“Burgman 650” บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

0

 Big Scooter Burgman 650 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระบบเกียร์อัตโนมัติขั้นสูงพร้อม2 โหมดขับเคลื่อนเครื่องยนต์ 2 สูบ DOHCระบายความร้อนด้วยน้ำได้รับเทคโนโลยีมา จากHayabusa รถมอเตอร์ไซค์ที่เร็วที่สุดในโลกของซูซูกิการออกแบบที่เหมาะสำหรับเดินทางไกลและใช้งานในชีวิตประจำวันเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นเด็ดรอบคันเครื่องยนต์2 สูบ 638 ซีซีเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ 2 สูบ DOHC 8วาล์ว ขนาด 638 ซีซีระบายความร้อนด้วยน้ำ

เครื่องยนต์มีเทคโนโลยี DualCounter Balance Shaftsเพลาบาลานซ์คู่ลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างยอดเยี่ยมจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดPulsed Secondary Air injection (PAIR) นำO2 เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในระบบเผาไหม้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มี ECO Driveช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้คันเร่งความเร็ว ลักษณะการขับขี่ต่างๆเพื่อความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีกว่า โดย ECODriveจะแสดงสถานะที่เรือนไมล์SECVT เกียร์ออโตเมติกอัจฉริยะSECVT หรือSuzuki Electronic-controlled Continuously Variable Transmission

ระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะจากซูซูกิพร้อมโหมดการขับเคลื่อน 2โหมดคือ Drive และ Power และผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกเป็นระบบManual ที่มีเกียร์6จังหวะให้เพิ่มหรือลดเกียร์ได้เองที่ปุ่มบนสวิทซ์แฮนด์ระบบขับเคลื่อนขั้นสุดท้ายเป็นสายพานประสิทธิภาพสูงFunctionล้ำสะดวกใช้งาน

เทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ล้ำสมัยฟังก์ชั่นเพื่อการใช้งานยังมีมาให้รอบคันกระจกมองข้างขนาดใหญ่มองได้อย่างชัดเจนสามารถพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้าชิลด์บังลมหน้าปรับระดับขึ้นลงได้ด้วยระบบไฟฟ้าเช่นกันทั้งกระจกมองข้างและชิลด์บังลมหน้าปรับได้ที่สวิทซ์แฮนด์

พื้นที่ใต้เบาะขนาด 50ลิตร สามารถใส่หมวกเต็มใบพร้อมสัมภาระได้อีกเพียบใต้เบาะยังมีไฟส่องสว่างสะดวกเมื่อต้องเปิดเบาะในที่มืดสามารถปรับตั้งระยะพนักพิงของผู้ขี่ได้ที่ใต้เบาะ

คอนโซนมีช่องเก็บของขนาดกะทัดรัด2 ช่องทั้งซ้าย-ขวาด้านล่างของคอนโซนยังมีช่องเก็บของขนาดใหญ่ภายในมีช่องสำหรับชาร์จไฟขนาด12V สำหรับชาร์จมือถือหรือ Gadget ต่างๆช่องเก็บของด้านล่างสามารถปิดล็อคได้Suzuki Burgman 650ติดยตั้งเบรกมือให้ใช้งานโดยเป็นก้านสำหรับดึงติดตั้งอยู่ใต้เบาะนั่งฝั่งขวาสะดวกในการใช้งาน

มี CenterStand ขาตั้งคู่ให้จอดได้อย่างมั่นคงHighPerformance & Comfortด้วยดีไซน์ของ Suzuki Burgman 650มีขนาดทั้งใหญ่และยาวแต่เมื่อได้คร่อมก็ให้ความรู้สึกไม่ใหญ่นักและยังให้ความคล่องตัวสูงใช้งานชีวิตประจำวัน ในเมืองใหญ่ได้ดีการเปลี่ยนโหมดขับเคลื่อนทำได้โดยไม่ต้องจอดรถโหมด Drive ตอบสนองนุ่มนวลแต่ทรงพลัง แต่ในโหมด Power(จะมีสถานะแจ้งโหมดที่เรือนไมล์)

กำลังเครื่องยนต์มาเต็มกำลัง ดุดันเร่งแซงได้อย่างเร้าใจ เมื่อปรับมาในโหมดManual ผู้ขับขี่สามารถชิฟอัพหรือชิฟดาวน์เกียร์ได้เองถึง6 จังหวะมีตำแหน่งเกียร์แจ้งบนเรือนไมล์สามารถใช้เอ็นจิ้นเบรกได้จากการชิฟดาวน์เกียร์ลงอีกด้วยความเร็วสูงสุด

Suzuki Burgman 650สามารถทำได้ถึง 180 km/h แบบไม่ยากและสามารถยืนความเร็วสูงสุดนี้ได้ยาวๆเมื่อเดินทางไกลช่วงล่างโดดเด่นในเรื่องความนุ่มนวล ซับแรงกระแทกได้ดีให้ความหนึบแน่นเมื่ออยู่ในความเร็วสูงๆรวมถึงในโค้งต่อเนื่อง เลี้ยวได้ง่ายคล่องตัวระบบเบรกหน้าเป็นดิสก์เบรกคู่พร้อม ABSเบรกหลังดิสก์เดี่ยวพร้อม ABSเช่นเดียวกันVerdict

Suzuki Burgman 650โดดเด่นในเรื่องพละกำลังมหาศาลที่อยู่บนเรือนร่างสุด Luxury ให้ความสบายในการขับขี่สูง ช่วงล่างมั่นใจได้ฟังก์ชั่นต่างๆ