[รถแต่ง] Honda CB1100F รถแต่งคันละล้านกว่าบาท จากสำนัก Sanctuary ประเทศญี่ปุ่น

0

Honda CB1100F อีกหนึ่งรถแต่งจากสำนัก Sanctuary ที่ผมมีโอกาสไปเยือนเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว คราวนี้จากค่ายฮอนด้าบ้าง คันนี้ตั้งขายอยู่สี่ล้านกว่าเยน หรือราวๆ ล้านกว่าบาท ไปดูกันว่าแจ่มแจ้งขนาดไหน

CB1100F รถ Naked รุ่นเก๋า ที่ออกมาจำหน่ายในช่วงปี ค.ศ. 80 นับถึงวันนี้ก็มีอายุราวๆ 40 ปีแล้ว ซึ่งสำนักแต่ง Sanctuary เขาก็ถนัดที่จะทำหรือเพิ่ม Performanc ให้รถเก่า โดยมีเอกลักษณ์คือการสร้างเฟรม การเก็บรายละเอียดให้ใหม่ที่สุด การทำเครื่องยนต์ให้ฟิตปั๋ง พร้อมยัดของแต่งแบรนด์ระดับไฮเอ็นลงไป คือเกือบๆ จะสร้างใหม่เลยล่ะครับ

แต่วำหรับคันนี้ยังคงใช้เฟรมเดิม เครื่องยนต์บล็อคเดิมแต่ทำภายในใหม่ ภายนอกเก็บงานซะเอี่ยมยังกะเพิ่งออกจากสายพานการผลิต จากโรงงานฮอนด้าที่คุมาโมโตะ

รายละเอียดการแต่งอาจจะไม่ละเอียดยิบ เพราะตอนที่ไปถ่ายนั้น มีอุปสรรค์เรื่องภาษาอยู่พอสมควรครับ อย่างที่รู้ว่า “ญี่ปุ่น” เขาใช้แต่ภาษา ญี่ปุ่น จนเราต้องใช้ภาษามือช่วย ก็ได้รายละเอียดมานิดหน่อยตามนี้

นอกจากเฟรม ชุดแฟริ่ง เครื่องยนต์ โคมไฟ เรือนไมล์ ฯ อุปกรณ์อื่นๆ ถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โช้คอัพหน้า-หลัง Ohlins ล้อเป็นของ OZ Racing รุ่น GASS RS-A เป็นล้อแต่ของ Kawasaki ZRX1200 เพราะของตรงรุ่น CB1100F ไม่มีนั่นเอง ก็รถ 40 ปีแล้วนี่นะ

คาลิเปอร์หน้า Brembo CNC 484 ดิสก์เป็นของ Sunstar ขนาด 320 มม. คาลิเปอร์หลังก็ใช้ Brembo CNC 2P ดิสก์ Sunstar ขนาด 250 มม. มาสเตอร์เบรกบน Brembo RCS ขนาด 19×18 สวิงอาร์ม ชุดแผงคอสร้างจากสำนัก Sculpture

คาร์บูเรเตอร์ Yoshimura ท่อไอเสียสร้างเองจาก Sanctuary รายละเอียดอื่นๆ ส่องเอาที่รูปได้เลยครับ บอกเลยว่าเพียบ

Honda CB1100F คันนี้ทาง Sanctuary สร้างมาเพื่อขาย โดยตั้งราคาไว้ที่ 4,680,000 เยน หรือประมาณ 1,404,000 บาท (100 เยน/30 บาท)

ใครสนใจก็ติดต่อซื้อได้ อย่าลืมค่าภาษีนำเข้าและค่าใช้จ่ายอื่นๆ บวกเข้าไปอีกล่ะครับ

รถแต่ง Z-Racer Sanctuary คลิก
รถแต่ง RCM001 สายขาว จาก Sanctuary คลิก
คลิป ทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่