เปิดตัว 2020 Kawasaki Ninja ZX-25R สปอร์ต 4 สูบหนึ่งเดียวในคลาส มาเจาะสเป็คกันหน่อย

0

Kawasaki Ninja ZX-25R สปอร์ต 4 สูบ 250 ซีซี เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 พร้อมราคา 269,000 บาท เจาะจุดเด่น ดูโปรโมชั่น และไฮไลท์ภายในบูทคาวาซากิ ที่จัดว่าเด็ดสุดในงาน

บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จํากัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์คาวาซากิในประเทศไทย เปิดตัวโมเดลซูเปอร์สปอร์ต 250 ซีซี All New Ninja ZX-25R กับขุมพลังสี่สูบเรียงหนึ่งเดียวในคลาส ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 41

คุณกฤษณะ ภาคีแพทย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “คาวาซากิได้สร้างปรากฎการณ์อีกครั้งในแวดวงรถจักรยานยนต์ในเมืองไทย โดยได้เปิดตัวคาวาซากิ Ninja ZX-25R รถจักรยานยนต์รูปทรงสปอร์ตขนาดเครื่องยน 250 ซีซี แบบสี่สูบเรียง รอบเครื่องยนต์สูง”

“ออกมาตอบสนองความต้องการรถจักรยานยนต์ประสิทธิภาพสูงของลูกค้าที่ชื่นชอบการขับขี่ในสไตล์เรซซิ่งบนสนามแข่งขัน และสร้างเซอร์ไพรส์เสิรมไลน์ผลิตภัณฑ์กับ คาวาซากิเจทสกีและจักรยานแบบพรีเมี่ยมสำหรับลูกค้าผู้ชื่นชอบกิจกรรมการผจญภัย และมีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวอีกด้วยครับ”

เครื่องยนต์ Inline 4 สูบเรียงรอบจัด

คาวาซากิเคยมีรถสปอร์ต 4 สูบ 250 ซีซี ช่วงต้นยุค 90 ในชื่อรุ่น ZXR250 ซึ่งก็สร้างชื่อและสร้างความนิยมกับคาวาซากิอย่างมากมาย สำหรับ ZX-25R ล่าสุดมีเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงหรือ In-line 4 ขนาด 250 ซีซี เป็นเครื่องยนต์บล็อคใหม่กับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากคาวาซากิ

เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีกระบอกสูบ x ช่วงชัก = 50.00 x 31.8 มม. ปริมาต 250 ซีซี อัตราส่วนกำลังอัด 11.5:1 ให้แรงม้าสูงสุด 45 แรงม้าที่ 15,500 รอบ ให้แรงบิด 30 นิวตันเมตร จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด มีชุดลิ้นปีกผีเสื้อขนาด 30 มม. x 4 ช่อง คลัทช์แบบเปียกเรียงซ้อนกันพร้อม Assist & Slipper Clutch เกียร์ 6 สปีด โดยเครื่องยนต์สามารถปั่นรอบได้สูงกว่า 17,000 รอบ/นาที

แรมแอร์ไดเร็ก

เป็นเทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อในตระกูล Ninja ZX จากคาวาซากิ ระบบท่อดักอากาศ หรือ Ram-Air ถูกติดตั้งไว้บริเวณกึ่งกลางด้านหน้าของตัวรถ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Ninja H2 อากาศที่ถูกอัดเข้าช่อง Ram-Air สู่ไอดีจะมีปริมาณที่มากและเร็ว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์ เห็นผลจากแรงม้าและกำลังที่จะเพิ่มขึ้นอีกเมื่อขี่ในความเร็วสูง

ระบบอิเล็กทรอนิกส์

เป็นรถขนาด 250 ซีซี รุ่นแรกที่ติดตั้งระบบ Traction Control และ Quick Shifter ทั้ง Up และ Down มี Power Mode ให้เลือก Full หรือ Low

เฟรม ช่วงล่างมาเต็ม

เฟรมแบบ Trellis หรือแบบโครงถัก เป็นเฟรมใหม่แบบ All New เช่นเดียวกับเครื่องยนต์ โช้คอัพหน้าอัพไซส์ดาวน์ของ Showa ขนาด 37 มม. การทำงานภายในแบบ SFF-BP (Separate Function Fork – Big Piston) ด้านหลังโช้คอัพเดี่ยววางนอนเกือบจะขนานกับพื้นหรือในชื่อ Horizontal Back-link กันสะเทือนทั้งหน้าและหลังแบบนี้ ถูกนำมาใช้ในรถจักรยานยนต์คลาส 250 ซีซี เป็นครั้งแรก

ดิสก์หน้าเดี่ยวขนาด 330 มม. คาลิปเปอร์ขนาดขนาด 4 ลูกสูบ เป็นคาลิปเปอร์โมโนบล็อคยึดแบบเรเดียลเมาท์ ด้านหลังดิสก์ขนาด 220 มม. คาลิปเปอร์ขนาด 1 ลูกสูบ ล้อยางหน้าขนาด 110/70R17 ล้อยางหลังขนาด 150/60R17 ยางติดรถเป็น Dunlop GPR300

ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาก 15 ลิตร ความสูงถึงเบาะ 785 มม. ระยะฐานล้อหรือ Wheelbase ที่ 1,380 มม. มีน้ำหนักตัวรวมของเหลว 184 กิโลกรัม

Kawasaki Ninja ZX-25R มี 2 สีคือ สีเขียว Lime Green / Ebony (SE) และสีดำ Metallic Spark Black / Pearl Flat Stardust White (SE) เปิดราคาที่ 269,000 บาท *พร้อมประกันชั้น 1

นอกจากนี้คาวาซากยังเปิดตัว Jet Ski รุ่นใหม่ ทั้งแบบนั่งและยืน พร้อมรถจักรยานเสือหมอบ (Road Bike) และเสือภูเขา (Mountain Bike) เฟรมเป็นคาร์บอนไฟเบอร์และชุดเกียร์ไฟฟ้าระดับท็อปแบรนด์

ปีนี้มี Jet Ski และ จักรยาน มาเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์

และอีกหนึ่งไฮไลท์คือ Ninja 400 กับลวดลายใหม่สวยงามโดดเด่นสระกดทุกสายตา รวมถึงรถจักรยานยนต์แห่งความเป็นที่สุดของคาวาซากิอีกหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ Ninja, Z, W และ Adventure touring รวมถึงรถ Enduro ยอดนิยม

ZH2 เน็กเก็ต Supercharger
มีเอ็นดูโร่รองรับทุกขนาด
ดีลเลอร์คาวาซากิ ร่วมถ่ายภาพ

ร่วมชมสุดยอดเทคโนโลยีของคาวาซากิได้ภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 15 – 26 กรกฎาคม 2563

เปิดตำนานความแรงกับ Kawasaki ZX12R คลิก
Kawasaki Z1 ตัวแต่งเต็มจากสำนัก Sanctuary ประเทศญี่ปุ่น คลิก
คลิป ทดสอบ รีวิว รถใหม่ คลิกติดตามกันเลย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่