“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัว “ALL New ROCKET 3 TFC” โฉมใหม่ปี 2019

0
Triumph Rocket iii TFC
รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ Rocket III ในตำนาน เปิดตัวครั้งแรกออกสู่ตลาดเมื่อปี 2004 และมีชื่อเสียงในเรื่องของรูปทรงทรงพลัง เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ และแรงบิดที่ไม่มีใครเทียบ และในขณะนี้ All New Triumph Factory Custom Rocket III ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบรุ่นใหม่ ขนาดยักษ์ 2,500ซีซี ที่ทำให้ทุกหัวใจหยุดเต้น รวมทั้งเทคโนโลยีเฉพาะสำหรับหมวดหมู่การใช้งานแต่ละแบบ รูปลักษณ์ที่สวยงาม และอุปกรณ์ที่มีลักษณะเฉพาะพรีเมี่ยมขั้นสูงสุด สนนราคาจำหน่าย 1,150,000 บาท

Triumph Rocket iii TFC

รถมอเตอร์ไซค์ Triumph TFC รุ่นที่ 2 ที่จะเปิดตัวออกสู่ตลาดและเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงทางด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษ  คือ New 2019 Rocket 3 TFC ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นที่สุดของรถจักรยานยนต์ ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของรถมอเตอร์ไซค์

โดดเด่นโดยรวม
 • แต่ละรุ่นมีเพียง 750 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันจะมีหมายเลข และป้ายสัญลักษณ์เฉพาะกำกับ
 • ชุดอุปกรณ์ Rocket 3 TFC สุดพิเศษ
ประสิทธิภาพระดับโลก
 • เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 2,500 ซีซีใหม่ – เป็นเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์
 • แรงบิดที่สูงที่สุดในบรรดาการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด – แรงบิดสูงสุดมากกว่า 221 นิวตันเมตร
 • เป็นรถมอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์ที่ทรงพลังมากที่สุด – ด้วยกำลังสูงสุดมากกว่า 170 แรงม้า

Triumph Rocket iii TFC

เครื่องยนต์ขนาดและสไตล์ที่สวยงาม
 • ลักษณะรูปร่างขนาดใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ
 • ลักษณะการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึง
 • ไฟหน้า LED คู่
 • ท่อไอเสียรวม 3 ทางที่สุดแห่งนวัตกรรม
 • สวิงอาร์มแขนเดี่ยวสุดโดดเด่น
 • ชุดติดตั้งเบาะหนังนั่งคู่และเดี่ยวที่สามารถเปลี่ยนได้
 • รายละเอียดและอุปกรณ์ตกแต่งสุดพรีเมี่ยม รวมไปถึงตัวรถที่ทำจากเส้นใยคาร์บอน
เทคโนโลยีเฉพาะสำหรับหมวดหมู่การใช้งานแต่ละแบบ
 • ชุดอุปกรณ์หน้าจอแสดงผลแบบ TFT รุ่นที่ 2 ที่มีความสามารถในการใช้งานได้มากขึ้น
 • ระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) และระบบ ABS ในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering ABS)
 • รูปแบบการขับขี่ 4 โหมด
 • ระบบเปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist)

 Triumph Rocket iii TFC

ขีดความสามารถและคุณลักษณะเฉพาะของหมวดหมู่การใช้งาน
 • น้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนมากกว่า 40 กิโลกรัม
 • อุปกรณ์คุณลักษณะเฉพาะสุดพรีเมี่ยม ซึ่งรวมถึง
 • เบรก Brembo Stylema Monobloc คุณลักษณะเฉพาะสูงสุด
 • ระบบกันการสั่นสะเทือนของ Showa ที่สามารถปรับได้ และมีคุณลักษณะเฉพาะสูง
 • ปั๊มเบรก Brembo MCS และก้านเบรกแบบปรับได้
รุ่นอัลตร้าลิมิเต็ด

เนื่องจากจะมีเพียงแค่ 750 คันที่จะขายไปทั่วโลก รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ Rocket TFC จะกลายเป็นรถที่เป็นที่และพิเศษที่สุดของไทรอัมพ์ อีกทั้งแผ่นตราสัญลักษณ์ TFC สุดพรีเมี่ยมและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ลงผิวรายละเอียดสีทอง รวมถึงแผ่นตราหมายเลขรถที่อยู่บนแผงคอบน โดยแต่ละคันจะมีความโดดเด่นโดยสมบูรณ์ และจะไม่ผลิตขึ้นอีก

Triumph Rocket iii TFC

เจ้าของ Rocket TFC ทุกคนจะได้รับชุดอุปกรณ์ TFC สุดพิเศษซึ่งเป็นของเฉพาะสำหรับรถแต่ละคัน โดยจะมีหนังสือระบุหมายเลข ลงนามโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไทรอัมพ์อย่าง Nick Bloor รวมถึงหนังสือการตกแต่งสไลต์คัสตอม กระเป๋าหนังแบรนด์ TFC และผ้าคลุมรถ Rocket 3 TFCที่สวยงาม

 ประสิทธิภาพระดับโลก

เครื่องยนต์ใหม่ที่มีความจุมากขึ้น ขนาด 2,500 ซีซี เป็นเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิต คือหัวใจหลักของประสิทธิภาพระดับสูงของรถรุ่น Rocket 3 TFC ปี 2019 จะช่วยส่งแรงบิดที่สูงที่สุดของโลกกว่า 221 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่ารถจากคู่แข่งในระดับเดียวกันถึง70% นอกจากนี้ เครื่องยนต์ใหม่นี้ยังช่วยส่งกำลังสูงสุดถึง 170 แรงม้า ซึ่งมากกว่ารถรุ่นก่อนกว่า 13% ทำให้รถรุ่นนี้กลายเป็นรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ที่ทรงพลังมากที่สุด ณ ขณะนี้

 เนื่องด้วยประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ เครื่องยนต์ Rocket 3 TFC จะมีส่วนประกอบที่เป็นศาสตร์แห่งศิลป์ เช่นวาล์วไอดีทำจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา ซึ่งทำให้เร่งเครื่องได้สูงกว่า Rocket รุ่นก่อน และมีลักษณะที่ปรับแต่งขึ้นมาโดยเฉพาะ เช่น ท่อเก็บเสียง Arrow สุดโดดเด่นด้วยฝาครอบปลายทำจากเส้นใยคาร์บอน

Triumph Rocket iii TFC

เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ทำให้ทุกหัวใจหยุดเต้น

ด้วยลักษณะรูปร่างขนาดมหึมาอย่างไม่น่าเชื่อ และรายละเอียดที่โดดเด่นอย่างสวยงาม อาทิ ไฟหน้าใหม่ LED คู่ที่เป็นสัญลักษณ์ชิ้นส่วนตัวรถที่ทำจากเส้นใยคาร์บอนน้ำหนักเบาที่ไม่เหมือนใคร เช่น บังโคลนหน้า ฝาครอบปลายท่อเก็บเสียง และท่อครอบกันความร้อนจากท่อไอเสีย บังลมหน้ารถ ฝาครอบเพลาขับขี่ ท่อไอเสียความร้อน และเหล็กรัดถังน้ำมัน

นอกจากสไตล์ที่เรียบหรู และสัมผัสแห่งความยิ่งใหญ่ของ Rocket 3 TFC แล้ว ยังมีล้ออะลูมีเนียมหล่อขึ้นรูป 20 ซี่สุดประณีต มาพร้อมกับความกว้างของยางหลังที่มีขนาด 240 มิลลิเมตร และแฮนด์บังคับเลี้ยวสไตล์แฟลต (Flat bar) ซึ่งร้อยซ่อนสายไฟที่ใช้ในการควบคุมการขับขี่ไว้ภายใน

นอกจากอุปกรณ์ตกแต่งและการลงรายละเอียดที่สวยงาม ยังรวมไปถึงสี ‘carbon black/matt carbon black’ สุดพรีเมี่ยม ลงรายละเอียดบนตัวถังแบบขัดเงา และลายเส้นสีทองวาดด้วยมือและตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์ 3 มิติ ที่ผ่านการเคลือบ และที่วางเท้าของผู้โดยสารแบบพับได้เพิ่มความเรียบง่ายให้ส่วนท้ายรถ

Triumph Rocket iii TFC

เทคโนโลยีเฉพาะสำหรับหมวดหมู่การใช้งานแต่ละแบบ

รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ Rocket 3 TFC ได้นำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำหาตัวจับยาก การตั้งมาตรฐานที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อที่ออกแบบมาเพื่อส่งต่อประสบการณ์การขับขี่อันเป็นที่สุดให้คุณ

ชุดอุปกรณ์หน้าจอแสดงผลแบบ TFT รุ่นที่ 2 แบบสีรุ่นล่าสุดช่วยยกระดับและเพิ่มความสามารถในการใช้งานกว่า Rocket รุ่นก่อน การออกแบบระบบ TFT ด้วยสไตล์มินิมอลมีรูปแบบการแสดงผลหน้าจอถึง 2 รูปแบบ พร้อมคุณลักษณะพิเศษที่ให้ผู้ขับขี่สามารถตั้งค่าหน้าจอเริ่มต้นของตนเองได้

ในการเพิ่มระดับของเทคโนโลยีให้ไปอีกขั้นโดยเน้นที่ตัวผู้ขับขี่ ระบบความปลอดภัยด้วยเบรก ABS ในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering ABS) และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) จะช่วยรักษาประสิทธิภาพในการเบรกที่เหมาะสม รวมไปถึงระดับการควบคุมการยึดเกาะถนนไม่ว่าจะรถมอเตอร์ไซค์จะทำมุมเอียงแค่ไหน นอกจากนี้ยังมาพร้อมรูปแบบการขับขี่ 4 โหมด (Road, Rain, Sport และ Rider-Configurable) พร้อมปรับปรุงการฉีดน้ำมัน และการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนน (Traction Control) ให้เหมาะกับสภาพการขับขี่และความชอบของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น

Triumph Rocket iii TFC

ในการยกระดับประสบการณ์การขับขี่ไปอีกขั้น  Rocket 3 TFC จึงมาพร้อมกับชุดมาตรฐานซึ่งประกอบด้วยระบบเปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist) และระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ซึ่งระบบเปลี่ยนเกียร์แบบไม่ใช้คลัตช์ (Triumph Shift Assist) นั้นจะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้นและลงได้อย่างรวดเร็วในเวลาอันสั้นเมื่อเปรียบเทียบกับการเปลี่ยนเกียร์แบบธรรมดาโดยที่คุณไม่ต้องสัมผัสก้านคลัตช์ในจังหวะเปลี่ยนเกียร์เลย ในขณะที่คุณลักษณะของระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) จะช่วยเพิ่มการควบคุมอย่างเต็มขั้นให้แก่ผู้ขับขี่ และป้องกันรถวิ่งถอยหลัง

และเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น อัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลง และเพิ่มความทนทานที่มากขึ้น Rocket TFC ได้ติดตั้งระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงไฟหน้าคู่ซึ่งเป็นแบบ LED ทั้งหมด มาพร้อมกับไฟส่องสว่างในเวลากลางวันอันเป็นเอกลักษณ์ ไฟเลี้ยวและไฟท้าย LED รวมทั้งไฟส่องป้ายทะเบียน

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Electronic cruise control) ก็เป็นอีกชุดมาตรฐานที่ได้รับการติดตั้งให้กับ Rocket 3 TFC โดยจะช่วยลดความอ่อนล้าของผู้ขับขี่ในการเดินทางไกล นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น Rocket 3 TFC ยังมีคุณลักษณะของระบบกดปุ่มสตาร์ทแบบไม่ใช้กุญแจ ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (TPMS) และช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจากคุณลักษณะเฉพาะมาตรฐาน ชุดอุปกรณ์ TFT ขั้นสูงตามสไตล์ของ Rocket 3 TFC นั้นยังถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบขีดความสามารถอีกขั้น  โดยการเพิ่มฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ เมื่อทำการติดตั้งเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งระบบเชื่อมต่อ TFT แบบเต็มรูปแบบนี้ทำให้เราได้รถมอเตอร์ไซค์คันแรกของโลกที่มีการทำงานร่วมกับระบบควบคุมกล้อง GoPro ระบบนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว (Turn-by-turn) จาก Google รวมไปถึงการเล่นเพลงและรับโทรศัพท์ด้วย

Triumph Rocket iii TFC

คุณลักษณะเฉพาะของหมวดหมู่การใช้งาน

ด้วยน้ำหนักที่เบาขึ้นอย่างมาก ทำให้ Rocket 3 TFC โฉมใหม่ มีน้ำหนักเบากว่ารถรุ่นก่อนถึง 15% หรือมากกว่า 40 กิโลกรัม ซึ่งช่วยให้ควบคุมรถได้ดีขึ้นและเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ได้มากขึ้น โดยคุณลักษณะของน้ำหนักที่เบาลงนี้เกิดจากการใช้โครงอะลูมิเนียมแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครโดยใช้เครื่องยนต์เป็นเหมือนชิ้นส่วนรับแรงเพื่อให้สามารถรับน้ำหนักที่ดีที่สุด อีกทั้งสวิงอาร์มแขนเดี่ยวทำจากอะลูมิเนียมใหม่ทั้งหมด การปรับแต่งชิ้นส่วนประกอบของเครื่องยนต์อย่างละเอียดประณีต ชิ้นส่วนตัวรถที่ผลิตจากเส้นใยคาร์บอน และอุปกรณ์สำหรับการเบรกที่มีน้ำหนักเบา

นอกจากคุณลักษณะในเรื่องของน้ำหนักที่เบาขึ้น Rocket 3 TFC ยังมีอุปกรณ์ที่ล้ำไปอีกขั้น ด้วย เบรกคาลิปเปอร์ Brembo Stylema คุณลักษณะเฉพาะสูงสุด ระบบกันสะเทือนประสิทธิภาพสูงแบบหัวกลับขนาด 47 มิลลิเมตรของ Showa ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ และระบบกันสะเทือนหลังMononshock (MCS) แบบปรับได้ พร้อมกระปุกน้ำมันแยก คุณลักษณะเฉพาะสุดพรีเมี่ยมนี้ยังรวมถึงปั๊มเบรก Brembo แบบเรเดียล MCS span และก้านเบรคแบบปรับระดับได้เข้าคู่กับคันบังคับคลัตช์

ลักษณะพิเศษทางด้านวิศวกรรมที่สวยงาม

รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ Rocket 3 TFC ปี 2019 ยังมีชุดอุปกรณ์ที่มีการลงรายละเอียดในสไตล์คัสตอม ซึ่งรวมไปถึงชุดเบาะแต่งหนังแท้ติดตั้งมาจากโรงงานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งแบบนั่งคู่หรือเดี่ยว นอกจากนี้ยังมีสวิงอาร์มแขนเดี่ยวสุดโดดเด่น และท่อไอเสีย 3 ทางอันเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรม

ข้อเสนอของรถมอเตอร์ไซค์ Triumph Factory Custom

การเปิดตัวข้อเสนอ Triumph Factory  ใหม่ สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลที่ไม่เหมือนใครของไทรอัมพ์ที่มีต่อภาพลักษณ์แบบคัสตอม ซึ่งต่อยอดมาจากความหลงใหลที่โดดเด่น และความรู้ความชำนาญที่รวมอยู่ในทีมวิศวกรรมและการออกแบบของไทรอัมพ์ทั้งหมดนี้ คือความหลงใหลที่ได้ถูกนำเสนอออกมาหลายครั้งด้วยการเป็นเจ้าบ้านในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์สุดโดดเด่นขึ้นภายในโรงงานออกแบบที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ จากรถมอเตอร์ไซค์ตัวแทนสไตล์คัสตอมส่วนบุคคล ไปจนถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในภาพยนตร์ ตลอดจนรถที่ใช้ในสนามแข่งมากมาย มีตั้งแต่รถแบบออฟโรด ไปจนถึงรถที่ใช้ในการแข่งขันประเภททางตรงและทางแข่งรถในระยะสั้น ทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการขับขี่ และหลาย ๆ คันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้แข่ง โดยแต่ละคันจะแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ในการออกแบบและศิลปหัตถกรรมในการลงรายละเอียดระดับโลกของทีมออกแบบโรงงานของไทรอัมพ์

ต้นกำเนิดของรถตระกูล TFC นั้นมาจากรถรุ่น Triumph TFC Bobber และ TFC Scrambler ซึ่งเปิดตัวเป็นโมเดล TFC รุ่นแรกในปี 2014 แก่นักบิดทั่วโลก เป็นสัญญาณให้เห็นถึงการเริ่มต้นของข้อเสนอสุดพิเศษที่แท้จริงที่มาพร้อมกับรถของไทรอัมพ์ที่สวย มีความพิเศษ และเป็นที่พึงพอใจมากที่สุดเท่าที่เคยมี ซึ่งจะมีโมเดล TFC อื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย

รถรุ่นลิมิเต็ดสไตล์คัสตอมแบบอัลตร้าพรีเมียมที่มีการระบุหมายเลขของแต่ละคันที่จะถูกผลิตออกมานั้น จะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่มีคุณลักษณะเฉพาะที่สูง ด้วยประสิทธิภาพและการออกแบบสไตล์คัสตอมที่ทำด้วยมือที่ดีกว่าเดิม รวมไปถึงการลงรายละเอียดและตกแต่งระดับชั้นนำ

 

Rocket 3 ตัวขายทั่วไปตามออกมาแน่นอน คลิกอ่านที่นี่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่