[รถแต่ง]บินไปถ่าย Sanctuary Z-Racer 2 สลัดคราบจาก Kawasaki Z1 ถึงประเทศญี่ปุ่น

0
Sanctuary

Sanctuary Z-Racer 2 ตัวแต่งจากสำนักแต่งดัง ของประเทศญี่ปุ่น สลัดคราบลุงของ Kawasaki Z1 โดดเด่นด้วยการ Custom รถทั้งคันไม่เว้นแม้แต่สร้างเฟรมใหม่ ลงแข่งขันใน Circuit การันตีด้วยแชมป์ 6 สมัย แต่งอะไรบ้างมาดู

Sanctuary

ผมแอดมินเก่งมีโอกาสบินไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น 8 วัน แต่โปรแกรมการเที่ยวของผมในทริปนี้เป็นการขับเที่ยวเองครับเที่ยวโกดังอะไหล่มือสอง ร้านขายของแต่งตัวแต่งรถมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงเข้าไปดูการประมูลรถมอเตอร์ไซค์มือสองของญี่ปุ่น!! ก็ต้องขอบคุณ “พี่ต้อม กามไรเดอร์” “พี่ตี๋ กามไรเดอร์” ที่พาผมทัวร์แบบ Exclusive ในครั้งนี้ (มีเวลาผมจะมาโม้ทริปว่าไปไหนบ้างแบบรวมๆ ให้อ่านกันต่อไป หรือจัดทริปพาเที่ยวดี ฮ่า)

Sanctuary
จากซ้าย : แอดมินเก่ง. พี่หนุ่ม Vanz Vanz, จนท. Sanctuary, และ พี่ต้อม กามไรเดอร์

และสำนักแต่ง Sanctuary แห่งนี้ ก็ได้รับการประสานกับ “ทาเกซัง” เพื่อนชาวญี่ปุ่นของพี่ต้อม ที่นัดเวลาให้ผมได้เข้าไปดูเข้าไปถ่ายรูปและ VDO มาฝากกัน และที่ได้รับการตอนรับนั้นก็เกินกว่าที่ผมคาดไว้!! (บอกก่อนว่าผมถ่ายรถแต่งจากสำนักนี้มาก 4 คัน(มั้ง) จะไล่ลงให้ดูเรื่อยๆ รับปีใหม่เลย)

Sanctuary
ปาด แทง แยง ขัด เปิดให้ดูหมด

ที่สำนัก Sanctuary ต้อนรับคณะเราดีมากๆ พาดูทั่วทั้งสำนักแต่งแบบไม่มีกั๊ก แม้แต่จุดที่เชื่อมต่อเฟรมไทเทเนี่ยมก็ด้วย หรือจุดที่เซ็ตอัพรถแข่ง ขึ้นโครงใหม่ทั้งคัน เราถ่ายรูปได้ทั้งหมด แต่ปัญหาก็คือเราสื่อสารคนละภาษา (่พนักงานที่พาเราทัวร์วันนั้น Japan Only จริงๆ Eng ได้นิดหน่อย เหมือนเรา ฮ่าๆ ) เราจึงพลาดรายละเอียดหลายๆ อย่างไปอย่างน่าเสียดายนั่นเอง

Sanctuary

Sanctuary

ไม่เพียงแค่นั้นสำนัก Sanctuary ยังมีการพัฒนาหรือแต่งรถร่วมกับสำนัก RCM หรือ Real Complete Machine  จะบอกว่าคือเจ้าเดียวกันก็ไม่น่าจะผิดนัก และรถที่ Sanctuary ทำก็จะเน้นไปทาง Kawasaki และและพระเอกของเราคันนี้เดิมทีก็คือ Kawasaki Z1 รถระดับตำนานของ Kawasaki นั่นเอง

Sanctuary

Sanctuary

เริ่มที่เฟรมใช้ท่อเหล็กรหัส STKM13C แบบ Twin Spar ดีไซน์ใกล้เคียงกับเฟรมเดิมเดิม แต่ตัววัสดุมีความทนทานกว่าและให้ตัวดีกว่าเฟรมเดิมที่เป็นเหล็กกล้า มีการออกแบบขนาดของท่อเฟรมแต่ละท่อมีขนาดต่างกัน เสริมด้วยวัสดุ Duralumin 7N01 เช่นตัวยึดพักเท้า เปลล่างของเฟรม ทำให้เฟรมใหม่นี้มีน้ำหนักน้อยกว่า 10 กิโลกรัม

Sanctuary

Sanctuary

Sanctuary

สวิงอาร์มสร้างใหม่ เป็นงานฝีมือที่มีดีไซน์ต่างจากที่ติดรถโดยสิ้นเชิง พร้อมคำนวนจุดยึดกับเมนเฟรม ขาคาลิเปอร์ จุดยึดโช้คอัพหลัง ตัวตั้งโซ่ใหม่ทั้งหมด แปะสติ๊กเกอร์ SCULPTURE from solid materials เพิ่มความขลัง

Sanctuary

Sanctuary

ถึงแม้การแต่งจะมีข้อกำหนดว่าใช้พื้นฐานเฟรมเดิม แต่ก็ไม่สามารถใช้ถังน้ำมันเชื้อเพลิงเดิมได้ จึงทำการสร้างถังน้ำมันใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยใช้ Aluminium รหัส A5052  พร้อมฝาถังแบบ 2 ช่องรองรับการแข่งขัน

Sanctuary

Sanctuary

หน้ากาก ฝาครอบท้ายรถ จาก TOMO-FRP แอบเห็นสติ๊กเกอร์ YF-Design สำนักออกแบบลายหมวกกันน็อคชื่อดัง ก็คงมีส่วนในการดีไซน์ด้วยแน่นอน

Sanctuary

โช้คอัพหน้า “OHLINS E × M package” มาเป็นแพ็คเกจคือ โช้คแบบเทเลสโคปิกกระบอกทองขนาด 43 มม. ขายึดคาลิปเปอร์ขนาด 40 มม. บาลานซ์โช้ค บังโคลนหน้า น็อตหรือโบลท์ต่างๆ ครบ โช้คอัพหลังเป็น OHLINS รหัส 36PRCL

Sanctuary

Sanctuary

ดิสก์เบรกหน้าของ Sunstar works type หนา 6 มม. คาลิปเปอร์ Brembo Racing 4 ลูกสูบ จานดิสก์หลัง Braking จับด้วยคาลิเปอร์ 2 ลูกสูบ

Sanctuary

Sanctuary

ล้อเป็นของ OZ แต่ที่ใช้ใส่ลงแข่งขันจะเป็นล้อคาร์บอนของ BST หน้าขนาด 3.5J-17 และด้านหลัง 5.5J-17 ซึ่งล้อหน้าหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม ล้อหลังหนัก 3.3 กิโลกรัมเท่านั้น

Sanctuary

Sanctuary

สุดท้ายที่เครื่องยนต์ทำเต็มตามกติกา แรงม้าคร่าวๆ 130 ตัว ที่ล้อหลัง!!!  จากเครื่องยนต์รุ่นคุณปู่ที่หายใจด้วยคาร์บูเรเตอร์นะ!! และคาร์บูฯ ยังมี 2 ชุดที่ผมไปถ่ายนี่ใส่ของ Yoshimura และอีกชุดจะเป็น Mikuni TMR ชุดไฟ SP2 จาก AS Wotani ซึ่งจริงๆ เขาสามารถปั่นม้าลงล้อหลังได้มากกว่า 140 ตัว แต่มันเกินกติกาอ่ะนะ ..คุณปู่แรงจัง

Sanctuary

รายละเอียดอื่นๆ อีกยิบย่อยท่วมคัน ดูรูปกันไปเพลินๆ แล้วกัน มีเป็น VDO ด้วยนะ รอชม ว่างจะตัดให้ดูนะ รอ รอ และ รอดูนะ จะ เลิฟ และ เลิฟ มากกกกก

ติดตามคลิป VDO ก่อนใครคลิกที่นี่

รีวิว ทดสอบ Ducati Panigale V2 ถึงประเทศสเปน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่