Yamaha WR 155R รถวิบากที่มาแรง และกำลังเป็นกระแสตอนนี้

Yamaha พร้อมเขย่าวงการรถวิบาก ด้วยการเปิดตัว Yamaha WR 155R ปี 2020 ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซด์วิบากที่มีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว มาพร้อมด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 155 cc. และสมรรถณะของช่วงล่างที่โดดเด่น พร้อมเข้ามาเชย่าวงการสายฝุ่น ต่อกรกับคู่แข่งอย่างค่ายปีกนก และค่ายยักษ์เขียว วันนี้เราจะพาไปส่องเจ้าคันนี้กัน

0

Yamaha พร้อมลุยวงการ Enduro รถวิบาก ด้วยการเปิดตัว Yamaha WR 155R ปี 2020 ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซด์วิบากที่มีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว มาพร้อมด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 155 cc. และสมรรถณะของช่วงล่างที่โดดเด่น พร้อมเข้ามาเขย่าวงการสายฝุ่น สายลุยป่า ต่อกรกับคู่แข่งอย่างค่ายปีกนก และค่ายยักษ์เขียว วันนี้เราจะพาไปส่องเจ้าคันนี้กัน

ขุมกำลังเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 155 cc. ระบบวาล์วแปรผัน VVA เกียร์ 6 Speed ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้ดี

โช๊คคู่หน้าแบบ Telescopic ที่มีขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลาง 41mm. และมีความยาวถึง 899.1mm. รองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ในทุกสภาพเส้นทาง
วงล้ออลูมิเนียมหน้า-หลัง แบบซี่ลวด แข็งแรง พร้อมลุย ด้วยยางหนาม สไตล์วิบากลุย ๆ หน้า 2.75-21 45P หลัง 4.1-18 59P
โช๊คหลังเป็นแบบ Monoshock ทำงานด้วยแก๊ส และน้ำมัน สามารถปรับ Pre Load ได้ตามสไตล์ผู้ขับขี่
เฟรมเป็บแบบ Semi Double Cradle ตามสไตล์รถวิบากสายลุย มีความแข็งแรง ซับแรงกระแทกได้ดี
เรือนไมล์เป็นแบบจอ LCD Multifunction แสดงผลแบบ Digital ให้ข้อมูลที่จำเป็นต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน แม้กระทั่งเกียร์ที่กำลังใช้งานอยู่ ถือว่าเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลย
โดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างที่มีขนาดใหญ่ สำหรับกลางคืน พร้อมด้วยระบบไฟ Hazard หรือไฟฉุกเฉิน ซึ่งปกติมีอยู่แต่ในรถสไตล์ Touring เท่านั้น
ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่ให้มามีความจุถึง 8.1 ลิตร ซึ่งปกติรถวิบากทั่วไปจะมีขนาดถังที่เล็ก จนต้องมีการพกน้ำมันสำรองไปด้วย
Disc Brake แบบคลื่น หรือแบบหยัก สไตล์รถ Sport ช่วยเพิ่มความสวยงามโฉบเฉี่ยว และช่วยลดอุณหภูมิบนจาน Disc เมื่อใช้งานอย่างหนักหน่วง
YZ Stylish Seat เบาะนั่งโค้งแบบตัว Y ไม่เหมือนรถวิบากทั่วไป ซึ่งเบาะจะค่อนข้างเป็นแนวตรง ช่วยให้ผู้ขับขี่นั่งสบาย และมีความคล่องตัวมากขึ้น

Yamaha WR 155R ปี 2020 คาดว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ด้วยสีน้ำเงิน และสีดำ แต่ด้วยสถานการณ์ โควิท-19 ตอนนี้ยังไม่แน่นอน จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ต้องรอดูทาง Yamaha อีกครั้ง อีกทั้งสนนราคาก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ในต่างประเทศที่มีการเปิดตัวแล้วค่าตัวอยู่ราว 79,000-80,000 บาท คาดว่าหากเปิดตัวในไทยราคาน่าจะใกล้เคียง Yamaha YZF-R15 ที่มีขายอยู่ในบ้านเรา

ทดสอบ รีวิว 2020 YZF-R1 คลิก
คลิปทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่