เปิดตัว Aprilia Tuono V4X เน็คเก็ตติดปีก 221 ม้า มี 10 คันทั่วโลก

0

Aprilia Tuono V4X รหัส X รหัสพิเศษ จากที่เคยมี RSX4X รถสปอร์ตตัวแต่งจากโรงงานออกจำหน่ายไปแล้ว ถึงคราวรถสไตล์ Hyper Naked บ้าง

Tuono V4X เป็นลิมิเต็ดอิดิชั่น ทำมาเพื่อขับขี่ในสนามแข่งขัน เพราะไม่มีส่วนควบอื่นเพื่อใช้บนท้องถนนเช่นไฟหน้า-หลัง พร้อมปีกสร้างแรงกดขนาดใหญ่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก MotoGP แฟริ่งคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน กับม้า 221 ตัว!!

Tuono V4X สร้างขึ้นโดย Aprilia Racing เหมือนกับ RSV4 X ที่เราเห็นเมื่อปีที่แล้ว และจะมีจำหน่ายเพียง 10 คันเท่านั้น นอกจากมีเงินแล้วคงต้องมีแต้มบุญกันด้วยถึงจะได้เป็นเจ้าของ

Aprilia ได้ใส่เครื่องยนต์ V4 รุ่น 1,077cc เรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกับ RSV4 1100 Factory มาประกอบเข้ากับเฟรมของ Tuono และผ่านการโมดิฟายให้แรง จนแทบจับแฮนด์ไม่ไหว

กำลังม้าที่เพิ่มขึ้นเหนือรถสปอร์ซูเปอร์ไบค์ ผลจากท่อฟูลฯ ไททาเนียมจาก Akrapovic ปลายคาร์บอนไฟเบอร์ กรองอากาศแต่ง พร้อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ปรับแต่งสำหรับการแข่งขันครบเซ็ต

แฟริ่งด้านหน้าที่มีการออกแบบปีกขนาดใหญ่เป้ง แถมยังเป็นสองชั้น พร้อมกับการลดน้ำหนักอื่นๆ ทั้งคัน ทำให้ Tuono V4X เบากว่าเวอร์ชั่นขี่ถนนถึง 40 ปอนด์ (ราว 20 กิโลกรัมเลยนะ)

ระบบเบรกหน้าใช้คาลิปเปอร์ Brembo GP4-MS ที่จับคู่กับดิสก์ Brembo T-Drive และมาสเตอร์เบรกหรือปั้มบนเป็น Brembo ขนาด 19×16 มม. ล้อ Marchesini แมกนีเซียมจับคู่กับยาง Pirelli Diablo Superbike คือให้ยางสลิ้กคุณภาพสูงมาพร้อมลุยสนามว่างั้น

เพราะไม่มีระบบการใช้งานท้องถนนเลย สวิทซ์แฮนด์จึงเป็นสวิทซ์กดปุ่มสั่งงานแบบรถแข่งมาจากโรงงาน คือสรุปแต่งมาทั้งคัน ไม่ต้องแต่งอะไรแล้วววว

Tuono V4X มีโทนสีแบบเดียวกับ RSV1000R ตัวแข่งรายการ “Bol d’Or” การแข่งขัน endurance ทีมโรงงานปี 2006

มี 10 คันอย่างที่บอก กับราคา 41,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,300,000 บาท ไม่รวมภาษีและค่าใช้จ่ายอื่นๆ อยากเห็นคนไทยมีจัง กลุ่มผู้ใช้ Aprilia ที่รวมกลุ่มกันเยอะสุดในไทย คงเป็นกลุ่ม Vanz Vanz Superbike ผมก็อยากรุ่นนี้ หรือ RSV4X อยู่ในกลุ่ม ซักคัน อิอิ

คลิป รีวิว ทดสอบ Aprilia RSV4 1100 Factory ที่สนามพีระ คลิก
บทความ รีวิวทดสอบ RSV4 1100 Factory คลิก
RSV4RF ตัวท็อป แต่งตัวแข่ง Milwaukee หนึ่งเดียวในไทย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่