BMW Motorrad Summer Start 2023 นักบิดกว่า 500 ชีวิต ร่วมเปิดประสบการณ์ Make Like A Ride ที่ จ.ภูเก็ต

0
BMW R18 Classic

BMW Motorrad Summer Start 2023 ‘Let’s Ride to the South of Thailand’ ทริปสุดพิเศษที่พาเหล่านักบิดไปโลดแล่นไปบนเส้นทาง On-Road และ Off-Road ทั่วเกาะภูเก็กับมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยูคู่ใจ ผมได้ BMW R18 เป็นคู่หูร่วมทริปนี้ ป่ะ ไปเที่ยวกัน

งานนี้นอกจากเหล่าสาวกบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ในไทยแล้ว ยังมีเดินทางมาจากหลากหลายประเทศทั่วทั้ง Southeast Asia เพื่อมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยเฉพาะจากประเทศมาเลเซียที่เดินทางข้ามประเทศมากันนับร้อยคัน

เช้าเริ่มงานกันที่ Boat Lagoon Resort มีบริการอาหารเช้าสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ระหว่างนี้ก็จะมีทีม BMW Motorrad แนะนำกิจกรรมในครั้งนี้ ดดยเฉพาะในเรื่องเส้นทางหรือรูทที่วางไว้ให้ขี่ มี 2 รูทด้วยกันคือ On Road และ Off Road สามารถเลือกขี่เที่ยวได้ตามอัธยาศัย

จุดเด่นการขี่รถร่วมในกิจกรรมนี้คือ เลือกรูทหรือเส้นทางได้ ในรูทก็ไม่ได้บังคับให้วิ่งตามรูทที่วางไว้แบบเป๊ะๆ ใครอยากแวะชิลนั่งคาเฟ่กินกาแฟก็ตามสะดวก หรือในทาง Off Road ถ้ารู้สึกไม่ปลอดภัยก็ไม่ต้องขี่เข้าไป ในแต่ละเส้นทางจะมีทางสำรองให้ลัดตัดผ่านได้

เพียงแต่ตอนกลางวันจะมีเลี้ยงมื้อกลางวัน ที่ร้านอาหารเพียงมาให้ทันในช่วงเวลาที่กำหนดก็โอเค แต่ถ้าใครไม่อยากกินคือจะหาร้านกินเองก็ตามใจอีกเช่นกัน และที่พิเศษคือในการขี่เที่ยวตามเส้นทางที่วางไว้จะมีทีมช่างภาพคอยเก็บภาพสวยๆ ให้ด้วยนะครับ แจ่มเลย

ที่ไม่บังคับอะไรในการขี่เที่ยวแบบ One Day Trip ตามที่ผมบอกด้านบน เพราะแต่ละท่านที่มามีความรับผิดชอบในตัวเองสูงอยู่แล้ว และหลายท่านก็ขี่มาไกลหลายร้อยกิโลเมตรหรือบางท่านก็ขี่มานับพันกิโลเมตรเพื่อมาร่วมกิจกรรม ในวันกิจกรรมจึงอยากให้รีแล็กซ์ สบายๆ แต่ก็ต้องถือเอาความปลอดภัยเป็นหลัก

อยากบอกตั้งแต่ต้นเรื่องเลยว่ากิจกรรมนี้เด็ดจริง ใครที่ได้เข้าร่วมผมยินดีด้วย BMW Motorrad เขาจัดให้แบบเข้าใจนักขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว ได้ดีลเลอร์ที่พาลูกค้าเข้ามาเป็นกลุ่ม ได้เจอกัน ได้แลกเปลี่ยนกัน ได้เพื่อนใหม่ บวกกับรถมอเตอร์ไซค์ BMW ที่เป็นเลิศในหลายด้าน กลมกล่อมลงตัวซะจริงๆ

ผมเองได้ BMW R18 Classic รถใหม่แกะกล่องเลขไมล์เพียง 4 กิโลเมตร มาร่วมงาน ต้องบอกว่าตระกูล R18 เป็นอะไรที่สนิทคุ้นเคยกันมากเพราะขี่ทุกโมเดล ขี่มาแล้วนับพันกิโลเมตร แต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้ขี่

จุดเด่นของ R18 Classic จะมี Windscreen ขนาดใหญ่ มี Side Bag บุหนังเป็นแบบ Soft case และในรุ่นใหม่ล่าสุดปีนี้จะเป็นสีแดง ต้องบอกก่อนว่า ใครที่ชอบสีดำมีเส้นขาวตัดขอบที่มีใน R18 First Edition ให้รีบหามาครอบครองครับ

เพราะสีแดงที่เห็นจะไม่ใช่รุ่น First Edition คือต่อจากนี้ในทุกโมเดลจะไม่มีสีแบบรุ่น First Edition จำหน่ายแล้วนะครับ ถ้าทุกโมเดลของรุ่น First Edition หมด

ผมเริ่มด้วยโหมด Rock และใช้โหมดนี้ตลอดทริป เพราะความชอบส่วนตัว ชอบในความดิบ ชอบแรงเหวี่ยงของเครื่อง Boxer 1800 cc. ที่ส่งมายังใต้หว่างขา ให้เราอยู่ในภาวะ Rock ตลอดเวลา เปิดคันเร่งแรงๆ ออกโค้งแต่ละทีเร้าใจหายง่วง

นอกจากกิจกรรมการขับขี่แบบอัดแน่นจัดเต็มตลอดวัน ที่ได้ขี่รถและสัมผัสบรรยากาศสุดชิลและทิวทัศน์ทะเลอันงดงามแล้ว ในช่วงค่ำยังจะได้ดื่มด่ำไปกับกับอาหารชั้นเลิศ กิจกรรมชิงรางวัล และสนุกสนานกับปาร์ตี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟจากวงดนตรีชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น SIAM CUBANO, T-BONE และ RELEASE ยาวำไปจนถึงเที่ยงคืน

BMW Motorrad Summer Start 2023 เป็นครั้งแรกที่ลงไปยังภาคใต้ หลังจากก่อนหน้านี้ครั้งแรกขึ้นไปจัดที่เชียงใหม่ ซึ่งบรรยากาศของเส้นทางขี่เที่ยวต่างกันโดยสิ้นเชิงใครที่ได้ร่วมกิจกรรมทั้ง 2 ครั้งจะได้รับประสบการณ์ที่ต่างกัน

BMW Motorrad Thailand จัดกิจกรรมนี้ได้ดีมาก นอกจากจะรวมลูกค้าที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ BMW ทั่วประเทศไทย ยังมีนักบิดจาก Southest Asia มาร่วมนับร้อยคัน และน่าจะเป็นค่ายรถเดียวที่จัดงานแบบนี้ขึ้นมาได้

ใครที่พลาดต้องรออีกทีช่วงปลายปี 66 นี้แล้วครับ ต้องตามข่าวทางเพจ BMW Motorrad Thailand หรือที่เรา MotoMotion ได้เลย จะรีบบอกกล่าวกันล่วงหน้าจะได้ไม่พลาด

รีวิว R1250RT
คลิปรีวิว BMW R1250RT Option 719
คลิปรีวิว R18 Transcontinental
บทความรีวิว R18 Transcontinental
บทความรีวิว BMW R18 First Edition
คลิป รีวิว BMW R18
คลิปรีวิว BMW F850GS
คลิป ริวิว F750GS
คลิปทดสอบ BMW R1250GSA คลิก
คลิป เรียน California Superbike School คลิก
บทความเรียน California Superbike ที่สนามช้างบนรถ S1000RR
ทดสอบ ขี่ BMW C400X ออกทริป คลิก
ทดสอบ 2019 BMW R1250GSA คลิก
ทดสอบ 2018 BMW F850GS / F750GS คลิก
คลิปทดสอบ BMW C400X คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่