Yamaha GYTR R1 Jonathan Rea จากเวที WorldSBK พร้อมลงสนาม!

0
Crescent Yamaha R1

Crescent Yamaha คือชื่อของดีลเลอร์ยามาฮ่าขาใหญ่ระดับโลก ที่มีอีกขาหนึ่งทำหน้าที่จัดการทีมแข่ง Pata Prometeon Yamaha WorldSBK หรือทีมยามาฮ่าใน WorldSBK ทีมหลัก! ได้ทำการจับโมเดล R1 มาแต่งองค์ทรงเครื่องเป็น Yamaha GYTR R1 Jonathan Rea tribute มาพร้อมสมรรถนะเหนือชั้นระดับเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขันเวทีระดับโลก ให้ผู้ที่ชื่นชอบสามารถจับจอเป็นเจ้าของได้!!..

Yamaha GYTR R1 Jonathan Rea
Source: Motorcyclenews.com

Yamaha GYTR R1 Jonathan Rea คันนี้จะวางจำหน่ายเพียง 10 คัน ผ่านของทางของ Crescent’s ProShop สาขา Verwood และ Dorset (ประเทศอังกฤษ) เท่านั้น โดยลาย JR Winter Test นี้เป็นอีกผลงานการออกแบบจาก Aldo Drudi ผู้วาดลวดลายหมวกกันน็อคและอื่นๆในวงการมอเตอร์สปอร์ตมานักต่อนัก.. แถมอะไหล่แต่ละชิ้นของ GYTR (Genuine Yamaha Technology Racing) ที่ใส่มาให้รอบคัน ยังทำให้ R1 คันนี้รีดม้าเพิ่มมาได้อีกกว่า 30 ตัว!

Yamaha GYTR R1 Jonathan Rea engine
Source: Motorcyclenews.com

“เราต้องการใส่อะไหล่ทุกอย่างของ GYTR พร้อมอะไหล่จากซัพลายเออร์อื่นๆที่เราใช้ลงไปในรถซักคัน เพื่อสร้างที่สุดของ Yamaha R1 มาสักคันนึง.. และนี่คือเจ้ารถที่ว่านั่น.. ซึ่งมันจะน่าเสียดายถ้าคุณจะซื้อเก็บไว้แต่ไม่เอามันออกไปวิ่ง รับรองเลยว่าถ้าได้เอาเจ้านี่ไปลงสนามซักครั้งคุณจะเดินลงรถมาพร้อมกับรอยยิ้มเต็มหน้าแน่ๆ” Paul Denning – กรรมการผู้จัดการ Crescent Yamaha และผู้อำนวยการทีม Yamaha WSBK ได้กล่าวไว้

Yamaha GYTR R1 Jonathan Rea Exhaust
Source: Motorcyclenews.com

หลังจากที่ GYTR R1 คันนี้ ติดตั้งและปรับจูนโดยทีมช่างของ Yamaha WorldSBK เรียบร้อย ก็คาดการว่ามันจะมีแรงม้าสูงถึง 215 ม้า ด้วยการปรับอัตราส่วนกำลังอัดให้เหมาะสมกับแคมของ GYTR, ท่อไอเสีย Akrapovic สูตรเดียวกับที่ใช้แข่ง Endurance World Championship, ประเก็นฝาสูบ GYTR, ชุดคลัทช์ Suter Racing, กรองอากาศ BMC, ฝาครอบแคร้ง GYTR และอื่นๆ.. ซึ่งเมื่อรวมกับกล่อง ECU ของ GYTR ที่จะทำให้จัดการกับแรงบิดมหาศาลที่เพิ่มมาได้ง่ายขึ้น ก็จะทำให้ขับขี่มันได้ในหลายโอกาสแถมยังสนุกกับพละกำลังเหลือๆของ R1 ได้ดีขึ้นด้วย

Source: Motorcyclenews.com

นอกจากนี้ยังมีพาร์ทอื่นๆที่ได้รับการอัปเกรด ทั้ง สวิงอาร์ม Suter, ระบบกันสะเทือนจาก Ohlins เต็มระบบ, ล้ออลูฯ Marchesini M7RS, พาร์ทคร์บอนต่างๆรอบคัน และเบรก Brembo GP4RX ทำงานคู่กับดิสก์ T-Drive ..

สำหรับผู้ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของก็จะได้รับใบประกาศความเป็นเจ้าของจาก Crescent Yamaha พร้อมได้รับโอกาสไป Meet&Greet กับ Jonathan Rea ที่สนามแข่งไหนก็ได้ในทุกการแข่งของ WorldSBK และเข้าร่วมแทร็ดเดย์ที่ประเทศอังกฤษ โดยนำ GYTR คันนี้ลงไปหวด พร้อมทีมช่างครบชุดจาก Crescent ProShop รอเซ็ตรถในอยู่ในพิท!

Source: Motorcyclenews.com

ใครที่สนใจก็ลองไปส่อง https://crescentyamahaproshop.co.uk/ ดูได้ว่าเหลืออีกสักคันให้มาถึงมือเราได้ไหมนะ?! แล้วอย่าลืมเรียกทีมงาน Motomotion ไปลูบไล้รถด้วยนะครับ!

ตสึยูกิ นากาซูกะ กับ YZF-R1 คว้าแชมป์ All Japan 2023 รุ่นใหญ่สุด JSB1000 อย่างไม่เป็นทางการ

Yamaha เปิดตัวทีม Monster Energy Yamaha MotoGP พร้อมไล่ล่าแชมป์โมโตจีพีฤดูกาล 2024

เปิดตัว ทดสอบยาง Pirelli Diablo Rosso Sport ยางรถขนาดเล็ก เทคโนโลยี Superbike

ทดสอบ-รีวิว Yamaha MT10 Naked Sport หัวใจเดียวกับ R1 (ราคา 619,000บาท)

อวสาน Suzuki GSX-R1000 ไม่ได้ไปต่อในปี 2025

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่