ADV350 รถใหม่ใส่ Silkolene Pro 4 XP ความต่างที่ดีกว่าเดิม

0
Silkolene Pro 4 XP

ADV350 รถกระแสดี ซึ่งผมก็ซื้อมาใช้เองส่วนตัวกับเขาคันนึง สิ่งที่ทำหลังจากเข้าศูนย์ 1,000 กิโลเมตรแรกแล้วคือผมเลือกที่จะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเป็น Silkolene Pro 4 XP เพื่อการเดินทางไกล และใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วมันดีขึ้นจริงมั๊ย! มีคำตอบ

Silkolene Pro 4 XP

หลายคนเลือกน้ำมันเครื่องไม่ถูกไม่รู้จะใส่อะไรดี โดยเฉพาะถ้าเข้าศูนย์บริการของค่ายรถ จะไม่มีน้ำมันเครื่องยี่ห้ออื่นให้เลือก ดีสุดคือน้ำมันเครื่องของค่ายรถถึงจะเกรดดีที่สุดที่ศุนย์บริการจะมีให้เรา ก็คงไม่พอสำหรับคนที่ต้องการการดูแลที่เหนือกว่า

Silkolene Pro 4 XP

ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น พอรถครบ 1,000 กิโลเมตรก็เข้าศูนย์บริการตามปกติ พร้อมถามถึงน้ำมันเครื่องที่จะเปลี่ยนให้เรา ก็ได้คำตอบว่ามีแต่ของศูนย์บริการ(ยี่ห้อตามยี่ห้อรถ) แต่มีให้เลือกแบบธรรมดาและอย่างดีแค่นั้น ซึ่งคำว่าอย่างดีเนี่ยมันก็ยังไม่ดีตามที่เราต้องการ ด้วยเพราะสเปคของน้ำมันเองนั่นล่ะครับ แต่ถามว่าใช้ได้ไหม? ก็ใช้ได้ครับ แต่ถ้ามีให้เลือกที่ดีกว่านี้ล่ะเราจะเอาไหม??

Silkolene Pro 4 XP

หลังจากผมเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเกรดดีที่สุดของศูนย์บริการ ผมก็ขี่ใช้งานอีกหลายร้อยกิโลเมตร ซึ่งก็ไม่เจอปัญหาใดๆ ใช้งานได้ปกติ แต่ด้วยทำงานเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ก็พอรู้เรื่องเกี่ยวกับน้ำมันเครื่องที่ดีอยู่บ้าง ว่าควรจะมีเกรดหรือมาตรฐานอย่างไรถึงเรียกว่าดี

และพอดีกับการแข่ง MotoGP จะเริ่มในไทย จึงมีแผนจะขี่ ADV350 ของตัวเองไปสนามช้าง จ.บุรีรัมย์ จึงรีบเปลี่ยนน้ำมันเครื่องใหม่ เลือกใช้เกรดและสมรรถนะของน้ำมันเครื่องที่ดีกว่า และให้ความมั่นใจกับผมได้มากขึ้น รถส่วนตัวของเราเองด้วย

Silkolene

ผมจึงเลือก Silkolene Pro 4XP 10W-40 เป็น Fully Synthetic มาใส่ ผมใส่ที่ Showpow อ่อนนุช ที่นี่เขามีบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแบบมืออาชีพ เมื่อเจออะไรตรงไหนที่ผิดปกติช่างจะแจ้งเราทันที รวมถึงให้เราดูขั้นตอนการให้บริการได้ตลอด มีระบบและใส่ใจทุกขั้นตอน พร้อมด้วยคำแนะนำดีๆ ผมจึงเปลี่ยนกรองน้ำมันเครื่องไปพร้อมกันเลย

ADV350

หลังจากเปลี่ยนน้ำมันเครื่องแล้วแผนเดิมที่ว่าจะขี่ไปสนามช้าง จ.บุรีรัมย์ ก็มีการเปลี่ยนแปลงกระทันหันให้ผมต้องใช้รถยนต์ไปแทน และหลังจากนั้นก็ไม่ค่อยได้ใช้รถจนกระทั่งมาถึงทริป Trip2Ride ADV350 ไป จ.กาญจนบุรี จึงมีโอกาสได้ขี่ ADV350 ของตัวเองออกทริปทางไกลครั้งแรกหลังจากออกรถมาหลายเดือน พร้อมน้ำมันเครื่อง Silkolene ที่เปลี่ยนเข้าไปใหม่ (คลิปทริป Trip2Ride ADV350)

ADV350

ทริปนี้ทีระยะทางรวมราว 400 กิโลเมตร มีทั้งทางเรียบ ทางดิน ทางฝุ่นให้ลุย เริ่มออกจากจุดนัดพบแรกผมเองในฐานะสื่อที่ต้องถ่ายรูปด้วยจึงออกตัวทีหลังเพราะเก็บภาพและฟุตเทจวีดีโอก่อน พอออกทีหลังขบวนก็พลัดหลงกับกลุ่มใหญ่เพราะไปคนละเส้นทาง

ADV350

และด้วยที่ขี่ออกมาทีหลังและผิดเส้นทางนี่เอง ก็นึกว่าตามกลุ่มไม่ทันจึงยิ่งทำความเร็ว ความเร็วที่ใช้อยู่ราวๆ 140 – 155 กม./ชม เรียกว่าใช้กำลังลังเครื่องยนต์ 90-100% ลากยาวร่วม 100 กิโลเมตร!

trip2ride ADV350

ด้วยน้ำมันเครื่องที่เปลี่ยนเข้าไปทำให้กำลังเครื่องยนต์และอัตราเร่งไม่ตก เรียกกำลังเร่งแซงในความเร็วสูงได้ตลอด รวมถึงยืนพื้นความเร็วสูงได้อย่างต่อเนื่อง ผสานกับระบบ Piston Oil Jet ที่มีใน ADV350 ยิ่งช่วยให้น้ำมันเครื่องหล่อลื่นและระบายความร้อนได้ทั่วถึง และด้วยงานสื่อที่ต้องเร่งแซงกลุ่มขึ้นไปเพื่อไปดักถ่ายรูปก็ทำได้สบายๆ เครื่องยนต์ตอบสนองได้ดั่งใจตลอด

Silkolene

นอกเหนือจากนั้นก็ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนเลย และในรอบเครื่องที่สูงตอนใช้น้ำมันเครื่องจากศูนย์บริการ พอหลังเปลี่ยนมาใช้ Silkolene ในรอบสูงเท่าๆกัน กลับให้ความเร็วไหลได้มากกว่า และด้วยการหล่อลื่นที่ดียังช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื่อเพลิงอีกด้วย

Silkolene Pro 4 XP

สำหรับ Fuchs Silkolene Pro 4 XP เป็นน้ำมันเครื่องเกรดพรีเมี่ยม เทคโนโลยี XP มีมาตรฐาน API SN JASO MA2 มีอัตราความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่าเดิม 11% มีการระเหยต่ำ และเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ได้ถึง 3% เป็นตัวเลขจากทางผู้ผลิตนะครับ มีการปกป้องชุดคลัทช์ใช้กับรถออโตเมติกได้สบายๆ และมีระยะการใช้งานที่นานกว่า แต่คนรักรถอย่างเราก็ชอบเปลี่ยนก่อนอยู่ดี

ADV350

จะเปลี่ยนน้ำมันเครื่องครั้งต่อไปอยากให้ลอง Silkolene น้ำมันเครื่องจากประเทศเยอรมัน ประเทศแห่งยนตรกรรมชั้นนำ ซื้อหรือเปลี่ยนได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Comp Moto ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง Fuchs Silkolene สำหรับรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ที่เพจเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/compmoto หรือโทรสอบถามที่ 02-720-5891

คลิปรีวิว NT1100 DCT
รีวิว Honda NT1100 DCT
รีวิว Honda Rebel 1100 เกียร์ DCT
คลิป รีวิว 2022 Honda Rebel 1100
รีวิว 2022 NC750X
คลิปรีวิว 2022 Honda NC750X
รีวิว New CB500X โช้คกลับ ดิสก์คู่
คลิป รีวิว CRF1100L Africa Twin ทั้ง DCT และ MT

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่