วันละทริปกับ Alpha Volantis Horizon 300 สกู๊ตเตอร์ชั้นดี เร็ว แรง มีดีกว่าขี่กินลมชมวิว

0
horizon 300

ถ้าจะบอกว่า Alpha Volantis Horizon 300 ที่มีดีไซน์หรูหราพรีเมี่ยม กลับให้การขี่ที่สนุกดุดัน หมอบแช่ลากรอบเครื่องจนสุดคันเร่งหลายกิโลเมตรโดยกำลังไม่ตก การเดินทางไกลจึงถือว่าเป็นเรื่องเล็ก

alpha volantis horizon 300

One Day Trip ครั้งนี้จุดหมายปลายทางอยู่ที่ จ.ชลบุรี คอนเซ็ปต์ไม่มีอะไร นอกจากขี่รถเที่ยวกินกับเส้นทางที่ใช้ทางหลักบ้าง ทางรองบ้าง รวมๆ ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร

เราออกเดินมางจากย่านพระราม 9 เข้า กรุงเทพกรีฑาเลี้ยวเลาะไปเรื่อยเข้าฉะเชิงเทราแวะเติมคาเฟอีนที่สตาร์บัค แล้วเลี้ยวเข้าบางนาตราดตรงช่วงใกล้ๆ บางประกง ยิงยาวเข้าตัวเมืองชลบุรี เส้นทางเจอทั้งรถติด ทางเป็นหลุมบ่อ ลุยโคลนที่ขังเปรอะบนถนน รถสิบล้อ ด้วยอัตราเร่งของ Horizon300 ก็ผ่านได้อย่างชิล

การขี่ทริปนี้ใช้ความเร็วค่อนข้างสูงเต็มประสิทธิภาพของรถ ด้วยเพราะคนที่ไปเป็นสื่อมวลชนที่มีประสบการณ์ มีทักษะในการขี่รถมามากพอสมควร มีความรู้มือกัน ก็เลยพากันทำเวลาและทดสอบสมรรถนะของรถนอกเหนือจากที่บางคนเคยเอาไปทำรีวิวมาก่อนหน้านี้ เช่นเรา MotoMotion ก็ทำรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ไม่ได้ใช้ในความเร็วที่เต็มกำลังเครื่องยนต์ลากยาวหลาสิบกิโลเมตรหรือใช้ระยะทางไกลแบบนี้

เราเลี้ยววนไปถนนและสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี ก่อนจะขี่ไปถ่ายรูปกันต่อที่เขาสามมุก และขี่ไปพักเที่ยงกินมือกลางวันกันที่ร้านอาหารวนิลาสกาย บางพระ เป็นร้านนอาหารที่วิวดีมากอยู่บนผา ติดชายทะเล อาหารก็อร่อยถูกปาก วิวก็สวย ร้านก็สวย นอกจากแวะกินข้าวที่นี่จึงเป็นอีกจุดพักถ่ายรูปกันพักใหญ่

ลืมบอกไปว่ารถ Horizon ในทริปนี้ มีรถที่ถูกปรับแต่งพิเศษในโมเดล SR ที่ใส่ชุดแต่งโรงงาน 13 ชุดมาด้วย และยังมีรถที่โมดิฟายไล่ข้างมา มีคันที่ใส่ท่อสูตรมาด้วยกันกับรถเดิม ทำให้การสลับขี่รถแต่ละคันมีฟีลลิ่งต่างกันไป

ผมขี่รถเดิมขาไปจนถึงร้านอาหาร ก่อนจะมาจับ SR คันที่ใส่พาร์ทแต่งพิเศษ และต่อด้วยคันท่ีไล่ข้างใส่ท่อแต่งมา บอกเลยว่ารถเดิมก็วิ่งดีอยู่แล้วแต่รถที่ไล่ข้างมายิ่งวิ่งดีขึ้นไปอีกได้ทั้งต้นทั้งปลาย ต้องยอมรับว่าในทางไกลทางโล่งขี่สนุกกว่ารถเดิมเยอะ แต่รถเดิมขี่ในเมืองในรถติดผมว่าขี่ง่ายและสมู้ทกว่านิดหหน่อย แต่ถ้ารถแต่งขี่มันส์มาก ฮ่า

alpha volantis horizon 300

ออกจากร้านอาหารผมมับ Horizon300SR ที่ใส่พาร์ทของแต่งโรงงาน 13 ชุด หล่อจัด ไวด์บอดี้ลงตัวมาก แต่ผมไม่ได้รูปในช่วงนี้เลย เพราะมัวแต่บิดนำไปยังร้านกาแฟที่จะแวะพักกินในช่วงบ่ายก่อนเดินทางกลับ ก็รถเขาบิดสนุกอ่ะนะ

แวะที่ร้าน Harudot Chonburi by Nana Coffee Roaster คาเฟ่แนวๆ วัยรุ่นเฟียบ มีมุมให้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลเพียบ เราขี่เข้ามาขบวนใหญ่เป็นที่ดึงดูดสายตาคนทั้งร้าน มีบางคนก็เดินมาดูรถ… วิวดี กาแฟดี ของหวานอร่อย เลยได้นั่งกินกาแฟตากแอร์กันพักใหญ่

horizon 300

เดินทางกันต่อเราเดินทางกลับ กทม. โดยใช้เส้นทางเดิมที่มา แต่ขากลับเวลาตรงกับเวลาเลิกงานจึงทำให้การจารจรหนาแน่น Horizon 300 ก็โชว์ความคล่องตัวในการมุดซอกแทรกได้อย่างเด็ดขาด เราใช้เวลาสั้นมากจากชลบุรีมายังพระราม 9 จุดเริ่มต้นทริป ด้วยเพราะอัตราเร่งและความคล่องตัวของรถจริงๆ

เป็นครั้งแรกสำหรับกิจกรรม One Day Trip ของ Alpha Volantis ที่จัดขึ้นโดยครั้งนี้อาจจะเป็นสื่อมวลชนก่อน แต่ไม่นานครับเขาจัดให้กลุ่มลูกค้าแน่นอน ให้เวลาค่ายใหม่ในการตั้งตัวก่อน รถมีคุณภาพดีแถมแบรนด์ไทยด้วย ให้เวลากันนิดไปได้ไกลและไปได้ยาวๆ แน่นอน

horizon 300

และใครที่สนใจรถสกู๊ตเตอร์ขนาด 300 ซีซี ที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร สวยงามโดดเด่น เครื่องยนต์มีอัตราเร่งดี โมดิฟายความแรงได้หลายสเต็ปแถมยังเหนียวด้วยนะ ห้ามพลาดเลยกับ Alpha Volantis Horizon300

Alpha Volantis Horizon 300 เปิดราคาจำหน่ายที่ 129,900 บาท 

เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 4 จังหวะ 1 สูบ SOHC 2 วาล์ว ขนาด
ปริมาตรกระบอกสูบ276 ซีซี
ให้กำลัง13.6 Kw (18.4 Hp) ที่ 6,500 รอบ/นาที
แรงบิด21.8 Nm ที่ 5,000 รอบ/นาที
อัตราส่วนกำลังอัด10.1:1ดิสก์เบรกขนาด 200 มม. มีระบบ SBS Share Brake System
ระบบขับเคลื่อนสายพาน CVT สายพานแบบ V Belt
กันสะเทือนหน้าเทเลสโคปิก
กันสะเทือนหลังโช้คสปริงคู่ ปรับสปริงพรีโหลดได้ 5 ระดับ
เบรกหน้าดิสก์เบรกขนาด 220 มม.
เบรกหลังดิสก์เบรกขนาด 200 มม. มีระบบ SBS Share Brake System
ล้อยางหน้า120/70R12
ล้อยางหลัง130/70R12
ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง9 ลิตร
น้ำหนักตัว138 กิโลกรัม

คลิปรีวิว Horizon300
บทความรีวิว Horizon300

คลิปรีวิว Solar Groove
บทความรีวิว Solar Groove

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่