Repsol ยุติสนับสนุน Honda MotoGP ตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป

0
Repsol leaving Honda MotoGP

ปิดฉากตำนานรัก 30 ปี ภาพจำระหว่าง Honda MotoGP และ Repsol เป็นอันสิ้นสุด เมื่อทางเว็บไซต์​  us.motorsport.com รายงานว่า Repsol ออกมาประกาศว่าจะสิ้นสุดการสนับสนุน Honda MotoGP เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป!

Repsol with Honda MotoGP

ข่าวนี้น่าจะทำการช็อคแฟนๆปีกนกพอสมควร เพราะนับเป็นเวลายาวนานมากๆที่ 2 แบรนด์นี้จับมือกันชิงชัยในสังเวียนนี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่ดูท่าสถานการณ์ล่าสุดของ Honda MotoGP จะยังหาทางออกไม่ได้ เมื่อเราสังเกตุจากผลงานของ #36 Joan Mir และ #10 Luca Marini ที่เปิดฤดูกาลมากว่า 6 สนามแล้ว แต่สถิติดีที่สุดยังทำได้เพียงอันดับ 9 ของ Joan Mir ที่สเปนเท่านั้น โดยปีนี้ Mir เก็บไปได้เพียง 13 แต้ม และ Marnini 0 แต้ม

2024 Repsol Honda Joan Mir

นอกจากนี้ทาง Repsol เองก็ยังมีนโยบายที่ต้องการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ไปในทางที่รักษ์โลกมากขึ้น ตั้งแต่ปี 2025 จึงน่าจะขยับไปทำการตลาดเกี่ยวกับธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยลง.. อย่างไรก็ดี เราน่าจะได้เห็นตรสัญลักษณ์ของ Repsol ในรายการ MotoGP อยู่ เพียงแค่ต้องรออัปเดตว่าจะขยับไปสนับสนุน MotoGP ด้านใด เพราะ MotoGP เองก็มีนโยบายลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างสิ้นเชิงภายในปี 2027 ด้วย

2024 Repsol Honda MotoGP livery

ทั้งนี้ น่าจะไม่ต้องกังวลว่า Honda จะไร้สปอนเซอร์ เนื่องจากมีอีกหลายผลิตภัณฑ์ที่อยากจะเข้ามาติดป้ายแบรนด์ขนาดใหญ่บนรถ RC213V เยอะพอสมควร!

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าหลังจาก #93 Marc Marquez ย้ายไปขับ Ducati ภายใต้ทีม Gresini Racing นั้นส่งผลต่อสปอนเซอร์หลักของ Honda MotoGP ทั้งเครื่องดื่ม Redbull ที่ย้ายตามตัวนักแข่งไป และ Repsol เองก็ตัดสินใจให้งบน้อยลง อันเป็นผลที่ทำให้เราเห็นรถ RC213V ปี 2024 ตกแต่งด้วยสีไตรคัลเลอร์ของ Honda เป็นหลักแทนสีส้มของ Repsol นั่นเอง

Honda ส่ง RC213V ลุย MotoGP ที่เฆเรซ 5 คันรวด

Honda CBR1000RR-R จากทีม F.C.C TSR Honda France คันที่เป็นแชมป์วิ่งโหด 24 ชม. รายการ Endurance World Championship…

รีวิว HONDA NX500 ขี่เที่ยวทั้ง On Road และ Off Road เบา ประหยัด คันเดียวถึงไหนถึงกัน

MotoGP 2024 สนาม 6 CatalanGP “มาร์ติน – เป๊กโก้ – มาร์เกซ” ขึ้นโพเดียมเมนเรซ ขึ้นนำคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก ใครนำ ใครตาม…

MotoGP 2024 สนาม 4 ที่เฆเรซ ประเทศสเปน และคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกหลังผ่านมาแล้ว 4 สนาม ใครนำใครตามมาอัพเดทกัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่