Café Racer ตัวเจ็บจากSuzuki “SV650X”

0

กระแสของรถแนวเรโทร-คลาสสิคที่มากขึ้นจนเกือบทุกค่ายต้องมีรถแนวนี้ไว้รองรับสาวกของยี่ห้อตัวเองแต่จะเป็นรถสไตล์ไหนว่ากันอีกทีและซูซูกิเองก็ไม่พลาดที่จะผลิต Suzuki SV650X รถสไตล์Café Racer Suzuki SV650 ที่มีอยู่แล้วเป็นพื้นฐานเพื่อรองรับสายเก๋าแต่ยังชอบความแรงได้เล่นกัน KeyFeature ไฟหน้ากลมพร้อมหน้ากากแบบกึ่งๆ “โม่ง”

มีดีไซน์ทันสมัยกว่า มีแฟริ่งด้านข้างเชื่อมต่อกับหน้ากากยาวมาต่อกับถังน้ำมันเชื้อเพลิง แฮนด์แบบ Clip-on หรือแฮนด์จับโช้คสไตล์สปอร์ต เฟรมแบบ trellis-style frame ให้ความสวยงามและแข็งแรง คาลิเปอร์เบรกหน้า Tokico 4ลูกสูบต่อข้างจับจานดิสก์ขนาด 290มม. พร้อม ABS

เครื่องยนต์แบบV-Twin ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์EFI ขั้นสูงพร้อมระบบLow RPM Assist ช่วยในรอบต่ำ

เครื่องยนต์ V-Twin ทรงพลังเครื่องยนต์SV650X ก็เป็นเครื่องยนต์เดียวกับ SV650 เป็นเครื่องยนต์V-Twin ทำมุม 90องศา(เรียก L-Twin ก็ไม่ผิดนัก) ให้ความสมดุลสูงจนฝรั่งต้องบอกว่า“perfect primary balance”มีปริมาตรความจุขนาด 645ซีซี DOHC 4 วาล์ว/สูบระบายความร้อนด้วยน้ำพร้อมพัดลมไฟฟ้า

มีระบบ Low RPM Assistช่วยในรอบต่ำกระโปรงของลูกสูบผ่านเทคนิคการเคลือบเรซินเพื่อลดแรงเสียดทานในกระบอกสูบภายในกระบอกสูบใช้เทคโนโลยี Suzuki CompositeElectrochemical Material (SCEM)เพื่อลดแรงเสียดทานและยังทำหน้าที่ถ่ายเทความร้อนได้อย่างดี

แหวนลูกสูบก็ได้รับการออกแบบใหม่แบบL-shapedลดการเล็ดรอดของกำลังในการจุดระเบิดทำให้การเผาไหม้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเกียร์ 6 สปีดการจุดระเบิดใช้ 2หัวเทียนต่อ 1 กระบอกสูบ หัวฉีด 10หลุมและชุดลิ้นปีกผีเสื้อที่มีขนาด 39 มม. เทคโนโลยี SDTV (SuzukiDualThrottle Valve)

มีระบบความคุมรอบเครื่องยนต์ Idle SpeedControl (TI-ISC) มีระบบ Suzuki’s Easy Start System ช่วยในการสตาร์ทคือสามารถกดปุ่มที่สวิตซ์แฮนด์เบาๆไม่ต้องแช่ค้าง

เครื่องยนต์ก็ติดอย่างง่ายดายช่วงล่างจัดเต็มคุ้มค่าโช้คอัพหน้าเทเลสโคปิคขนาด 41 มม. มีระยะยุบ 125มม.เซ็ตมาในสไตล์สปอร์ต มีการ์ดกันหินกระเด็นมาโดนแกนโช้คโช้คหลังเดี่ยว Link-typeปรับ ทั้งโช้คหน้าและหลังปรับ Spring pre-load ได้รองรับเมื่อมีคนซ้อนหรือต้องแบกสัมภาระเยอะๆ

ดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาด 290 มม. คาลิเปอร์ Tokico ขนาด4ลูกสูบต่อข้าง พร้อมระบบ ABS เป็นมาตรฐาน ล้อแม็กอลูมิเนียมอัลลอยด์5 ก้าน รัดด้วยยาง Dunlop Road Smart IIIหน้าขนาด 120/70ZR17 หลังขนาด 160/60ZR17 Function เด็ดรอบคันเรือนไมล์ของSuzuki SV650X เป็น LCD Multi-function สาดสีสันแบบทูโทนสไตล์Retro

ถังน้ำมันจุถึง 14.5ลิตรเบาะนั่งตอนเดียวเล่นระดับหุ้มด้วยหนังอัดลายกันลื่นSuzukiSV650X ได้ถูกนำเข้ามาขายในประเทศไทยเรียบร้อยโดย บริษัทไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด และนำมาโชว์ในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยมีราคาเปิดที่ 299,000 บาทเท่านั้น แลกกับรถขนาด 650 ซีซีนำเข้าทั้งคัน คุ้มค่าน่าเล่นที่สุดจริงๆ