All New CBR150R เทคโนโลยีจาก A.P. Honda Racing Thailand แชมป์ Suzuka 4 Hours

0
All New CBR150R รถสปอร์ตเทคโนโลยีที่ส่งตรงมาจากสนามแข่งขัน ลวดลาย A.P.Honda Racing Thailand ที่การันตีด้วยแชมป์ 2019 Suzaka 4 Hours จากประเทศญี่ปุ่นมาแบบสดๆ ร้อนๆ จะให้อดใจอย่างไรไหว

Suzuka 4 hours

ความพิเศษที่เกี่ยวเนื่องกันระหว่างรายการการแข่งขันระดับโลกอย่าง Suzuka 4 Hours กับ All New CBR150R  ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโมเดลที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ทั้งคัน เป็นการออกมาหลังจากฮอนด้าได้ส่งทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand ไปแข่งในรายการ Suzuka 4 Hours มาแล้ว 2 ปี(2017-2018) และในปี 2019 ก็คว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่

ทีมที่เป็นคนไทย 100% 

ซึ่งการไปแข่งขันของ A.P.Honda Racing Thailand คือในทีมจะเป็นคนไทยทุกคน 100% ตั้งแต่ทีมช่าง ทีมเซ็ตรถ โค้ช ผู้จัดการทีม นักแข่ง ทุกๆ คนคือคนไทย และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการรถจักรยานยนต์ไทย จนในที่สุดปีนี้ 2019 A.P.Honda Racing Thailand ก็คว้าชัยชนนะอันดับ 1 ในรายการ Suzuka 4 Hours ได้สำเร็จ

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช (ขวา) และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ (ซ้าย)
สื่อญี่ปุ่นยังยกย่อง

2 นักแข่งก็คือ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ที่ช่วยกันบิดจนคว้าชัย ซึ่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยังเป็นนักแข่งผู้หญิงคนแรกในประวิติศาสตร์ที่ชนะเลิศในรายการแข่งขัน Suzuka 4 Hours นี้ จนสื่อฯ ของประเทศญี่ปุ่นยังต้องยกย่อง

Suzuka 4 hours

ผลที่ได้จากการส่งคนไทยไปแข่งขันในรายการระดับโลกแบบทั้งทีมนี้ จึงมีการนำความรู้ ในการปรับเซ็ต และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ นั่นก็คือ All New CBR150R ที่ออกมาก่อน A.P.Honda Racing Thailand เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ที่เห็นได้ชัดเจนคือลายกราฟฟิก A.P.Honda Racing Thailand บนตัวรถที่บอกเป็นนัยว่า นี่คือเทคโนโลยีที่พัฒนามาจากสนามแข่งขันและทีมแข่งขันระดับโลกอย่างแท้จริง

นอกจากเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 150 ซีซี DOHC ที่พัฒนามาใช้ช่วงชักที่ยาวขึ้น ให้อัตรากำลังช่วงต้นที่ขึ้นมากกว่าเดิม เพราะในการแข่งขันการพุ่งออกตัวได้ก่อนเป็นสิ่งสำคัญ ลูกสูบยังได้รับเทคโนโลยีเคลือบโมลิบดีนั่ม ลดแรงเสียดทาน มั่นใจในทุกรอบแรงบิด

Honda CBR150R

เฟรมแบบ Truss Frame แบบเดียวกับ All New Honda CBR250RR รถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น กะทัดรัด น้ำหนักเบา รองรับแรงบิดได้ดีเยี่ยม

ไฮไลค์คือช่วงล่างทั้งหน้าหลัง

ที่ได้รับการพัฒนามาจาก A.P.Honda Racing Thailand เพราะในเกมส์การแข่งขัน  Suzuka 4 Hours เป็นการขี่แบบเอ็นดูร๊านซ์ ขี่ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงไม่มีหยุด และใช้นักแข่ง 2 คน การจะเซ็ตช่วงล่างให้เข้ากับการขี่ที่ต่างสไตล์กัน ของนักแข่งทั้ง 2 คนนั้นยากมาก จุดนี้จึงเป็นจุดสำคัญที่ฮอนด้าก็แก้ไขปัญหาได้ประสบความสำเร็จ

โช้คอัพทั้งหน้าและหลังจึงปรับได้รองรับการขับขี่ที่ต่างสไตล์ และหลากหลายการใช้งาน โช้คหลังยังทำงานร่วมกับระบบ Pro link กระเดื่องช่วยซับแรง เทคโนโลยีเดียวกับ Honda CBR1000RR

โช้ดอัพหลังทำงานร่วมกับ ระบบ Pro link แบบเดียวกับ CBR1000RR

จากประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลกของ A.P.Honda Racing Thailand สู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของส่วนบนตัวรถ พร้อมคาดลายกราฟฟิก A.P.Honda Racing Thailand

เหมือนฮอนด้าจะรู้ว่าปี 2019 ทีม A.P.honda Racing Thailand จะคว้าแชมป์ Suzuka 4 Hours ได้ จึงได้เปิดตัว All New CBR150R  ออกมาเพื่อรอรับแชมป์อย่างมั่นใจ เป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดมาบนตัวรถ ล้ำค่าเหนือกาลเวลา

All New CBR150R พร้อมสีลายกราฟฟิก A.P.Honda Racing Thailand มีระบบ ABS เป็นมาตรฐาน ราคา 99,000 บาท สัมผัสได้แล้วที่โชวรูม Honda Wing Center ทั่วประเทศ

บททดสอบ คลิกตรงนี้ และ ตรงนี้
คลิปทดสอบรถใหม่ต่างๆ คลิกตรงนี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่