9 จุดเด่น New Yamaha MT03 รถเปลือยที่น่าเล่นที่สุดในคลาสนี้

0
Yamaha MT03

New Yamaha MT03 โฉมใหม่ อัพดีไซน์และออฟชั่น เพิ่มสมรรถนะที่แตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน ความใหม่ ความต่าง ผมจะเล่าให้อ่านกัน

Yamaha MT03

กิจกรรมทดสอบขับขี่ MT03 ใหม่ ที่ยามาฮ่าจัดให้สื่อมวลชน ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ภายในงาน Motor Expo 2020 ที่จะถึงนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นผลจากภาวะโควิดที่ทำให้ต้องเลื่อนมาจนปลายไตรมาสสุดท้ายของปี แต่! ไม่สายไปและคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน

Yamaha MT03
เครื่องยนต์ 2 สูบ 321 ซีซี ดีดเด้งเร่งลอย

ก่อนจะไปเรื่องอื่น ผมขอบอกถึงรายละเอียดข้อมูลของรถกันก่อน เริ่มจากเครื่องยนต์เป็นแบบ 4 จังหวะ 2 สูบ DOHC 8 วาล์ว มีปริมาตรความจุ 321 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด เกียร์ 6 ระดับ

Yamaha MT03
แพกความใหม่มาเต็มพิกัด ผมแยกเป็น 9 ข้อตามนี้
  1. ดีไซน์ใหม่ ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 14 ลิตรทรงใหม่ใหญ่ สไตล์บิ๊กไบค์แต่กระชับกว่าเดิม
  2. ช่องดักอากาศเข้ากรองอากาศหรือ Ram-Air ดีไซน์ดุดัน ช่องใหญ่ เพิ่มกำลังม้าได้จริง
  3. ชุดไฟหน้า Full LED พร้อมดีไซน์ Twin-eye และไฟหน้าแบบ Mono Focus
  4. เรือนไมล์ Full LCD ทันสมัย บอกฟังก์ชั่นครบ ดูง่าย
  5. ไฟเลี้ยว LED ขนาดเล็กที่สุด ไฟเลี้ยวชุดนี้เป็นชุดเดียวกับที่ใช้ใน R1 และ MT03 คือรุ่นที่ 2 ที่ใช้ไฟเลี้ยวดีไซน์ทันสมัยนี้
  6. ช่วงล่างใหม่ทั้งหน้าหลัง โช้คอัพหน้า Upside Down โช้คอัพหลังโช้คเดี่ยวมีการเซ็ตอัพใหม่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มและกระเดื่องซับแรง
  7. ระบบเบรก ABS ทั้งหน้าหลังเป็นมาตรฐาน
  8. ท่านั่งขับขี่ที่เปลี่ยนไป กระชับกว่าเดิม อยู่ในท่าหลังตรงกว่าเดิม ควบคุมรถง่ายกว่าเดิม
  9. จองออนไลน์ 200 คันราคาพิเศษ และขี่ก่อนใคร *รายละเอียดด้านท้าย
Yamaha MT03
ลองขี่เบาๆ กับฟีลลิ่งที่เปลี่ยนไป

หลังการขับขี่ทดสอบแบบสั้นๆ ในเส้นทางที่จำกัด ก็พอบอกได้ถึงความเปลี่ยนไป อย่างแรกเลยคือท่านั่งที่ให้ความกระชับมากว่าเดิมโดยเฉพาะดีไซน์ถังน้ำมัน ขาหนีบได้กระชับ ดีไซน์ยังให้อารมณ์บิ๊กไบค์ แฮนด์ไม่ก้ม โดยรวมท่าขี่หล่อขึ้นด้วย ออกแนว “มันส์ๆ”

ช่วงล่างใหม่มีความโดดเด่นมาก เลี้ยวได้มั่นคงแม้เจอเนินดักความเร็ว โช้คหนังซับแรงได้ดีให้การยืดยุบตัวแบบแน่นๆ ไม่ย้วย รวมถึงโช้คหลังที่แน่นกระชับดีมาก ช่วงล่างนี่ดีกว่าเดิมชัดเจน

เครื่องยนต์มีการตอบสนองที่สนุก ตามสไตล์รถ บิดติดมือ แรงบิดมีให้ใช้ในรอบต่ำๆ เร่งได้ฉับไว ให้ความเร้าใจในรอบต่ำ-กลางได้ดีมาก

สรุปกันเลย

ก็เป็นการทดลองขี่แบบคร่าวๆ ในพื้นที่จำกัด แต่เห็นความต่างได้พอสมควร ว่าดีขึ้นในทุกๆ ด้านโดยเฉพาะที่เห็นด้วยตาคือดีไซน์และออฟชั่นทันสมัยรอบคัน พอได้ขี่ช่วงล่างใหม่ทั้งระบบก็ทำงานได้ดี แน่น กระชับ เลี้ยวง่าย น่าประทับใจ

200 คันแรก พิเศษสุดๆ พลาดต้องรอปีหน้า

New Yamaha MT03 ประกาศราคาพร้อมกันวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ในงาน Motor Expo 2020 และทันทีที่ประกาศราคาก็จะเปิดให้จองซื้อกันได้แบบ On-Line ที่ www.yamaha-motor.co.th ซึ่งการจองซื้อทางออนไลน์จะมีราคาพิเศษเพียง 200 คันเท่านั้น พิเศษคือพิเศษมาก รีบกันหน่อย นับวันรอได้เลย

แต่!! ถ้าไม่ทันจอง ก็รอคนที่จองสิทธิ์ก่อนแล้วไม่นำ SMS ไปยืนยันสิทธิ์ที่ดีลเลอร์ใกล้บ้านภายใน 3 วัน ก็จะโดนตัดสิทธิ์ คนที่รออยู่สามารถจองต่อได้ มารอช้อนสิทธิ์กันได้เลย

Yamaha MT03

ใครพลาดสิทธิ์ 200 คันนี้ อาจต้องรอรับรถอีกทีปีหน้ากันเลยนะ รายละเอียดอื่นๆ หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถ้ามีโอกาสจะนำมาให้อ่านกันอีกครั้งครับ

รีวิว Yamaha WR155R คลิก
รีวิว Yamaha Lexi คลิก
รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
คลิป รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก
คลิป รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่