เมื่อ Africa Twin จะเปลี่ยนโฉมและอัพซีซี

0
africa twin

มีข่าวหลุดว่าฮอนด้าประเทศญี่ปุ่นกำลังวางแผนเปลี่ยนแปลง Honda CRF1000L Africa Twin ใหม่ และจะออกสู่ตลาดในปี 2020 ที่จะถึงนี้

africa twin

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแข่งขันรถในเซ็กเม้นท์ Adventure Touring นั้นดุเดือด ค่ายคู่แข่งหลายค่ายมีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่และมีกำลังมากกว่าพร้อมกับเทคโนโลยีมากมาย

africa twin

ฮอนด้าก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่ามีการพัฒนา Africa Twin รุ่นใหม่ ที่ปัจจุบันเป็นเครื่องยนต์ parallel-twin ขนาด 998 ซีซี ให้กำลัง 94 แรงม้า(bhp) เพียงพอต่อการใช้งานบนถนน แต่เมื่อมีสัมภาระหรือผู้ซ้อนท้ายพละกำลังก็ถูกบั่นทอนลงไปอย่างชัดเจน

africa twin

ด้วยเหตุนี้อนด้าจึงจะพัฒนาเครื่องยนต์ของ Africa Twin ใหม่โดยจะเพิ่มขนาดเป็น 1,080 ซีซี และเพิ่มม้าขึ้นมาอีก 6.7 ตัว(bhp) และยังเป็นเครื่องยนต์มาตรฐาน Euro5 ก็น่าจะเป็นทางออกที่จะแก้ปัญหาได้

ในส่วนของระบบเกียร์ DCT หรือ Dual Clutch Transmission ก็จะได้รับการอัพเดทใหม่เช่นกัน เพื่อรองรับการใช้งานทั้งบนทางดำและบนเส้นทาง Off-Road ได้ดีกว่าเดิมฉลาดกว่าเดิม ในรุ่น Adventure Sports  ก็พร้อมที่จะลุย Off Road ได้มากขึ้น

africa twin

รวมถึงความทันสมัยต่างๆ ที่ควรจะมีอาทิ กุญแจ Keyless ที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์และเปิดฝาถังน้ำมันเชื้อเพลิงได้โดยไม่ต้องใช้ลูกกุญแจไข หรือจะเป็นหน้าจอเรือนไมล์แบบ TFT พร้อมระบบเชื่อมต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Bluetooth หรือแม้แต่ระบบ Apple CarPlay ที่มีใน Honda Goldwing อยู่แล้ว

africa twin

ถ้าจะมา มาเมื่อไหร่? ก็คงต้องลุ้นในงาน EICMA 2019 ปลายปีนี้อีกที ซึ่งถ้ามีการอัพเดทเปลี่ยนแปลงจริงก็คงทำให้ Africa Twin น่าใช้ขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่