รีวิว New GPX Tuscany 150 สกู๊ตเตอร์สปอร์ตคลาสสิค ดีไซน์ใหม่ เครื่องใหม่ ใหม่ทั้งคัน

0
new gpx tuscany 150

New GPX Tuscany 150 รุ่นใหม่ล่าสุดรับปี 2023 เป็นการร่วมกันระหว่าง GPX กับ SYM แบรนด์สกู๊ตเตอร์ระดับโลก เป็นสกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ตคลาสสิครุ่นแรกของ GPX

GPX collaboration SYM

GPX เป็นผู้ออกแบบดีไซน์ของรถทั้งหมดควาทันสมัยของฟังก์ชั่นการใช้งานรวมถึงช่วงล่าง SYM จะพัฒนาในส่วนของเครื่องยนต์ อย่างท่ีทราบกันว่า SYM เป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญด้วนรถจักรยานยนต์ระดับโลก ผลิตรถจักรยานยนต์ขายไปแล้วกว่า 16 ล้านคัน ทำตลาดมายาวนานทางยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น

เครื่องยนต์ พิกัด 150 ซีซี

เครื่องยนต์จาก SYM ขนาด 149.6 ซีซี 4 จังหวะ SOHC 2 วาล์ว หัวฉีด EFI ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุด 11 แรงม้าที่ 8,000 รอบ/นาที มีแรงบิด 11.4 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลัง CVT V-Belt เครื่องยนต์ลูกนี้ยังได้มาตรฐานไอเสียระดับ EURO4 อีกด้วย

ช่วงล่างแน่น ออกแบบดี

กันสะเทือนหน้าเทเลสโคปิก ด้านหลังเป็นโช้คอัพคู่ช่วยในการรับน้ำหนักและซัพพอร์ทได้ดี เบรกหน้าดิสก์เบรกขนาด 226 มม. ดิสก์เบรกหลังขนาด 220 มม. พร้อมระบบ CBS เมื่อใช้เบรกหลังจะมีการกระจายแรงเบรกไปที่เบรกหน้าในอัตราส่วน 70/30

การออกแบบตำแหน่งของดิสก์เบรกหลังจะวางในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของล้อแม็กหรือเซ็นเตอร์กับตัวรถ ทำให้เมื่อใช้เบรกหลังรถมีความเสถียรและมั่นคงไม่เป๋กินซ้ายขวาง่ายๆ ทำให้คอนโทรลรถหรือหยุดรถได้ปลอดภัยขึ้นเมื่อใช้เบรกแรงๆ ยางหน้าขนาด 110/70-12 ยางหลังขนาด 120/70-12

เทคโนโลยี ฟังก์ชั่นสุดโดนใจ

ไฟส่องสว่างทั้งคันเป็น LED ระบบกุญแจ Smart Key พร้อมสัญญานกันขโมย สวิตซ์เปิด/ปิด การทำงานของรถเป็นแบบบิดสะดวกใช้งาน สวิตซ์เดียวสามารถเปิดเบาะและเปิดฝาเพื่อเติมน้ำมันเชื้อเพลิง โดยที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิงจะอยู่ที่คอนโซนด้านซ้าย

ฝาถังน้ำมันเชื้อเพลิงจะมีฝาแบบ Double Lock ที่ปลอดภัย และถังน้ำมันเขื้อเพลิงยังมีขนาดใหญ่ถึง 5.7 ลิตร ออกแบบให้อยู่ด้านล่างของรถ ทำให้ศูนยืถ่วงต่ำมีผลให้การขับขี่การควบคุมรถการเลี้ยวรถง่าย และมั่นคงมาก

เรือนไมล์ Full LCD กลางคืนสว่างชัดกลางวันสู้แสงแดดได้ดีเยี่ยมเลย มี Fast Charging เป็น USB Type A สะดวกในการใช้งาน เบาะนั่งดีไซน์ยาวมีพื้นที่เยอะทั้งคนขี่และคนซ้อนนั่งสบายเต็มก้น มี Real Grip หรือจับหลังกันตกออกแบบให้มีพื้นที่ในการจับเยอะและจับได้ถนัดมือ เพิ่มความมั่นใจให้คนซ้อนได้เยอะเลย

พื้นที่เก็บของใต้เบาะใหญ่ถึง 27 ลิตร ใส่หมวกกันน็อคครึ่งใบยังเหลือที่ใส่สัมภาระอื่นๆ ได้อีกเพียบ มีขอสำหรับแขวนหมวกกันน็อคที่ใต้เบาะนั่งด้วย สำหรับหมวกกันน็อคที่มีขนาดใหญ่ใส่ใต้เบาะไม่ได้ก็เกี่ยวแขวนได้ไม่ต้องหิ้ว มีหูสำหรับแขวนของที่คอนโซนพับเก็บได้ พักเท้าคนซ้อนแบบ Soft Toutch แตะเปิดปิดนุ่มนวลเบาแรง

ลองขี่กันเลย

Tuscany 150 คือรถที่ใหม่ทั้งคัน สไตล์ Sport Classic ที่มีในตลาดบ้านเราหลายแบรนด์ แต่ Tuscany ให้เครื่องยนต์มาใหญ่กว่าด้วยขนาด 150 ซีซี ทำให้มีพละกำลังและอัตราเร่งที่มั่นใจได้มากขึ้น เครื่องยนต์ออกตัวได้แรง เร่งแซงได้มั่นใจ ไม่ต้องรอรอบเปิดคันเร่งสั่งได้เลย

การออกแบบให้มีศูนย์ถ่วงต่ำโดยถังน้ำมันอยู่ด้านล่างมีผลต่อการขับขี่ Tuscany จะให้ความคล่องตัวสูงมาก การเลี้ยวลัดเลาะซอกแซกในขณะรถติดไปได้ไว เบาแรง น้ำหนักตัวที่ 122 กิโลกรัมกลับเป็นผลดีเรื่องบาลานซ์การทางตัวความมั่นคงในขณะขับขี่

ช่วงล่างถือว่าแน่นและดีเลยล่ะ เบรกมั่นใจแม้รถที่ผมเอามาลองขี่เป็นรถใหม่ที่ยังไม่มีการใช้งานมาก่อน ก็ให้ระยะเบรกที่สั้นและตามที่คาดไว้ได้ดี ผมขี่ทับพื้นยางมะตอยที่เปียกยาวเพราะรถรดน้ำของ กทม. ระบบ CBS ในเบรกหลังช่วยลดระยะเบรกในทางเปียกลื่นได้ และรถมีความมั่นคงไม่เป๋หรือปัด

New GPX Tuscany 150 มีให้เลือกด้วยกันถึง 2 Types ใน 5 สีสัน ได้แก่

• รุ่น Standard (ระบบกุญแจปกติ) ในราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 59,900 บาท มีให้เลือก 2 เฉดสีพิเศษ คือ GELATO GREEN MINT (เขียว) เจลาโต้ กรีน มิ้นท์ กับสี SMOKE GRAY (เทา) สโมค เกรย์

• รุ่น Smart Key (ระบบ Smart key พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมย) ในราคาเปิดตัวแนะนำขายอยู่ที่ 63,700 บาท มีให้เลือก 5 เฉดสีพิเศษ คือ สี RUBINO RED (แดง) รูบิโน่ เรด , สี GELATO GREEN MINT (เขียว) เจลาโต้ กรีน มิ้นท์ , สี SMOKE GRAY (เทา) สโมค เกรย์ , สี DAISY WHITE (ขาว) เดซี่ ไวท์ และสี TRUFFLE BLACK (ดำ) ทัฟเฟิล แบล็ค

พร้อมการรับประกันเครื่องยนต์ นาน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร

ใครที่สนใจ GPX Tuscany 150 คันนี้ ก็สามารถไปดูรถตัวจริงได้ที่ตัวแทนจำหน่าย GPX กว่า 300 สาขา ทั่วประเทศ​ หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.gpxthailand.com

ใครหารถใช้งานที่มีดีไซน์น่ารัก สมรรถนะเครื่องยนต์ดี ฟังก์ชั่นครบ ราคาที่คุ้มค่ามาก ก็จัดได้เลยครับ

รีวิว GPX DRONE 4 วาล์ว
คลิปรีวิว GPX DRONE 4 วาล์ว
เปิดตัว GPX Rock Metal รุ่นใหม่
คลิป รีวิว GPX DRONE ขี่ทางไกลไปราชบุรี
รีวิว GPX DRONE คลิก
New Drone 4 วาล์ว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่