร่วมมื้อค่ำเป็นบาร์บีคิวรอบกองไฟเคล้าบรรยากาศที่ดีมาก พร็อพที่จัดไว้ก็เท่มากๆ ใครพาลูกมาเด็กๆ ก็วิ่งเล่นกันสนุกเลยล่ะครับ

สมาชิกตัวน้อยในกิจกรรมครั้งที่ 1 นี้

สรุปง่ายๆ มีความสุขและคุ้มค่า

GS Glamping Experience เป็นกิจกรรมที่เปิดประสบการณ์ใหม่ เราสามารถไปขี่รถและพาครอบครัวไปพักผ่อนพร้อมๆ กันได้ อีกทั้งยังให้ “คนอนุมัติวีซ่า” ได้เห็นได้สัมผัสในกิจกรรมที่พวกเรามาสนุกกัน จะได้อนุมัติวีซ่าในการออกทริปง่ายขึ้น (แต่ก็อยากซ้อนไปด้วยมากขึ้นตามไปด้วย ฮ่า) หลายๆ ช่วงของกิจกรรมนี้ถือเป็น “ช่วงเวลาคุณภาพ” คุ้มค่าครับ ใครที่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่สมัครได้เลย

Ashcarya Boutique Resort ที่พักของเราในกิจกรรมนี้ บรรยากาศไม่แพ้ใคร

รายละเอียด

ทริปสุดพิเศษนี้เปิดให้จองสำหรับเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และสมาชิกของ BMW Motorrad Owners LINE group เท่านั้น ในจำนวนจำกัดที่ 6 ครอบครัวต่อหนึ่งสุดสัปดาห์ ในราคา 8,000 บาทต่อผู้เข้าร่วมหนึ่งท่าน และในราคา 3,000 บาทต่อหนึ่งผู้ติดตาม (สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

รออยู่นะครับ มากันเยอะๆ อิอิ

และสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของบีเอ็มดับเบิลยู R 1250 GS สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวได้ในราคาเพียง 4,000 บาท ตลอดระยะเวลาการเดินทาง ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้ทาง Line BMW Motorrad Owners หรือ Facebook BMW Motorrad Thailand

มาเหอะ ผมว่าคุ้ม

คลิปทดสอบ BMW R1250GSA คลิก
คลิปรีวิว BMW F850GS
คลิป ริวิว F750GS
บทความรีวิว BMW R18 First Edition
คลิป รีวิว BMW R18
คลิป เรียน California Superbike School คลิก
บทความเรียน California Superbike ที่สนามช้างบนรถ S1000RR
ทดสอบ ขี่ BMW C400X ออกทริป คลิก
ทดสอบ 2019 BMW R1250GSA คลิก
ทดสอบ 2018 BMW F850GS / F750GS คลิก
คลิปทดสอบ BMW C400X คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่