ฮอนด้า Team HRC เก็บข้อมูล CBR1000RR-R เตรียมล่าแชมป์ WSBK 2022

0
cbr1000rr-r

ยอดทีมแข่งฮอนด้า Team HRC เดินหน้าเก็บข้อมูลรถแข่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP รอบพรีซีซั่นเทสต์ ที่เฆเรซ สร้างความมั่นใจก่อนมุ่งสู่เป้าหมายคว้าชัยชนะ ในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ฤดูกาล 2022

cbr1000rrr

หลังเสร็จสิ้นภารกิจรอบทดสอบที่ปอร์ติเมา Team HRC ได้เคลื่อนทัพสู่แดนกระทิงดุ เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมออฟฟิเชียลเทสต์ที่สนามเฆเรซ ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยผลการทดสอบมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ทั้ง อิเคร์ เลกัวน่า และ ซาบี วิเออร์เฮ ต่างแสดงความมั่นใจในศักยภาพรถแข่งของพวกเขา

cbr1000rrr

เลกัวน่า หมายเลข 7 นักบิดดาวรุ่งชาวสแปนิช วัย 22 ปี กล่าวหลังจบการทดสอบว่า “เราพอใจกับผลการทำงาน 2 วัน ที่เฆเรซ ด้วยสภาพอากาศที่เป็นใจ ผมสามารถทำความเร็วได้ตั้งแต่การลงแทร็คครั้งแรก เราได้ลองเซตติ้งหลายๆ อย่าง บางสิ่งเริ่มเข้าที่แล้ว แต่ก็มีบางส่วนที่ต้องพัฒนากันต่อ”

cbr1000rrr

“พวกเราทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะการเทสต์ระบบอิเล็กทรอนิกส์ เอ็นจิ้นเบรก รวมถึงระบบอื่นๆ ของตัวรถ เพื่อหาจุดที่สมดุลที่สุด ซึ่งในวันที่ 2 พวกเรายกระดับการทำงานได้ดีมาก ผมได้วิ่งแบบลองรันและรู้สึกว่ารถแข่งของเรามีความลงตัวมากจนถึงตอนนี้”

cbr1000rrr

ด้าน วิเออร์เฮ หมายเลข 97 นักบิดรุ่นพี่สัญชาติเดียวกัน วัย 24 ปี กล่าวว่า “ผมมีความสุขเพราะพวกเรามีความคืบหน้าที่ดีตลอดการทดสอบครั้งนี้ ด้วยการปรับเซตติ้งที่ลงตัว ทำให้ผมมีความมั่นใจและทำความเร็วได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับครั้งสุดท้ายที่ลงสนามที่นี่ อย่างไรก็ตาม พวกเรายังคงทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างดีที่สุด ก่อนการทดสอบครั้งต่อไป”

ทั้งนี้ ศึก WSBK 2022 มีคิวเปิดฉากสนามแรกที่อรากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน นี้ แฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

รีวิว CBR1000RRR SP
คลิป ทดสอบรีวิว Honda CBR1000RRR SP เต็มๆ
รู้จักรหัส RR ของ CBR Series พิเศษขนาดไหน คลิก
Aprilia RSV4RF ตัวลิมิเต็ด โคลนจากรถแข่ง WorldSBK
Ducati Panigale V4 แต่งเต็ม ลงล่าแชมป์ SB2 ใน OR BRIC Superbike
รีวิว ทดสอบ Honda CBR250RR แบบเต็มๆ คลิก
คลิป รีวิว ทดสอบ CBR250RR คลิก
CBR400RR และ VFR400R ตำนานรถ 400 ซีซี คลิก
ทดสอบ รีวิว CBR Series คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่