[รถแต่ง]Honda NSR250R SP ปฐมบทจาก “พี่หลิว” สู่การเริ่มบิดของใครหลายๆ คน

0
Honda ถือป็นค่ายที่มีรุ่นรถในตำนานมากมาย ที่หลายคนถวิลหา บางรุ่นแม้มีเงินก็ยากจะเอามาครอบครอง หนึ่งในนั้นก็คือ Honda NSR250R SP นายแบบของเราคันนี้ ในช่วงยุค 90 ใครหลายๆ คนคงได้ติดตาติดใจ เพราะเป็นรถคู่ใจของ “พี่หลิว” หลิวเต๋อหัว ในภาพยนตร์เรื่อง “ยึดถนนเก็บหัวใจไว้เพื่อเธอ” นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ภาพ “พี่หลิว” กับรถมอเตอร์ไซค์ หลายคนคงนึกถึง “ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ” เพลงประกอบหนังที่ติดหูกันมาก แต่จริงๆ แล้วในเรื่องที่ว่านี่ “พี่หลิว” ไม่ได้ใช้ NSR250R นะ (เป็นSuzuki) รวมถึงเรื่อง “อาหลาง” ก็ด้วย

กลับมาที่ นายแบบของเรากันดีกว่า นี่คือ Honda NSR250R SP Rothmans (MC21/28) จากสำนัก Area 51 ต้องบอกว่า เป็นรถในรหัส MC21 ที่อัพเกรดจนเป็น MC28 ทั้งคัน ขาดเพียงชุดไฟกับเรือนไมล์เท่านั้น พร้อมกับ “แต่งเดิมทั้งคัน”

มาดูกันเลยว่า สำนัก Area51 แต่งอะไรไปบ้าง

  • ล้อหน้า/หลัง Magtek Magnesium

  • จานเบรคหน้า Key Card หมุด Plus Ü
  • ท่อ Dog Fight R Full System
  • Balance Shock Coerce

  • กันสบัดจับข้าง NHK
  • โซ่ RK 520 สเตอร์หลัง AFAM
  • ยาง Pirelli Diablo Super Corsa

รถที่มีความเป็นตำนานแบบนี้เจ้าของรถหรือผู้ที่เก็บส่วนใหญ่(หรือทั้งหมดก็ว่าได้) จะเก็บในสภาพเดิมให้ได้มากที่สุด ที่จะตกแต่งก็จะไม่เยอะตามแบบฉบับการตกแต่งรถในยุค พ.ศ.นั้นหลักๆ ก็ ท่อไอเสีย เกียร์โยง กันสะบัด สายถัก เป็นของต้องมี ให้รถอยู่ในสภาพเดิมที่อัพเกรดพองาม จะทรงคุณค่าที่สุด ในขณะที่อะไหล่เดิมก็ต้องตามเก็บใครครบคัน

ล่าสุดเจ้าของก็เอาคันนี้ไปลงแข่งในงาน “ยี้รถเก่า” ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิต ก็คว้าถ้วยรางวัลในรุ่นที่ลงมา รถแบบนี้ขี่ต้องพอประมาณกันล่ะครับ ถ้าจัดเต็มแล้วพลาดมาจะทำกลับมาสภาพเดิมมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ บอกเลย

Special Thank : Area51 ห้วยขวาง, ภาพในสนามแข่งจาก เพจ: MOTOGPThailandfanclub

รถแต่ง Yamaha YZF-R1M จาก Area 51 คลิกที่นี่เลย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่