“Hypure” ปั๊มตัวสุดรุ่นใหม่จาก Brembo เผยโฉม พร้อมรายละเอียด

0
New Brembo Hypure Brake calipers

แค่กดน้ำหนักลงเล็กน้อยก็ทำให้รถวิ่งเร็วแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สายสปอร์ตเค้ารู้กันว่าน้ำหนักนั้นส่งผลต่อความรู้สึกและพละกำลังมากแค่ไหน.. ซึ่ง Brembo น่าจะเข้าใจจุดนี้ดีที่สุด เพราะนั่นคือหัวใจของการพัฒนาปั๊มเบรกรุ่นใหม่ในชื่อ “Hypure” ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องน้ำหนัก การควบคุม และรูปลักษณ์ความสปอร์ตได้มากกว่าใคร ..ให้เป็นดั่งคำกล่าวที่ว่า ..”นักแข่งที่เร็วที่สุด คือคนที่เบรกได้ดีที่สุด” นั่นเอง

Brembo Hypure calipers.

Brembo Hypure ถูกดีไซน์เพื่อรถซูเปอร์สปอร์ตสมรรถนะสูงโดยเฉพาะ! ด้วยน้ำหนักตัวที่เบาลงกว่า 10% ..เบากว่ารุ่น Stylema เกือบๆ 900 กรัม.. พร้อมการกินผ้าเบรกที่น้อยลง และการระบายความร้อนที่ดีกว่าเดิม.. แถม Brembo ยังแง้มมาว่าปั๊มเบรกรุ่นใหม่จะถูกติดตั้งให้กับ 2 โมเดล ซูเปอร์สปอร์ตที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2024 นี้ (ซึ่งอาจจะเป็น KTM 990 RC R หรือ Yamaha R9 มั้ยนะ?)

Brembo Hypure caliper structure.

แล้วมันต่างจาก Stylema ที่เรียกว่าเป็นตัวสุดของซูเปอร์สปอร์ตตอนนี้อย่างไร? ด้วยการเก็บรายละเอียดของการทำงานใหม่ทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบสปริง ผ้าเบรก สลักดิสก์เบรก ไล่ตั้งแต่จังหวะการเริ่มจับดิสก์เบรก จนไปถึงจังหวะการคลายเบรก ที่ถูกเซ็ตให้ปล่อยเบรกได้ไวขึ้นทันทีที่ผู้ขับขี่เลิกกำเบรก แต่ยังคงความหนึบเอาไว้เหมือน Stylema ได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงงานออกแบบเองยังถูกปรับให้ระบายความร้อนได้ดีกว่า Stylema ภายใต้รูปลักษณ์ที่สะท้อนตัวตนของ Brembo ออกมาได้เฉียบคมมากขึ้นอีกด้วย

Brembo Hypure caliper body.

รอติดตามกันได้เลยครับว่าผลการทดสอบชุดแรกจะมาแบบไหน หรือจะได้สัมผัสกันทีเดียวในตอนเปิดตัวรถซูเปอร์สปอร์ต 2 รุ่น ปริศนานั้น? ก็ฝากติดตาม Motomotion กันไว้ครับ แล้วจะมาอัปเดตให้ได้รับรู้กันก่อนใครแน่นอน!

Floating Disk Brake จานดิสก์เบรกแบบ 2 ชั้นมีประโยชน์ตรงไหน?

กทม-เชียงใหม่ ขี่รถตะลุยหมอก เดียวก็ฝนเดียวก็หมอก!!

รีวิว HONDA NX500 ขี่เที่ยวทั้ง On Road และ Off Road เบา ประหยัด คันเดียวถึงไหนถึงกัน

ไทยฮอนด้า พาชมเปิดตัว Honda Bigbike ใหม่หลายรุ่น ในงาน EICMA 2023 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่