เปิดตัว TRIUMPH THRUXTON FINAL EDITION รุ่นสุดท้าย

0
Thruxton Final Edition

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว Thruxton Final Edition รถจักรยานยนต์สไตล์ Café racer ที่ถือเป็นรุ่นสุดท้ายที่มาพร้อมความพิเศษ พร้อมวางจำหน่าย อันเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการผลิตครั้งสุดท้าย โอกาสที่หาได้ยากในการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ประวัติศาสตร์

รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่น “ทรักซ์ตัน” (Thruxton) ได้รับการยกย่องในฐานะสุดยอดรถจักรยานยนต์สไตล์ Café racer มาตั้งแต่ปี 1964 โดยจะเสร็จสิ้นการผลิตครั้งสุดท้ายในปี 2024 เพื่อเป็นการอำลารถจักรยานยนต์ที่ได้รับรางวัลคันนี้

ด้วยพื้นฐานจากรุ่น Thruxton RS ซึ่งมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม การควบคุมที่คล่องตัว และคุณสมบัติระดับพรีเมียม รุ่นพิเศษนี้จึงเป็นผลลัพธ์จากการพัฒนา Thruxton หลากหลายรุ่นก่อนหน้า จนกลายมาเป็นรถจักรยานยนต์รุ่นลิมิเต็ดที่สวยงามและน่าสะสมเป็นอย่างมากคันนี้

ทั้งนี้ Thruxton รุ่นนี้ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามในเฉดสี Competition Green สุดพิเศษ โดยมีเส้นขอบสีทองวาดด้วยมือ ที่มาพร้อมลายเซ็นของศิลปินผู้วาด ทำให้รถจักรยานยนต์ที่เป็นการผสมผสานสไตล์ และความสง่างามแบบดั้งเดิมของรุ่น RS เพื่อแสดงความเคารพต่อมรดกทางการแข่งรถอันยาวนานของ Thruxton

เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นและเป็นเอกสิทธิ์สำหรับผู้ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่น Thruxton ที่จะได้ครอบครองหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่หายากในประวัติศาสตร์ไทรอัมพ์ และเป็นเจ้าของ Thruxton Final Edition รุ่นที่อยู่บนจุดสูงสุดของการพัฒนา

เครื่องยนต์สูบคู่ที่ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะ ให้กำลัง 105 แรงม้า ที่7,500 รอบต่อนาที พร้อมกำลังที่เพิ่มขึ้นทั้งในช่วงรอบต่ำ เพื่อให้อัตราเร่งเร้าใจตลอดรอบกลางและไปจนถึงรอบสูง แรงบิดน่าประทับใจเช่นกัน โดยให้แรงบิด 112 นิวตันเมตร ในช่วงรอบเครื่องยนต์เร็วกว่ารถที่ใช้เครื่องบอนเนวิลล์รุ่นอื่น ๆ ที่ 4,250 รอบต่อนาที ประสิทธิภาพสูงสุดที่เหมาะกับรถจักรยานยนต์อันเป็นเอกลักษณ์คันนี้ ทำให้รุ่นสุดท้ายมีความพิเศษอย่างแท้จริง

โช้คหัวกลับ Big Piston สเปคสูงระดับพรีเมียมจาก Showa ที่จับคู่กับระบบกันสะเทือนหลังคู่ Öhlins ส่งมอบความสามารถในการปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ ให้ความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของความสะดวกสบาย และการควบคุมถนนที่ยอดเยี่ยม คาลิปเปอร์เรเดียล Brembo M50 ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันที่จับคู่กับจานเบรกแบบลอย Brembo ขนาด 310 มม. ให้พลังการหยุดมหาศาลพร้อมความรู้สึกของคันเกียร์ที่ใช้งานง่ายและระบบ ABS ที่เสริมความมั่นใจ


ล้อ Tubeless น้ำหนักเบา 32 ซี่ ขนาด 17 นิ้ว ยังช่วยเพิ่มความคล่องตัวของ Thruxton ในขณะที่สัมผัสกับถนนได้อย่างมั่นใจพร้อมยาง Metzeler Racetec RR ซึ่งมอบประสิทธิภาพในการยึดเกาะระดับสนามแข่งและตอบสนองของผู้ขับขี่อย่างยอดเยี่ยม 

คลิปรีวิว Rocket 3
สเปค Triumph Speed 400 และ Scrambler 400X
รีวิว Speed Triple 1200RR ขี่ทดสอบที่สนามช้าง
รีวิว Speed Triple 1200 RS ขี่ที่สนามช้าง
คลิปรีวิว Triump Speed Triple1200RS
รีวิว Triumph Trident 660
รีวิว Triumph Rocket 3
เปิดตัว เปิดราคา Triumph Trident 660 คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่