MotoGP สนาม 11 โหด มันส์ ดราม่า Brad Binder ไม่เปลี่ยนรถ ขี่ย่องฝ่าฝนรับแชมป์ สรุปผลแข่ง คะแนนสะสม

0
Brad Binder

MotoGP สนาม 11 โหด มันส์ ครบรส เป็น Brad Binder ตัดสินใจบิด KTM ยางสลิกฝ่าสายฝนเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก หลังหัวแถวยกขบวนเข้าพิทไปเปลี่ยนรถกับการแข่งขันที่เหลือเพียง 3 รอบ

ก็ยังเป็นการแข่งขันที่สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย หรือ AustrianGP ซึ่งสนามนี้ทางทีมยามาฮ่าโรงงานได้แบนบิญญาเลส จากที่เขา(เครียด)ลากและเบิ้ลรอบเครื่องยนต์จนรอบตัดในการแข่งสนาม 10 ที่ผ่านมา ยามาฮ่าแจ้งว่าเขามีพฤตกรรมที่จะทำให้เครื่องยนต์ของรถแข่งพังได้ จึงลงโทษโดยการแบนไม่ให้ลงแข่งขัน เป็นอีกความร้าวฉานระหว่างยามาฮ่าและบิญญาเลส

AustrianGP
กลุ่มหน้า 3 Ducati 1 Yamaha 1 Honda

รอบคลอลิฟายหาอันดับสตาร์ทยังเป็น ฮอร์เก้ มาติน Jorge Martin #89 แชมป์สนาม 10 และเจ้าของสถิติเวลาสนามนี้ ทำโพลโพสิชั่นคว้ากริดสตาร์ทอันดับ 1 ได้อีกครั้ง กริดที่ 2 เป็น การ์ตาราโร่ Fabio Quartararo #20 กริด 3 เป๊กโก้ Francesco Bagnaia #63 อันดับอื่นๆ ตามนี้ครับ

อันดับสตาร์ท MotoGP สนาม 11 Red Bull Ring
Bad Brinder

ไฟแดงดับความมัส์ก็เริ่มขึ้นเลย “เป๊กโก้” #63 ออกนำ ตามมาด้วย มาร์ติน #89 และ ซาร์โก้ #5 ดูคาติเหมา 3 อันดับหัวแถว แต่ที่เซอร์ไพรส์ก็คือผู้ที่รั้งอันดับ 4 เป็น Marc Marquez #93 ตามาด้วย การ์ตาราโร่ #20 มิลเลอร์ #43 โจอัน เมียร์ #36 เกาะกลุ่มกันมาเป็นขบวน

เป๊กโก้#63 การ์ตาราโร่#20 มาร์เกซ#63 แย่งที่ 1 อย่างมันส์

และ “มาร์เกซ” ก็ไล่แซงอย่างเดือนจนไปรั้งอันดับ 2 ดูดท้าย “เป๊กโก้” ไปติดๆ ในขณะเดียวกัน “การ์ตาราโร่” ก็ขึ้นมารั้งอยู่ในอันดับ 3 ในจังหวะ “มาร์เกซ” หมายยกลึกทำให้เสียจังหวะ การ์ตาราโร่ ก็แซงผ่านทั้ง มาร์เกซ ทั้ง เป๊กโก้ ขึ้นไปรั้งอันดับ 1

Marquez
จังหวะ มาร์ค มาเกซ ขึ้นนำ ก่อนพากันเข้าพิททั้งหมดในภาพนี้เลย

แต่ก็ได้แค่รอบเดียว “เป๊กโก้” ก็ใช้ความแรงของ Ducati แซงคืนและยืดระยะไปได้นิดหน่อย กลายเป็น การ์ตาราโร่ กับ มาร์เกซ ที่บู้แย่งอันดับกัน แต่แล้วกรรมการก็ตีธงขาวให้นักแข่งเข้าไปเปลี่ยนรถได้ เนื่องจากมีฝนตกลงมา ทำเอา “การ์ตาราโร่” ผู้ไม่ชอบฝนเสียอันดับไป

brad binder
Binder #33 ผู้ออกสตาร์ทอันดับที่ 10

และเป็น มาร์ค มาร์เกซ #93 ที่ไม่เพียงแต่แซง การ์ตาราโร่ เขายังไล่แซง เป๊กโก้ ขึ้นมารั้งผู้นำได้สำเร็จ แต่ไม่ครบรอบดีสายฝนที่หนักขึ้นทำให้ไม่สามารถทำความเร็วหรือเลี้ยวได้ กลุ่มหน้าทั้งหมดที่นำโดย มาร์เกซ#93 เป๊กโก้#63 #การ์ตาราโร่#20 มาร์ติน #89 และ เมียร์#36 ตัดสินใจเข้าพิทเพื่อเปลี่ยนรถพร้อมกัน ในขณะที่การแข่งขันเหลือเพียง 3 รอบเท่านั้น

KTM Binder
โดนโทษแทร็คลิมิต +3 วิ ยังชนะยางฝน ฮ่า

ในขณะที่กลุ่มหน้าเข้าพิท “บินเดอร์” ผู้ที่ตามกลุ่มหน้ามาในอันดับ 6 ตัดสินใจขี่ต่อไม่เปลี่ยนรถ รวมถึงคนที่ตามเบนเดอร์มาด้วย อย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 !! กลุ่มหน้าเปลี่ยนรถเข้าสู่การแข่งขันที่เหลือเพียง 3 รอบ และ เบนเดอร์ผู้ไม่เปลี่ยนยางนำไปเกือบ 1 รอบเต็มๆ

Valention Rossi
วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 เกือบได้เฮ

ด้วยสถานการณ์ถ้ากลุ่มที่เข้าไปเปลี่ยนยางไล่ไม่ทัน รอสซี่ ก็มีโอกาสเข้าเส้นชัยอันดับ 3 ขึ้นโพเดี้ยมอีกครั้ง และจะเป็นโพเดี้ยมครั้งที่ 200 ของเขา ผมล่ะเอาใจช่วยพ่อหมอจริงๆ

nakagami
2 ฮอนด้า อเล็กซ์ มาร์เกซ #73 เข้าที่ 9 นาคากามิ #30 เข้าที่ 13

ขบวนหัวแถวในตอนแรกก็บิดลงสนามแข่งอีกครั้ง เป็น มาร์ค มาร์เกซ #93 ที่เปิดฉากบู้ก่อนใคร หวดคันเร่งรถที่ใส่ยางฝนแล้วแซงเดือดจนไปรั้งอันดับ 3 ตามมาด้วย เป๊กโก้ #63 ที่เปลี่ยนรถที่ใส่ยางฝนมาแล้วเหมือนกัน

Joan Mir
Joan Mir แชมป์โลก นี่ก็เกือบทะลุขึ้นโพเดี้ยมได้

ณ จุดนั้นความกระหายในชัยชนะของ มาร์ค มาร์เกซ ก็ทำให้เขาพลาดลื่นล้มลงไป “เป๊กโก้ – บัญญาย่า” ที่ตามมาก็หวดคันเร่งไล่อันดับต่อในรอบสุดท้าย เข้าแซงแหลกจนเกือบถึง บินเดอร์ #33 ผู้ที่ย่องๆ ขี่ในสายฝน เพราะไม่ได้เปลี่ยนรถ

brad binder
จากผลแข่งถือว่า Binder ตัดสินใจได้ถูก และประคองขี่ในฝนได้จนชนะ

Brad Binder #33 เข้าโค้งสุดท้ายอย่างช้าๆ แต่ก็ยังบานจนล้นเลยจนโดนแทร็คลิมิต แต่ก็ดึงรถออกทางโค้งสุดท้ายออกทางตรงได้ และเข้าก็พา KTM เข้าเส้นชัยไปเป็นคนแรกแบบเกร็งสุดตัว และแม้ “บินเดอร์” จะโดนโทษแทร็กลิมิตบวก 3 วินาทีก็ยังไม่พอจะลบเวลาให้เขาตกอันดับ 1

Rossi
VR46 ยิ่งใหญ่เสมอ กับผู้ชมในสนาม 8 หมื่นกว่าคนไม่ต้องใส่แมส นี่คนละโลกกับเราหรือ?

อันดับ 2 เป็น เป๊กโก้ – ฟรานเชสโก้ บัญญาย่า #63 ที่ไล่บินเดอร์ไม่ทันตามถึง 12 วินาทีกว่าๆ และอันดับ 3 เป็น ฮอเก้ มาร์ติน #89 บนรถดูคาติยางฝนทั้งคู่ แน่นอน “รอสซี่” พลาดการทำสถิติ 200 โพเดี้ยมไปอย่างน่าเสียดาย แต่เขาก็จบในอันดับ 8 กับการที่ไม่เปลี่ยนรถและยางเหมือนกัน

2021 MotoGP Round 11

ทางด้าน มาร์ค มาร์เกซ #93 ที่ล้มลงไปก็กลับเข้ามาขี่จนจบการแข่งขันในอันดับที่ 15 ได้ไป 1 คะแนน ส่วนอันดับอื่นๆ ในสนามที่ 11 ตามนี้เลยครับ

ผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 11 Red Bull Ring
คะแนนสะสม 2021 MotoGP สนาม 11 Red Bull Ring
MotoGP R11

นอกจากความดุเดือดในรุ่นใหญ่สุดแล้ว ในรุ่น Moto2 ก้อง สมเกียรติ จันทา นักแข่งไทยหนึ่งเดียวจากฮอนด้า ก็สามารถเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 5 เป็นอันดับที่ดีที่สุดของเจ้าก้องและของนักแข่งไทยทั้งหมดที่เคยลงแข่งในรุ่นนี้

Brad Binder

ไม่หมดเพียงเท่านั้น ก๊องส์ ธัชกร บัวศรี ก็ทำอันดับ 2 ได้ถึง 2 เรซ อันดับ 3 ได้ 1 เรซ ในรุ่น Red Bull MotoGP Rookies Cup ทำให้คะแนนสะสมขึ้นมารั้งอันดับ 5 ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 10 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 9 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 8 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 7 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 6 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 5 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 4 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 3 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 1 คลิก
คลิปทดสอบ 2021 CBR600RR
คลิป ทดสอบรีวิว Honda CBR1000RRR SP เต็มๆ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่