[รถแต่ง]RCM001 ราคามากกว่า 2 ล้านบาทจาก AC Sanctuary สำนัก Custom ชื่อดังจากญี่ปุ่น

0

A16R RCM001 รถแต่งคันที่ 2 ที่ผมบินข้ามทะเลไปถ่ายถึงในสำนัก Sanctuary ประเทศญี่ปุ่น หรือในอีกรหัสคือ A16R ถือเป็นตัวแต่งที่จัดว่าสุดในสายนี้ของสำนัก กับเครื่องยนต์ของ Kawasaki Z1R Mark 2 ที่ได้ทั้งความเป็นตำนาน ความเป็นเอกลักษณ์ ความทันสมัย และความล้ำค่า ที่สำคัญ Order ได้ถ้าอยากได้และเงินถึง!!

เนื่องจากรถอยู่บนสแตนและฝนตก การขยับลงมาถ่าย จึงไม่สะดวก แต่ได้มาถ่ายแบบ Exclusive ขนาดนี้ก็แจ่มแล้ว

สำหรับ RCM001 ที่มีเอกลักษณ์ต่างจากตัวแต่งอื่นใน Sanctuary คือจะใช้สีขาวทั้งคัน โดยจะมีสเต็ปการแต่งของรหัส A16 ไว้ให้เลือกตามงบประมาณและความชอบ คือ A16 Start Edition Type S (A16S) ที่สังเกตุได้ง่ายคือเบาะนั่งจะยังเป็นแบบตอนเดียวยาวคงเดิม และ Type R (A16R) จะเป็นเบาะเดี่ยวพร้อมตูดมด

ราคาเริ่มต้นก็ว่ากันที่ 6,280,000 เยน หรือประมาณ 1,904,000 บาท!! โดยในปี 2016 รหัส A16R และ A16S ถูกสร้างขึ้นถึง 30 คัน และแน่นอนมีคนซื้อไปเกือบหมด ทั้งในและส่งออกนอกประเทศ!! (ปัจจุบันคงหมดแล้วมั้ง อันนี้ผมก็มิได้ถาม)

ซึ่งการอัพเกรดก็จะรันนัมเบอร์ เริ่มจาก Top สุดรหัส A16R RCM001 คือพระเอกของเราในคอนเท้นนี้ และไล่ไป A16R RCM002, A16R RCM003, A16S 004 … แต่ละนัมเบอร์ไม่ได้บอกถึงของแต่งที่มากขึ้นหรือน้อยลงนะ แล้วแต่ลูกค้าหรือทางสำนักจะกำหนด เช่น 009 อาจจะคัสตอมหรือแต่งมากกว่า 004 ก็ได้

และจุดเด่นคือเฟรมที่สร้างใหม่จากไทเทเนี่ยมเป็นเอกลักษณ์และงานถนัดของสำนัก Sanctuary โดยแต่ละคันจะมี Option ต่างกันไปบ้าง ตามรหัสและของที่ลูกค้าเลือก

มาดู A16R RCM001 พระเอกของเรากันต่อ คันนี้ไม่ได้ขาย และเป็นคันแรกที่เกิดขึ้นในช่วงที่กำเนิด RCMUSA จะเรียกว่าเป็นสำนักที่เกี่ยวโยงกันหรือสาขาในอเมริกาก็ได้ ทำให้คันนี้ยังจอดตระหง่านในโชว์รูม AC Sanctuary ประเทศญี่ปุ่นให้ผมได้ถ่ายรูปมาฝากกัน

ของแต่งภายนอกส่วนใหญ่อาจจะใช้แบรนด์ที่คุ้นตาเช่น Brembo หรือ Ohlins แต่อื่นๆ นอกจากนั้นสคืองานฝีมือ อันเป็นเอกลักษณ์และล้ำค่า เฟรมที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ตัดแต่งต่อเติมผสานของเดิม แต่บางคันก็เปลี่ยนเป็นเฟรมไทเทเนี่ยม ซึ่งงานสร้างเฟรมไทเทเนียมถือเป็นงานชิ้นเอกของสำนัก Sanctuary เลยล่ะ

สวิงอาร์มสร้างใหม่จาก SCULPTURE From Solid Material ระบบกันสะเทือน O้HLINS ยกชุด คาลิปเปอร์เบรก Brembo จานดิสก์ใส่หมุดโฟล้ทติ้ง RCM ส่วนล้อที่ใส่เป็นของ OZ Racing รุ่น GASS RS-A ทั้งหน้าและหลัง

เครื่องยนต์ Kawasaki Z1R MK2 ที่เดิมที่เป็นเครื่องยนต์คาร์บูเรเตอร์ ถูกโมดิฟายภายในใหม่(ซึ่งไม่ได้บอกรายละเอียดมา) พร้อมใส่หัวฉีดและชุดปั้มน้ำมันใหม่ลงไป พร้อมกับท่อไอเสียหรือท่อสูตรที่สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด

พี่ต้อม กามไรเดอร์(ขวา) หนึ่งในทีม MotoMotion รับของที่ระลึกจาก ทีมงาน Sanctuary(ซ้ายใส่แว่น) คนนี้แหล่ะที่พาผมทัวร์ทั่วสำนักเลย คุยกันเมื่อยมือมากๆ

หน้ากาก ถังน้ำมัน อกล่าง เปลท้ายสร้างใหม่ทั้งหมดโดย YF Design เรือนไมล์ใช้ของ ZX10R ปี 04-05 ลงตัวบอกรายละเอียดครบครัน

ก็คงจะเป็นรายละเอียดคร่าวๆ ที่ผมพอจะถอดใจความจากภาษาญี่ปุ่นมาได้ จริงๆ อยากถามเจาะๆ แต่ด้วยภาษาทำให้ต้องจบไป ฮ่าา วันที่ผมไป จนท. ที่อยู่ใช้ภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ก็หวังว่าคงถูกใจแฟนๆ MotoMotion และผมจะนำเรื่องราวของสำนักนี้มาลงอีกที บอกเลยว่าไปครั้งเดียวเขาให้ดูมาเยอะเลย คุ้มมม

Sanctuary
คอนเท้นหน้าผมจะพาทัวร์สำนัก AC Sanctuary และรถแต่งอย่าง GPZ ที่เขาโมดิฟายมาขาย จะมีอะไรบ้าง รถที่ว่าจะสวยขนาดไหน ติดตามครับ

[รถแต่ง] Z-Racer II รถแข่งดีกรีแชมป์ จาก AC Sanctuary ประเทศญี่ปุ่น

คลิปทดสอบ รีวิว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่