“ยามาฮ่า” รุกธุรกิจยานยนต์ทางน้ำดัน WAVERUNNER และ Outboard Motor เต็มพิกัด

0
waverunner

ยามาฮ่าดัน YAMAHA WAVERUNNER ตอบโจทย์ 7 โมเดล พร้อม Outboard Motor เครื่องยนต์เกาะท้ายเรือคุณภาพสูง

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินเกมรุกในวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปี ในบทบาทของผู้นำธุรกิจยานยนต์ โดยในปัจจุบันธุรกิจยานยนต์ของยามาฮ่าประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก, รถจักรยานยนต์นำเข้าขนาดเครื่องยนต์มากกว่า 400 ซีซี, รถกอล์ฟไฟฟ้า และยานยนต์ทางน้ำ ซึ่งในภาพรวมธุรกิจยานยนต์ของยามาฮ่ากำลังเติบโตขึ้นเป็นอย่างดีทั้งในประเทศไทยและในตลาดโลก ได้รับการยอมรับในคุณภาพของสินค้า รวมถึงการบริการหลังการขาย และกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ เป็นปีที่ยามาฮ่าได้เฉลิมฉลองครบรอบ 65 ปี ผลิตภัณฑ์ยานยนต์แบรนด์ยามาฮ่าทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา เรามีแนวโน้มทางการตลาดที่เติบโตขึ้นจากธุรกิจรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก พิกัดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 125 ซีซี ไปจนถึงขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 400 ซีซี ถึงแม้จะมีการระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 ส่งผลให้เศรษฐกิจทั่วโลกได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งไทยยามาฮ่ามอเตอร์เองก็ได้รับผลกระทบนั้นด้วยเช่นกัน”

“อย่างไรก็ดี ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ได้ปรับตัวและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาด รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อย่าง All New YAMAHA NMAX 155 และ All New YAMAHA WR155R ที่สร้างความนิยมได้ในเวลาอันรวดเร็ว และอีกหนึ่งธุรกิจของยามาฮ่าที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีได้แก่ ตลาดธุรกิจยานยนต์ทางน้ำ ที่มีอัตราการเติบโตของยามาฮ่ามาอย่างต่อเนื่องนับจากปี 2558 โดยมี “WAVERUNNER” และ “Outboard Motor” เป็นตัวชูโรง และยามาฮ่าสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 84% ซึ่งเป็นผลจากคุณภาพของสินค้าที่ได้รับการยอมรับ รวมถึงการบริการหลังการขาย และการบริการนอกสถานที่ สร้างฐานลูกค้าให้กับแบรนด์ยามาฮ่าที่อยู่คู่กับวงการยานยนต์มามากกว่าครึ่งศตวรรษ”

สำหรับธุรกิจยานยนต์ทางน้ำของยามาฮ่าประกอบด้วย YAMAHA WAVERUNNER และ Outboard Motor โดยในปี 2020 YAMAHA WAVERUNNER ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้วย 7 โมเดล ซึ่งมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ได้แก่

รุ่น FX Limited SVHO

ระดับ Luxury นับเป็นเรือธงของยานยนต์ทางน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ขุมพลังซูเปอร์ชาร์จ ที่มีขุมพลังขนาด 1,812 ซีซี เป็นเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดเรือนั่ง และการออกแบบตัวถังด้วย NanoXcel 2 เทคโนโลยี พร้อมกับระบบ RiDE รุ่นใหม่เหมาะกับการขับขี่ในครอบครัว ง่ายต่อการควมคุม

รุ่น GP1800R SVHO

ที่มีขุมพลังขนาด 1,812 ซีซี มาพร้อมระบบซูเปอร์ชาร์จ ออกแบบตัวถังด้วย NanoXcel 2 เทคโนโลยี น้ำหนักเบาแต่ทนทาน พร้อมคว้าชัยในทุกการแข่งขันด้วยการออกแบบ Race Inspired Seat วัสดุของเบาะที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขัน ทำให้พื้นผิวของเบาะมีความยืดหยุ่นและยึดเกาะได้เป็นอย่างดี มั่นใจทุกการเข้าโค้ง

รุ่น FX Cruiser SVHO

มาพร้อมขุมพลังขนาด 1,812 ซีซี มาพร้อมระบบซูเปอร์ชาร์จ ตัวถังได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยี NanoXcel 2 ที่มีน้ำหนักเบาทว่ามีความทนทาน รวมถึงเทคโนโลยี RiDE แบบใหม่ และเทคโนโลยีสุดหรูเพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ระดับพรีเมียม

รุ่น EXR

ขุมพลังขนาดกะทัดรัดขนาด 1,049ซีซี ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ TR-1 ที่อัดแน่นด้วยพละกำลังอย่างมากมาย ให้อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่น่าประทับใจ

รุ่น SUPER JET

แบบยืน สำหรับผู้ที่มีความมุ่งมั่นในชัยชนะ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะขนาด 700 ซีซี SUPER JET ยังเป็นตำนานของยามาฮ่าที่ขายดีที่สุดตลอดกาลเหมาสำหรับผู้ที่แสวงหาความตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา

Recommended Model รวมถึงรุ่นแนะนำอย่างรุ่น FX CRUISER HO

Luxury Performance ที่มีความหรูระดับพรีเมียมและความสบายสำหรับการขับขี่ ขุมพลัง 1,812 ซีซี เสริมสมรรถนะด้วยระบบไฮเอาท์พูต ประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิม ออกแบบตัวถังด้วย NanoXcel 2 เทคโนโลยี พร้อมกับระบบ RiDE รุ่นใหม่ เหมาะกับการขับขี่ในครอบครัวและบำรุงรักษาง่าย สำหรับ RiDE System ให้การควบคุมการถอยหลังด้วยมือเพียงข้างเดียว จึงทำให้ง่ายต่อการควบคุม ระบบไรด์ เป็นการทำงานอิสระของคันเร่งซ้าย-ขวา (ขวาเร่งไปข้างหน้า-ซ้ายถอยไปข้างหลัง) พร้อมราคาส่วนลดสุดพิเศษกว่า 100,000 บาท ราคาพิเศษ 549,000.-

และ รุ่น VX-C ที่ได้รับการยอมรับว่าประหยัดน้ำมันมากที่สุดในโลกที่ ด้วยเทคโนโลยี่ใหม่ล่าสุด TR-1 Engine คือเครื่องยนต์ 3 สูบ 1,049 ซีซี ได้รับการพัฒนาให้แรงขึ้น 13% ตอบสนองอัตราเร่งได้ดี ทั้งช่วงต้น กลาง และปลาย และขับขี่ได้อย่างสนุก ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องความประหยัดน้ำมันที่มีมากยิ่งขึ้น ถังเดียวสามารถทำระยะทางบนน้ำเรียบได้มากกว่า 200 กิโลเมตร เหมาะกับกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย ขับขี่ในครอบครัว หรือการออกทัวร์ริ่งระยะไกล รวมถึงกิจกรรมขับขี่เพื่อการตกปลา พร้อมราคาส่วนลดสุดพิเศษกว่า 60,000บาท ราคาพิเศษ 349,000.-

รีวิว Yamaha WR155R คลิก
รีวิว Yamaha Lexi คลิก
รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
คลิป รีวิว All New Yamaha NMAX คลิก
รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก
คลิป รีวิว Yamaha YZF-R1 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่