X-Venture ทริป จ.เชียงราย Honda Bigbike กว่า 40 คันส่งท้ายความมันส์บนทางฝุ่น

0
X-Venture

Honda Bigbike กว่า 40 คันร่วมกิจกรรม X-Venture ทริปส่งท้ายปี 2019 จัดที่ จ.เชียงราย ขี่รถท่องเที่ยวบนเส้นทาง Off-Road และ On-Road ที่สวยทีสุด พร้อมร่วมกันบริจาคสิ่งของให้กับโรงเรียน ตชด. อิ่มใจอิ่มบุญกันถ้วนหน้า

X-Venture

เช้าวันที่ 22 พ.ย. 62 Honda Bigwing เชียงราย คือสถานที่รวมตัวของ Honda Bigbike สไตล์ Adventure กว่า 40 คันจากทั่วประเทศ อาทิ CRF1000L Africa Twin ทั้ง L1 และ L2, CB500X, X-ADV ซึ่งหลังๆ ผู้ใช้ X-ADV สนใจเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าเส้นทางจะ Off-Road หนักขนาดไหน X-ADV บิ๊กสกู๊ตเตอร์ตัวลุย ก็ไปด้วยกันได้ และทริปนี้มีสุภาพสตรีขี่ Africa Twin ไปกับเราด้วย เฟี้ยวจริงๆ

X-Venture

ได้เวลา “โค้ชพี่เล่” หรือ พี่เล่ Bikelane พัทยา ผู้วางเส้นทางและเป็นมาร์แชลนำขบวนก็พูดถึงเส้นทางและการเดินทางให้ได้ทราบกัน โดยเส้นทางในวันแรกนี้จะเน้นไปที่ทาง Off-Road เป็นหลัก รวมถึงตลอดเส้นทางทีทางแยกเยอะก็ต้องดูกันให้ดี จากนั้นก็เดินทางกันได้เลย

X-Venture

เส้นทาง Off-Road คือไฮไลท์ของวันแรกนี้ เป็นทางดินลูกรังขึ้นเขาสูง โดยมีวิวสองข้างทางที่สวยงามมากๆ อุปสรรคบนเส้นทางนี้คือ ความชันในบางช่วงผสมกับร่องน้ำผ่านที่แห้งจนเป็นร่องหลุมที่ยาวและใหญ่ จึงต้องเลือกไลน์วิ่งให้ดีๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องเดินคันเร่งยาวเพื่อให้พ้นเนินชันไปได้

X-Venture

ในฤดูแล้งเช่นนี้ “ฝุ่น” ก็เป็นอุปสรรคอีกอย่างเช่นกัน ขบวน Honda Bigbike Adventure กว่า 40 คัน ขี่ตามๆ กันแทบจะมองไม่เห็นเส้นทาง ต้องเว้นระยะกันพอดู แต่สุดท้ายก็ผ่านออกจากเส้นทาง Off Road ออกมาได่อย่างปลอดภัยทุกคน

X-Venture

เราและกินมื้อกลางวันกันที่ “แม่สลองวิลล่า” บนดอยแม่สลอง อากาศเย็นๆ เคล้ากับ “หม้อไฟ” ที่ใหญ่มาก ทั้งผักทั้งไก่ดำใส่ลงไปแบบไม่อั้น อร่อยเพิ่มพลังได้ดีเลยทีเดียว แต่!! ก่อนจะมาหม่ำมื้อกลางวันที่นี่ หลังออกจากทาง Off Road มีกลุ่มหลงไปคนละเส้นทาง 10 กว่าคันเลยล่ะนะ เกือบวนไปเชียงใหม่แล้ว ฮ่าๆ

X-Venture

จากมื้อกลางวันเราขี่ไป Coffee Brake กันที่ Bird I View ต.สันทราย อ.แม่จัน จ.เชียงราย ตลอดเส้นทางยังสวยงามมากๆ ที่ Bird I View นี่ก็สวย ร้ายกาแฟแห่งนี้เคบเป็นที่เลี้ยงนกแก้วเดิม ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟ โดยที่ยังมีนกแก้วสายพันธุ์ต่างๆ ทำหน้าที่รับแขกอยู่ที่ร้าน โดยเกือบทุกตัวถูกปล่อยให้บินกันได้อย่างอิสระ ถือเป็นร้านที่มีจุดขายไม่เหมือนใคร

X-Venture

ขี่กันต่อไปยัง “โรงแรมเชียงขอทีค การ์เด้นท์ ริเวอร์ฟร้อนท์” ที่พักริมแม่น้ำโขงของเราในค่ำคืนนี้ โดยมือค่ำจะเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ทั้งแซว ทั้งแจกของที่ระลึกกันอย่างสนุกสนาม เคล้ากับอากาศที่หนาวเย็น

X-Venture

เช้าวันที่ 2 ของทริป หลังอาหารมื้อเช้าที่โรงแรม เรารวมตัวกันเพื่อบรี๊ฟเส้นทางกันก่อนออกเดินทาง พร้อมแวะเติมน้ำมันเต็มถัง โดยไฮไลท์วันนี้เราจะขี่ไปร่วมทำบุญบริจากสิ่งของ อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์ทางการแพทย์ ยา ให้แก่ศูนย์การเรียนตชด. บ้านกุ๊ก ต.ปอ อ.เวียงแก่น

X-Venture

เส้นทางวันนี้จะเป็น On-Road ทั้งหมด แต่บางช่วงจะแคบและชันมาก ก็ยังต้องระมัดระวังในการขับขี่เช่นเดิม โดยเส้นทางที่เข้าไปยัง “ศูนย์การเรียนตชด.บ้านกุ๊ก” สวยงามมากถือเป็น Unseen ได้เลย สำหรับผู้ที่ขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวน่าแวะหรือผ่านไปชมซักครั้งจริงๆ

X-Venture

เสร็จจากการมอบของที่โรงเรียนแล้ว ช่วงนี้ “โค้ชพี่เล่” จะมีเวลาให้ทุกคนประมาณ 2 ชม. เพื่อชมวิวข้างทาง หรือจะจอดถ่ายรูปได้อย่างอิสระ โดยมีจุดหมายที่พบกันอีกทีคือ “ร้านบ้านดิน” ร้านที่เราจะกินมื้อกลางวันกัน

X-Venture

มื้อกลางวันที่ร้านบ้านดิน ที่ทีมงานเตรียมอาหารมาเสิร์ฟแบบไม่อั้น เริ่มด้วย “ขาหมู-หมั่นโถ” ของขึ้นหน้าขึ้นตา และกับข้าวต่างๆ ก็ทยอยตามกันมาแบบต้องร้องขอชีวิต คืออร่อยนะแต่เยอะจนกินไม่ไหวกันเลยทีเดียว

X-Venture

X-Venture

อิ่มท้องก็วนขึ้นไปบนผาตั้งกันหน่อยแต่ก็แค่วนรถขึ้นไปเฉยๆ แล้วขี่ต่อไป Coffee Brake ที่จุดชมวิววนอุทยานพญาภักดิ์ ที่นี่นอกจากจะพักดื่มกาแหกันแล้วก็ยังเป็นจุดถ่ายรูปให้กับผู้ร่วมกิจกรรมทีละคน รวมถึงรูปกลุ่ม หรือรูปอื่นๆ ก็บอกได้จัดให้ทั้งหมด

X-Venture

X-Venture

หลังจากวนอุทยานพญาภักดิ์ ก็มุ่งหน้ากลับมายัง Honda Bigwing เชียงราย เป็นการปิดทริปอย่างเป็นทางการ ปลอดภัย ได้ประสบการณ์และความสนุกรวมถึงภาพถ่ายกันทุกคน โดยกิจกรรม X-Venture ครั้งนี้เป็นครั้งปิดฤดูกาล 2019 ใครที่สนใจต้องรอปี 2020 ที่จะถึงนี้แล้วล่ะครับ ต้องรีบสมัครหน่อยเพราะกิจกรรมดีๆ แบบนี้เต็มเร็วมากๆ เชื่อผมสิ

ภาพกิจกรรมทั้งหมด

ระบบ DCT เป็นอย่างไร คลิกสิ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่