ดูคาติเปิดตัว DUCATI DIAVEL V4 และรถรุ่นใหม่อีก 2 รุ่น ในงาน Motor Show 2023

0
DUCATI DIAVEL V4

ดูคาติเปิดตัว 2023 DUCATI DIAVEL V4 พร้อมกับดูคาติรุ่นล่าสุดอีก 2 รุ่น คือ Monster SP และ Desert X Black ในงาน Motor Show 2023 เมืองทองธานี

DUCATI Diavel V4

นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด กล่าวว่า “ดูคาติ ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าคัดสรรบิ๊กไบค์ที่มีความโดดเด่นทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี มาให้เหล่าดูคาทีสต้า ได้มีประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยในงาน Bangkok International Motor Show 2023 ควบคู่กับโปรโมชั่นและข้อเสนอโดนๆ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ เราจะนำ Ducati Diavel V4, Monster SP และ Ducati Desert X Black ที่มีการปรับโฉมและปรับเครื่องมาใหม่ล่าสุด มาสร้างความเร้าใจให้กับเหล่าไบค์เกอร์ พร้อมกับราคาที่เรียกว่าต้องห้ามพลาด เพราะคุ้มสุดๆ อีกด้วย”

DUCATI DIAVEL V4

สปอร์ตครุยเซอร์ที่มีความหรูหรา น่าขับขี่สุดๆ มาพร้อมเครื่องยนต์ตัวใหม่ ขณะที่ดีไซน์ ยังคงเอกลักษณ์ความดุดัน แข็งแกร่ง เพิ่มเติมคือความหรูหราและมีเสน่ห์ดึงดูดทุกสายตา เริ่มจากไฟหน้าใหม่เดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ รูปทรงตัว C แบบคู่ พร้อมไฟท้ายแบบ LED ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

แถมความพิเศษคือเมื่อมีการเบรกฉุกเฉินเกิดขึ้นไฟท้ายจะกระพริบเตือนคันหลังทันที ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ถึงระบบความปลอดภัยที่มีเพิ่มขึ้น มีไฟเลี้ยวแบบไดนามิกที่ติดตั้งอยู่ที่แฮนด์บาร์บริเวณด้านหน้าของปั๊มเบรกและปั๊มคลัตช์ ส่วนยางหลังขนาดใหญ่ของ Diavel V4 ใช้ยาง Pirelli Rosso III ขนาด 240/45 ที่เผยให้เห็นล้อ 5 ก้านอย่างชัดเจน

รวมถึงจุดเด่นใหม่ท่อไอเสีย 4 ท่อเล็กในปลายท่อใหญ่ใบเดียวกัน ทำให้มีเสียงที่ดุดันและแสดงถึงเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ V4 ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของที่พักเท้าคนซ้อนยังสามารถพับเก็บเข้าไปใต้ท้ายรถได้ 

เครื่องยนต์ถูกพัฒนาขึ้นใหม่จากเดิมเครื่องยนต์ 2 สูบ เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ ชื่อว่า V4 Granturismo ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันกับ Mulstistrada V4 ได้รับการปรับจูนให้เข้ากับสไตล์ของรถ ทำให้สมรรถนะในการขับขี่ดีขึ้น แรงเร้าใจด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,158 ซีซี. 168 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 126 นิวตันเมตร 

ที่น่าสนใจคือเครื่องยนต์ V4 Granturismo จะมีระบบปิดการทำงานของกระบอกสูบ ซึ่งระบบจะตัดการทำงานของกระบอกสูบด้านหลัง 2 สูบตามความจำเป็น เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงและสามารถประหยัดน้ำมัน โดยระบบจะเริ่มทำงานแบบอัตโนมัติ เมื่อขับขี่ถึง 4,000 รอบต่อนาที อย่างที่ผู้ขับขี่ไม่ทันได้รู้สึกตัว

DUCATI DIAVEL V4

นอกจากเพิ่มความแรงแล้วยังเพิ่มความทนทานโดยมีระยะเซอร์วิสใหญ่ที่ 60,000 กิโลเมตร ขณะที่ช่วงล่างก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ โช้คหน้าหัวกลับขนาด 50 มม. และโช้คหลังใหม่ ความสูงของเบาะนั่งที่ 790 มิลลิเมตร และยังได้ขยับแฮนด์บาร์มาใกล้กับผู้ขี่อีก 20 มิลลิเมตร เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการขับขี่ ระบบเบรกจาก Brembo มีคาลิปเปอร์เบรกหน้าเป็น Brembo Stylema และดิสก์เบรกคู่ ขนาด 330 มิลลิเมตร แบบเดียวกับที่ใช้ในรถซุปเปอร์สปอร์ต 

DUCATI Diavel V4

ในส่วนของระบบอิเล็กทรอนิกส์นั้น ถูกออกแบบมาให้ล้ำสมัยมากๆ โดยหน้าจอสี TFT ใหม่ ขนาด 5 นิ้ว เพื่อใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานต่างๆ ได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวรถยังมีระบบครูสคอนโทรล เพื่อให้ขับขี่ได้สบายเวลาเดินทางไกล ระบบช่วยออกตัว ระบบควิกชิฟเตอร์ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้ขับซิ่งๆ ได้สนุกยิ่งขึ้น 

DUCATI DIAVEL V4

Ducati Diavel V4 มีระบบการขับขี่ 4 โหมด ได้แก่ Sport, Touring, Urban และ Wet ที่เป็นโหมดใหม่ ระบบแทรคชั่นคอนโทรล ระบบเบรก ABS แบบใช้งานในทางโค้งได้ และระบบควบคุมการลอยตัวของล้อ ความพิเศษที่มีให้เลือกนี้มาด้วยกันถึง 2 สี ได้แก่ สีคลาสสิคอย่างสีแดง Ducati Red และสีดำสุดเข้ม Thrilling Black สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 1,299,000 บาท

DUCATI Monster SP

DUCATI MONSTER SP

อีกหนึ่งความภูมิใจที่ถูกถ่ายทอด DNA จากสนามแข่งอย่างแท้จริง คือ Monster SP ซึ่งถูกปรับลดน้ำหนัก เพื่อให้ขับขี่สนุกมากยิ่งขึ้น และมีการเพิ่มเทคโนโลยีการขับขี่เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่เข้าไปอีก

DUCATI Monster SP

สำหรับ Ducati และรหัสห้อยท้าย SP นั้น จะหมายถึงรุ่นที่มีการปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพในการขับขี่ขั้นสูง ซึ่งปัจจุบันเราได้เห็นรหัส SP มาแล้วบนสองผลิตภัณฑ์อย่าง Panigale V4 SP และ Streetfighter V4 SP นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบหลายๆ ปีที่รหัส SP ถูกนำมาใช้งานบนตัวรถสองลูกสูบและเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่ Monster ได้รับรหัส SP อีกด้วย

Monster SP ถูกพัฒนาโดยเน้นที่ประสิทธิภาพของช่วงล่าง การลดน้ำหนัก และการควบคุมเป็นหลัก ตัวรถจะยังคงใช้พื้นฐานเครื่องยนต์จาก Monster รุ่นมาตรฐานด้วยขุมกำลัง Testastretta 11° ขนาด 937 ซีซี. 111 แรงม้า มาพร้อมชุดท่อไอเสีย Termignoni แบบปลายคู่ ระบบกันสะเทือนทั้งหน้า-หลังเปลี่ยนมาใช้ของ OhIins เส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มม. ถูกจูนให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อให้ผู้ขี่สามารถเอียงรถตอนเข้าโค้งได้ดีมากยิ่งขึ้น

ระบบเบรกหน้าถูกอัพเกรดให้มีคาลิปเปอร์ Brembo Stylema รุ่นเดียวกับรุ่นพี่ อย่าง Panigale V4 จานเบรกหน้าคู่ขนาด 320 มม. New Monster SP ยังได้ทั้งชุดสีถังน้ำมันทูโทน สีดำ-แดง, ชุดเบาะนั่งสีแดง, ครอบเบาะท้ายสไตล์สปอร์ตตรงรุ่น, ชุดกันสะบัดติดรถ, ครอบไฟหน้าสี SP

DUCATI Monster SP

ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน, หน้าจอสี TFT ขนาด 4.3 นิ้ว, โหมดการขับขี่ 3 แบบ Sport/Road/Wet ระบบตัวช่วยเหลือการขับขี่ และระบบความปลอดภัยต่างๆ ดูคาติ ก็ยังคงให้มาอย่างจัดเต็ม อาทิ Cornering ABS, Ducati Traction Control, Ducati Wheelie Control, Ducati Quick Shift up/down เหมือนรุ่นปกติ 

DUCATI Monster SP

Monster SP มีน้ำหนักอยู่ที่ 166 กิโลกรัม หรือ 186 กิโลกรัมรวมของเหลว ซึ่งหากเทียบกับ Monster 937 ตัวเก่าจะมีน้ำหนักลดลงไปจากเดิมถึง 2 กิโลกรัม โดยน้ำหนักที่ลดลงไปนั้น เกิดจาก โช้คอัพหน้าหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร “Ohlins NIX 30” ลดน้ำหนักตัว 0.6 กิโลกรัม, “Brembo” รุ่นท็อป สปอร์ตสุดสายสตรีท “Stylema” ลดน้ำหนักตัว 0.4 กิโลกรัม และ แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน ลดน้ำหนักตัว 1.7 กิโลกรัม สำหรับราคาของ Monster SP นี้อยู่ที่ 619,000 บาท เท่านั้น

DUCATI Desert X Black

DUCATI DESERT X BLACK

อีกหนึ่งความพิเศษที่ ดูคาติ ประเทศไทย พร้อมมอบความพิเศษให้ แฟนๆ ดูคาติ ในงาน Motor Show 2023 คือ   Ducati Desert X ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้รับการยอมรับจากไบค์เกอร์อย่างล้นหลาม ด้วยหน้าตาที่ดูพิเศษและโดดเด่นมากกว่าเดิม ขณะที่สมรรถนะและเทคโนโลยี จัดเต็มมาให้แบบคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ  โดยในงานนี้ ทุกคนจะได้พบกับ Ducati Desert X Black ซึ่งเป็นสีพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากต้นแบบรถ Motorsport Audi RS Q e-tron กับสมรรถนะที่พร้อมท้าทายทุกเส้นทางหฤโหดในการแข่งขัน Dakar Rally ในราคาที่สุดคุ้มค่าเพียง 649,000 บาท

สำหรับลูกค้าที่สนใจ สั่งจอง 3 สุดยอดไฮไลท์ ของบูธ ดูคาติ สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมดูคาติทุกสาขา หรือเข้าไปเยี่ยมชมคันจริงได้ที่บูธ Ducati หมายเลข A7 ในงาน Bangkok International  Motor Show 2023  ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี 

DUCATI Desert X Black

บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการรายเดียวของประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 มีโชว์รูมและศูนย์บริการทั่วประเทศจำนวน 7 แห่ง ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ducati.com/th โชว์รูมและศูนย์บริการ Ducati Bangkok สาขาสุวรรณภูมิ และสาขาประดิษฐ์มนูธรรม เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่ 8.30 – 17.30 น. หรือโทรนัดหมายได้ที่  

DUCATI DIAVEL V4

Ducati Bangkok (ดูคาติ สุวรรณภูมิ) 02-737-8787
Ducati Bangkok (ดูคาติ ประดิษฐ์มนูธรรม) 02-021-1888
Ducati Ratchapruek (ดูคาติ ราชพฤกษ์) 02-076-7888
Ducati Khonkaen (ดูคาติ ขอนแก่น ) 043-046-8888
A.N.T. Motorsport (ดูคาติ พิษณุโลก) 061-864-9999
Sirichai Motorsales (ดูคาติ ลพบุรี) 036-740-421
Hatyai Automobile (ดูคาติ ภูเก็ต) 088-757-4129

ขี่ Panigale V4S เที่ยวเขาใหญ่
สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารดูคาติไทยแลนด์ชุดใหม่
พรีวิว ดูคาติ มอนสเตอร์ 937
เปิดตัว โมโตเร อิตาเลียโน
คลิป ทดสอบรีวิว Panigale V2 ที่ประเทศสเปน คลิก
ทดสอบ รีวิว Streetfighter V4S ที่สนามช้างฯ คลิก
ทดสอบ รีวิว Panigale V2 ถึงประเทศสเปน คลิก
รีวิว Scrambler Icon และ Desert Sled คลิก
คลิป Panigale V4S แต่งใส่ท่อ Austin

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่