MotoGP สนาม 10 Jorge Martin บิดรับแชมป์รุ่นใหญ่ครั้งแรกในชีวิต ธงแดง ดร่ามา สรุปผลแข่ง คะแนนสะสม

0
Jorge Martin

การแข่งขัน MotoGP สนาม 10 ที่ Red bull Ring เป็น Jorge Martin (ฮอร์เก้ มาร์ติน) ทีม Pramac Racing เข้าเส้นชัยอันดับ 1 เป็นชัยชนะครั้งแรกในชีวิตของเขา ในรุ่นใหญ่สุด

Jorge Martin

เปิดการแข่งขันครึ่งฤดูกาลหลัง หลังจากพักไป 1 เดือน กับชัยชนะของนักแข่งหน้าใหม่ ฮอร์เก้ มาร์ติน และการกลับมาแข่งอีกครั้งของ Dani Pedrosa #26 (ดานี่ เปโดรซ่) กับ Cal Crutchlow #35 (คาล ครัชท์โลว์) กับการแข่งขันที่เดือดตั้งแต่ต้นเกมส์ จนเกิดอุบัติเหตุถึงตีธงแดง

Pedrosa MotoGP
Pedrosa กับบทบามนักแข่งอีกครั้ง

MotoGP สนาม 10 สนาม Red Bull Ring ที่ Spielberg ประเทศออสเตรีย ในชื่อรายการว่า Michelin® Grand Prix of Styria เป็นสนามที่มีระยะทาง 4.3 กม. และมีทางตรงยาวสุดอยู่ที่ 626 เมตรเท่านั้น กับโค้งทั้งหมด 10 โค้ง แข่งขันกัน 28 รอบสนาม

Rossi
Valentino Rossi ตำนานที่จะอยู่ในใจใครหลายๆ คนไปตลอด ผมก็ด้วย

ก่อนการแข่งขันก็มีการแถลงข่าวของ Valentino Rossi #46 ว่าตัวเขาจะยุติบทบาทนักแข่ง MotoGP เมื่อจบฤดูกาล 2021 นี้ แต่จะมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม Aramco Racing Team VR46 โดยใช้รถแข่งของ Ducati และจะผันตัวไปจับพวงมาลัย Ferrari ลงแข่งในรายการ World Endurance Championship ในปีหน้าอีกด้วย

Vinales ก็ย้าย

ส่วน Maverick Vinales #12 ก็จะย้ายจากยามาฮ่าไปอยู่กับอพริเลียหลังจบฤดูกลาลนี้เช่นกัน

Jorge Martin

กลับมาที่ผลคลอลิฟายหาอันดับสตาร์ทเป็น Jorge Martin #89 ทำเวลา 1’22.994 ดีที่สุดได้โพลโพสิชั่นและยังเป็นสถิติใหม่ของสนาม Red Bull Ring ทำลายสถิติเดิม 1’23.027 ที่ Marc Marquez ทำไว้

StyrianGP

กริดที่ 2 เป็น Francesco Bagnaia #63 ส่วน Fabio Quartararo #20 พยายามทำโพลโพสิชั่นจนบานไปเหยียบแถบเขียวในโค้งที่ 9 โดนแทร็คลิมิต หล่นไปสตาร์ทในกริดที่ 3 แถวหน้าจึงเป็น 2 Ducati 1 Yamaha

ตำแหน่งสตาร์ท 2021 MotoGP สนาม 10 Red Bull Ring
Red bull Ring MotoGP

ออกสตาร์ทก็เกิดการปะทะกันระหว่าง Marc Marquez #93 กับ Aleix Espargaro #41 จนเสียอันดับไปไกล แต่การแข่งขันก็ผ่านไปได้เพียงรอบเดียว ในโค้ง 3 ของรอบที่ 2 Dani Pedrosa #26 ก็พลาดล้มรถไหลไปกลางแทร็ค Lorenzo Savadori #32 หลบไม่ทันชนเข้ากับรถของเปโดรซ่าเต็มๆ ทำให้น้ำมันไหลและไฟลุกท่วม KTM รถแข่งของเปโดรซ่าในกลางแทร็คทันที

KTM MotoGP 2021
เจ้าหน้าที่สนามและอุปกรณ์พร้อมมาก

เป็นเหตุให้กรรมการต้องตีธงแดงยุติการแข่งขัน ให้นักแข่งกลับเข้าพิทเพื่อจะเคลียร์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น สวนนักแข่งที่ประสบอุบัติเหตุทั้ง 2 คนไม่ได้รับบาดเจ็บหนัก

Red Flag Red Bull Ring

การเคลียร์แทร็คใช้เวลาไปร่วมๆ 40 นาที และกรรมการก็ประกาศให้เริ่มการแข่งขันใหม่ ออกสตาร์ทในตำแหน่งเดิมที่คลอลิฟาย และลดจำนวนรอบการแข่งขันเหลือ 27 รอบจาก 28 รอบ

StyrianGP
แทรกแทงในสุด ก็จะเบียดๆ หน่อย

เริ่มการแข่งขันกันใหม่อีกครั้ง คราวนี้เป็น Jack Miller #43 ที่ชิงโค้ง 1 ได้ก่อน ส่วน Marquez #93 ก็ยังคงกระแทกกับ Aleix Espargaro #42 ที่เดิม เหมือนเดิม (ฮ่า) แต่ครั้งนี้ทำให้อันดับของมาร์เกซหล่นไปรั้งที่ 10 และหล่นไปรั้งอันดับ 14 ในรอบ 2 แย่กว่าในการออกสตาร์ทครั้งแรก ส่วนเอสปาร์กาโร่รั้งอันดับ 8 ดีกว่าตำแหน่งที่ออกสตาร์ท

Jorge Martin

ส่วน Jack Miller ก็ไม่เหนียวพอนำเพียง 3 รอบก็โดน Jorge Martin #89 แย่งอันดับขึ้นมารั้งผู้นำ ตามมาด้วย Joan Mir #36 แชมป์โลกปีที่แล้วหวด Suzuki เกาะติดหลังขึ้นมาแบบล้อต่อล้อ

Jorge Martin

โจอัน เมียร์ #36 พยายามไล่ชิงตำแหน่งผู้นำจาก ฮอร์เก้ มาร์ติน #89 อย่างสุดฝีมือ แม้ในโค้ง “เมียร์” จะเร็วกว่าแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ท้ายเกมส์ “มาร์ติน” ยังขยับเวลายืดระยะทิ้งหาง “เมียร์” ออกไปเรื่อยๆ

MotoGP Red Bull Ring
การ์ตาราโร่ กำลังหนี มิลเลอร์

กลุ่มหลังเป็น การ์ตาราโร่ #20 ที่ไล่เก็บอันดับและแซง มิลเลอร์ #43 ขึ้นมาแต่ก็ตามอันดับ 1 และ 2 ไม่ทัน จบการแข่งขันอันดับ 1 เป็น Jorge Matin #89 กับรถ Ducati ทีม Pramac Racing นับเป็นชัยชนะในรุ่นพรีเมียร์หรือรุ่นใหญ่สุดครั้งแรกในชีวิตของเขาอีกด้วย

Joan Mir

อันดับ 2 Joan Mir #36 จาก Team Suzuki Ecstar แชมป์โลกปีที่แล้ว อันดับ 3 เป็น Fabio Quartararo #20 ทีม Monster Energy Yamaha MotoGP อันดับอื่นๆ ตามนี้เลยครับ

ผลการแข่งขัน 2021 MotoGP สนาม 10 Red Bull Ring
ผลแข่ง MotoGP

เป็นปีที่นักแข่งรุ่นใหม่ขึ้นมาสู้กันได้ดุเดือด สนุก สูสี แถมแต่ละคนยังทำเวลากันดีกว่าสถิติที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าเป็นเหมือนการเปลี่ยนถ่ายเลือดใหม่ของนักแข่งรุ่น MotoGP ในทุกค่าย

Jorge Martin
Jorge Matin แชมป์สนาม 10 และทำลายสถิติเวลาสนาม Red Bull Ring ของ Marquez

แต่สำหรับฮอนด้าก็ยังหวังการกลับมาของ Marc Marquez แม้ฤดูกาลนี้ Nakagami จะทำผลงานได้ดี แต่ถ้าจะหวังแชมป์แล้วยังไม่ดีพอ ยังห่างไกล ไม่พอจริงๆ ส่วนผู้นำคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกยังเป็น Fabio Quartararo #20 มือบิดทีมโรงงานยามาฮ่ากับรถ YZR-M1

การ์ตาราโร่
คะแนนสะสมผมยังนำห่างนะจ๊ะ
คะแนนสะสมชิงแชมป์โลกหลังการแข่งขัน 10 สนาม
คะแนนสะสม MotoGP

การแข่งขัน MotoGP สนามต่อไปสนาม 11 จะแข่งวันที่ 15 สิงหาคม 2564 ที่สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรียที่เดิม อย่าพลาด

ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 9 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 8 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 7 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 6 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 5 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 4 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 3 คลิก
ผลแข่ง 2021 MotoGP สนาม 1 คลิก
คลิปทดสอบ 2021 CBR600RR
คลิป ทดสอบรีวิว Honda CBR1000RRR SP เต็มๆ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่