ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เผยโฉม 2024 TRIUMPH SCRAMBLER 1200

0
2024 Triumph Scrambler1200

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว 2024 Triumph Scrambler 1200 ทั้ง Scrambler 1200 X ใหม่ที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น และ Scrambler 1200 XE รุ่นท็อปที่ได้รับการปรับปรุง

Scrambler 1200 XE (รุ่นอัปเดต) – เพื่อการขับขี่บนถนน เพื่อการผจญภัย และสนุกสุดขีดบนเส้นทางออฟโรด

Scrambler 1200 X (รุ่นใหม่) – สร้างมาเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ขับขี่ได้ทั้งบนท้องถนน และเส้นทางต่าง ๆ

รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รุ่น โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ไทรอัมพ์บอนเนวิลล์ 1200 ซีซี ที่มาพร้อมสมรรถนะแรงบิดสูง ล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว ที่พร้อมลุยทางออฟโรด รวมถึงคุณภาพและการตกแต่งระดับพรีเมียมของไทรอัมพ์ ซึ่งทั้งสองรุ่นใหม่ได้ยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้นทั้งในด้านประสิทธิภาพ และสไตล์แบบฉบับสแครมเบลอร์อย่างแท้จริง

สำหรับ Scrambler 1200 X รุ่นใหม่ มอบความสามารถหลักที่โดดเด่นเช่นเดียวกันตำแหน่งการขี่ที่ควบคุมได้ มาพร้อมสมรรถนะที่อัดแน่นไปด้วยแรงบิดที่ผู้ขับขี่ Scrambler ชื่นชอบ ผสมผสานกับอุปกรณ์ และเทคโนโลยีที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ทำให้ Scrambler 1200 X สร้างขึ้นเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

มีความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 820 มม. สามารถปรับลดให้อยู่ที่ 795 มม. เมื่อใช้อุปกรณ์เสริมเบาะนั่งแบบต่ำ ซึ่งเป็นสเปคเฉพาะที่มอบฟังก์ชันการทำงานอันยอดเยี่ยมในราคาที่เข้าถึงได้มากขึ้น และยังมาพร้อมความคุ้มค่า โดยมีรอบการเข้าบำรุงรักษาที่ 16,000 กม.

ในส่วนของ Scrambler 1200 XE ยังมาพร้อมความเป็นเอกลักษณ์และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม พร้อมออกโลดแล่นบนท้องถนนด้วยการอัปเดตให้มีรูปลักษณ์สปอร์ตแบบใหม่ รวมถึงคาลิปเปอร์เบรก Brembo Stylema® รุ่นล่าสุด

ระบบกันสะเทือนใหม่ พร้อมความสามารถในการปรับแต่งได้ที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงรายละเอียดสไตล์ที่ได้รับการปรับปรุง และความสามารถในการขับขี่ท่องเที่ยวที่ได้รับการปรับปรุงเช่นกัน

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์  กล่าวว่า  “รถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ Scrambler 1200 XE รุ่นอัปเดตใหม่นี้ สร้างขึ้นเพื่อการผจญภัยทั้งบนถนนและออฟโรด โดยสร้างมาตรฐานที่สูงกว่าในด้านสมรรถนะ ขีดความสามารถ และสไตล์คลาสสิกสมัยใหม่

ส่วน Scrambler 1200 X นับเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับลูกค้าของเรา ซึ่งได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสม เพื่อส่งมอบสเปคที่นักบิดต้องการ โดยมีเบาะนั่งที่ต่ำลง ราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ตลอดจนการขับขี่บนถนนที่ดียิ่งขึ้นกว่า Scrambler 1200 XC รุ่นก่อน”

คุณสมบัติและเทคโนโลยีขั้นสูงที่ลูกค้าให้ความสำคัญ ทำให้ Scrambler 1200 X รุ่นใหม่ มีคุณสมบัติดังนี้:

  • ระบบกันสะเทือนใหม่ โช้ค Marzocchi™ USD และ RSU ขนาด 45 มม.พร้อมกระปุกน้ำมันแยก และการปรับพรีโหลด ให้ระยะยุบตัวของล้อ 170 มม. ที่ถูกปรับให้เหมาะสมสำหรับการขับขี่บนถนนเทคโนโลยีขับขี่ขั้นสูง (ไม่สามารถใช้ร่วมกับ Scrambler 1200 XC รุ่นก่อนหน้าได้) ทำให้ Scrambler 1200 X ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้นบนท้องถนน รวมถึง Optimised Cornering ABS รุ่นปรับปรุงใหม่ ระบบ Optimised Cornering Traction Control ที่สามารถเปิด – ปิดได้
  • แผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชั่นพร้อมจอแสดงผล TFT ในตัวโหมดขับขี่ 5 โหมด รวมถึงโหมดออฟโรด ไฟ LED ทั้งคัน รวมถึงไฟหน้า DRL อันเป็นเอกลักษณ์ ไฟท้ายขนาดกะทัดรัด และไฟเลี้ยวแบบใหม่ที่เพรียวบางร่วมสมัย ช่องชาร์จไฟ USB อุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งเพิ่มเพื่อเชื่อมต่อกับรถจักรยานยนต์ ในการนำทางแบบ Turn-by-turn การใช้งานควบคุมโทรศัพท์ และการฟังเพลง

การอัปเดตสำหรับ Scrambler 1200 XE ในปี 2024 ประกอบด้วย:

  • อัปเดตคาลิปเปอร์เบรก Brembo Stylema® เจนเนอเรชั่นล่าสุด พร้อมจานเบรกคู่ขนาด 320 มม. และคาลิปเปอร์เบรก Nissin ลูกสูบเดี่ยวที่ด้านหลังโช้ค Marzocchi™ USD ขนาด 45 มม. และ RSU แบบ ‘สปริงคู่’ พร้อมกระปุกน้ำมันเบรก
  • ระบบกันสะเทือน Marzocchi™ ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ พร้อมระยะยุบตัวล้อหน้า และหลังยาว 250 มม. ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และรองรับการปรับขั้นสูงท่อไอดีและส่วนหัวท่อไอเสียที่ได้รับการปรับปรุงให้กระจายแรงบิดได้กว้างขึ้นในช่วงรอบสูง 
  • รายละเอียดการตกแต่งที่ได้รับการปรับปรุง รวมถึงไฟเลี้ยว LED แบบเพรียวบาง และไฟท้าย LED ขนาดกะทัดรัดใหม่เพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทางด้วยอุปกรณ์เสริม ชิลด์หน้าสูง และอุปกรณ์จัดเก็บสัมภาระที่ด้านท้าย

ประสิทธิภาพอันเร้าใจ

ทั้งสองรุ่นใช้เครื่องยนต์สูบคู่บอนเนวิลล์ 1200 ซีซี แบบเดียวกัน และการปรับแต่งแบบ Scrambler ที่ให้แรงบิดสูง มาพร้อมคันเร่งเดี่ยวขนาด 50 มม. และส่วนหัวท่อไอเสียที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ช่วยให้มีอัตราการไหลเวียนที่ดีขึ้นและการกระจายแรงบิดได้กว้างขึ้นในช่วงรอบสูง ตั้งแต่ 5,000 RPM จนถึงเส้น Redline

สไตล์คัสตอมของ SCRAMBLER ที่ชัดเจน

Scrambler 1200 XE มีแผงหน้าปัด TFT แบบสีในตัวและปรับแต่งได้ มีธีมการออกแบบการจัดวางข้อมูลที่เรียบง่ายและมีสไตล์ให้เลือกถึงสองธีม โดยแต่ละธีมมีตัวเลือกเพิ่มเติมอีกสามตัวเลือกในการปรับเปลี่ยนข้อมูลที่ต้องการแสดง ผู้ขับขี่สามารถเลือกระหว่างจอแสดงผลคอนทราสต์สูงหรือต่ำได้ เช่นเดียวกับการปรับแต่งหน้าจอเริ่มต้นส่วนบุคคล เ

พื่อทำให้ Scrambler XE รุ่นล่าสุดมอบความรู้สึกเป็นในสไตล์เฉพาะของผู้ขับขี่มากขึ้นScrambler 1200 X โดดเด่นด้วยจอแสดงผลแบบไฮบริด LCD/TFT มัลติฟังก์ชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งรวมอยู่ในหน้าปัดทรงกลมที่มีสไตล์ที่หรูหรา โดยจอแสดงผลขนาดเล็ก และกะทัดรัดนี้ สามารถอ่านข้อมูลแสดงผลได้ง่ายเพียงชำเลืองมอง

แต่ละรุ่นมีโทนสีที่แตกต่างกัน 3 แบบ

Scrambler 1200 XE จะประกอบด้วย สี Phantom Black & Storm Grey ร่วมสมัย พร้อมโดดเด่นด้วยเส้นสีแดง ตามด้วยสี Baja Orange & Phantom Black ใหม่ล่าสุด และสี Sapphire Black ยอดนิยมตลอดกาล

ด้าน Scrambler 1200 X  จะมีสี Carnival Red, สี Ash Grey สุดเท่ และสี Sapphire Black แบบคลาสสิก

คลิปรีวิว Rocket 3
รีวิว Triumph Trident 660
รีวิว Triumph Rocket 3
เปิดตัว เปิดราคา Triumph Trident 660 คลิก