IRC หนุนศักยภาพเยาวชนไทย สู่เวทีการแข่งขันระดับโลก

0
IRC

IRC ร่วมสนับสนุน “การแข่งขันฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง” ครั้งที่ 24 (The 24th Honda Eco Mileage Challenge) ชวนเยาวชนประชันไอเดียยานยนต์ประหยัดเชื้อเพลิง เพื่อโลกอนาคต ชูนวัตกรรมยาง Eco-run เสริมศักยภาพทีมเยาวชนไทยเข้าแข่งขันเวทีแข่งขันที่ญี่ปุ่น

ยางรถจักรยานยนต์ IRC และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า  ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge หรือฮอนด้าประหยัดเชื้อเพลิง ปีที่ 24 ภายใต้แนวคิด “ท้าทายพลังความคิด ประดิษฐ์นวัตกรรมรักษ์โลก” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดโอกาสให้เยาวชนจากสถาบันอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา เข้าแข่งขันออกแบบและประดิษฐ์ยานยนต์ที่ประหยัดเชื้อเพลิงที่สุด ร่วมท้าพิสูจน์ว่าน้ำมัน 1 ลิตร จะสามารถวิ่งได้ไกลแค่ไหน โดยในครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมมากถึง 311 ทีมจากทั่วประเทศ

คุณทาเคชิ อะราคาวา กรรมการบริหาร บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ IRC เปิดเผยว่าได้สนับสนุนยาง Eco Run ให้กับทีมเยาวชนไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน Honda Eco Mileage Challenge ปีนี้นับเป็นครั้งที่ 24 ซึ่งเป็นการแสดงถึงศักยภาพ และทักษะวิศวกรรมด้านยานยนต์ของนักเรียนและนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา รวมไปถึงเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนและนักศึกษาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่ง IRC ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนกิจกรรมที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆ และนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไป

คุณคณิน เหล่าจินดา ผู้จัดการทั่วไป บริษัทฯ กล่าวว่า นวัตกรรมยาง Eco Run เป็นเทคโนโลยีที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยประหยัดน้ำมัน มีคุณสมบัติคือเบาผิวเรียบตั้งแต่ตรงกลางถึงผนังด้านข้างจากดอกยาง ดอกยาง Eco Run ด้านบน ผลิตจากคอมปาวที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผู้เล่น Eco Run โดยเฉพาะ และทำให้เกิดการต้านทานต่อการหมุนต่ำ ทำให้วิ่งได้เร็ว และมีความยึดเกาะสูงมั่นใจปลอดภัยขณะเลี้ยว ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จมากมายกับทีมแข่งรถในญี่ปุ่น โดยบริษัทจะสนับสนุนยาง Eco Run สำหรับทีมเข้าแข่งขันในครั้งนี้

“ผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้มาโดยตลอด เพราะต้องการให้เยาวชนไทยได้พัฒนาความสามารถ โดยนำความรู้จากในห้องเรียนมาต่อยอดผ่านการคิด วิเคราะห์ พัฒนา สร้างผลงานของตนเองจากการออกแบบสู่การสร้างยานยนต์ที่สามารถวิ่งได้จริง และประหยัดเชื้อเพลิงอีกด้วย”

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในปีนี้ ได้แก่ ทีม NMVC 1 จากวิทยาลัยอาชีวศึกษา เทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม ทำสถิติวิ่งได้ 1,147.0480 กิโลเมตร/ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 35.315 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้ 1,096.73 กิโลเมตรต่อลิตร ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 30.325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ รางวัลที่ 2 ได้แก่ ทีม TAPEE จากสถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 1 วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ทำสถิติวิ่งได้ 1,077.4740 กิโลเมตร/ลิตร ความเร็วเฉลี่ย 32.418 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

“ทั้งสองทีมมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของยางและเลือกใช้ยาง ไออาร์ซี ECO RUN ในการแข่งขันมาโดยตลอด จึงประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งระดับนานาชาติ ณ สนามโมเตกิ ประเทศญี่ปุ่นปลายปีนี้” คุณคณินกล่าว

สำหรับทีมที่ชนะเลิศจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ รายการ  Honda Soichiro Cup Honda Eco Mileage Challenge 2022 ครั้งที่ 42 ที่ประเทศญี่ปุ่นปลายปี 2565 ซึ่งทีมเยาวชนจากประเทศไทยทำสถิติคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 3 ครั้ง ถือเป็นความสำเร็จของ บริษัท อีโนเว รับเบอร์(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ด้วยเช่นกันที่มีส่วนสนับสนุนศักยภาพของเยาวชนไทยในเวทีระดับโลก

ภายในงาน The 24th Honda Eco Mileage Challenge ยังมีการจัดกิจกรรมออกบูธ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซี ในราคาพิเศษ โดยปีนี้จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

คลิปรีวิว Honda CB1000R
รีวิว Honda Rebel 1100 เกียร์ DCT
คลิป รีวิว 2022 Honda Rebel 1100
รีวิว 2022 NC750X
คลิปรีวิว 2022 Honda NC750X
รีวิว NEW CBR500R กดเวลาที่สนามช้าง
รีวิว New CB500X โช้คกลับ ดิสก์คู่
คลิป รีวิว CRF1100L Africa Twin ทั้ง DCT และ MT
คลิป รีวิว CBR250RR SP

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่