เปิดตัวคอนเซปต์ไบค์ BMW “R20” ขุมพลัง Boxer Twin

0
BMW R20 Concept

BMW เผยให้เห็นคอนเซ็ปต์แรกของ “R20” กลางงานโชว์รถคลาสสิค Concorso d’Eleganza Villa d’Este ที่อิตาลี พร้อมแง้มว่าเราอาจจะได้เห็นโร้ดสเตอร์ขุมพลัง Boxer Twinขนาด 2 ลิตรนี้ในเร็ววัน

BMW R20 Front

แม้ว่า BMW จะชูจุดเด่นของรถคันนี้ว่าเป็น “ความสวยงามที่ผสมผสานความคลาสสิคและความล้ำสมัยเอาไว้ด้วยกัน” แต่ก็ต้องยอมรับว่าสิ่งที่เรียกความสนใจของเราได้มากที่สุดคือขุมพลังขนาด 2 ลิตรใหม่ ซึ่งแรงกว่าเครื่อง 1.8 ลิตรก่อนหน้านี้แน่ๆ กับภาพลักษณ์ความสปอร์ตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แตกต่างจาก R18 ที่จะเน้นความคลาสสิคเสียมากกว่า ​

BMW R20 Top

ทั้งรูปร่างสไตล์คาเฟ่เรซเซอร์แสดงให้เห็นมิติรถที่ต้องก้มตัวขับมากกว่าเดิม, สวิงอาร์มที่สั้นลง, ส่งกำลังด้วยเพลาขับ, วงล้อขนาด 17 นิ้วเท่ากันทั้งหน้าหลังตามฉบับรถโร้ดสเตอร์ , องศาเลี้ยวแคบลงมาใกล้เคียงกับรถเน็กเก็ตไบค์ของทางค่ายอย่าง S1000R มาพร้อมระบบกันสะเทือนจาก Ohlins เต็มระบบ และชุดดิสก์เบรกคู่คาลิปเปอร์ 6 พ็อตด้านหน้า ทำงานร่วมกับดิสก์หลังเดี่ยวปั๊ม 4 พ็อตตามเดิม..

BMW R20 Back

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงคอนเซปต์ที่ BMW วางไว้เป็นแนวทางเท่านั้น คาดว่าเวอร์ชั่นผลิตจริงคงจะไม่ใช่รูปร่างหน้าตาแบบนี้แน่นอน.. จริงอยู่ว่าเครื่องยนต์ 2 ลิตรนี้ยังคงอยู่แน่ๆ แต่ต้องเพิ่มชิ้นบังโคลนหลังชัวร์ๆ และอาจจะมีช่วงท้ายรถที่เหมาะกับการขับขี่จริง+ถูกกฎหมายมากกว่านี้หน่อย.. ต้องคอยติดตามกันอีกครั้งครับสำหรับ BMW R20 คันนี้

รีวิว BMW R18 Classic โมเดล 2023 สีใหม่ บอกลาสีในรุ่น First Edition ในทุกโมเดล

รีวิว 2023 BMW S1000RR อัพเกรดใหม่ ใส่เทคโนโลยี M1000RR พร้อมปะทะสปอร์ตคลาสพันทุกค่าย

ขี่ BMW R18 Fist Edition ยกตระกูล ยัดของแต่ง ต่างสไตล์ ใจเดียวกัน

เผยโฉม CF Moto 500 SR Voom โมเดิร์นคลาสสิค 4 สูบเรียงจ่อเปิดตัว

ทดสอบ-รีวิว สปอร์ตคลาสสิค 4 สูบเรียง Honda CB1100 EX ( ราคา 549,000 บาท)

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่