“ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดไทยคว้า อันดับ 9 Moto2 “มาร์เกซ” ปลดล็อกโพเดียมแรกในรุ่น MotoGP

0
Somkiat Chantra, Moto2, French MotoGP, 10 October 2020

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนุ่มชาวไทยจากโครงการ“ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ระเบิดฟอร์มแกร่งสร้างชื่อสร้างในฐานะนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกเวิลด์กรังปรีซ์ รุ่น Moto2 ด้วยผลงานยอดเยี่ยมบิดแซงคู่แข่ง 14 คัน เข้าวินอันดับที่ 9 คว้าแต้มบนเวทีระดับโลก ส่วนรุ่นพรีเมียร์คลาส อเล็กซ์ มาร์เกซ น้องชายแชมป์โลก จาก เรปโซล ฮอนด้า ปลดล็อกโพเดียมแรกของตัวเองได้สำเร็จ จบเรซอันดับที่ 2 ในศึกโมโตจีพี เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก “โมโตจีพี” สนามที่ 10 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่เลอมังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ในรุ่น Moto2 ไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอยู่ที่การติดตามเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 ยอดนักบิดไทยวัย 21 ปี จากโครงการ“ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เรซนี้ได้ออกตัวจากกริดที่ 23 หลังวิ่งครบ 25 รอบ สามารถไล่แซงคู่แข่งได้ถึง 14 คัน บิดเข้าเส้นชัยอันดับที่ 9 คว้า 7 แต้มสำคัญบวกกับของเดิมรวมมี 10 แต้ม รั้งอันดับที่ 23 บนตารางแชมเปียนชิพ

ขณะที่รุ่นใหญ่พรีเมียร์คลาส อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดรุกกีส์ หมายเลข 73 จาก เรปโซล ฮอนด้า โชว์ฟอร์มเก่งจบเรซในอันดับที่ 2 ปลดล็อกตำแหน่งบนโพเดียมได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของตัวเองในรุ่นโมโตจีพีประจำปีนี้ ส่วนผลงานของนักบิดฮอนด้าคนอื่นๆ ก็ไม่น้อยหน้า ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่น หมายเลข 30 จากแอลซีอาร์ ฮอนด้า เข้าวินอันดับที่ 7 ตามด้วยอันดับที่ 8 เป็นของ สเตฟาน แบรเดิล หมายเลข 6 นักบิดทดสอบ ลงสนามเป็นตัวแทน มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า

โมโตจีพี 2020 ผ่านไปแล้ว 10 สนาม แต่ทำการแข่งขันทั้งสิ้น 9 เรซ อันดับนักบิดฮอนด้าบนตารางแชมเปียนชิพ นาคากามิ มี 81 แต้ม อยู่ที่ 5 มาร์เกซผู้น้อง มี 47 แต้ม รั้งที่ 14 ส่วน คาล ครัทช์โลว อยู่ที่ 19 มี 13 แต้ม และ แบรเดิล ที่ 20 มี 11 แต้ม ส่วนสนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ ที่มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน

รู้จักรหัส RR ของ CBR Series พิเศษขนาดไหน คลิก
Aprilia RSV4RF ตัวลิมิเต็ด โคลนจากรถแข่ง WorldSBK
Ducati Panigale V4 แต่งเต็ม ลงล่าแชมป์ SB2 ใน OR BRIC Superbike
รีวิว ทดสอบ Honda CBR250RR แบบเต็มๆ คลิก
คลิป รีวิว ทดสอบ CBR250RR คลิก
CBR400RR และ VFR400R ตำนานรถ 400 ซีซี คลิก
ทดสอบ รีวิว CBR Series คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่