“3 ดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า” ร่วมทดสอบบิดเซปังฯ ก่อนลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019”

0
honda asia talent cup

เอ.พี.ฮอนด้า สานต่อโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ด้วยการส่ง 3 นักบิดดาวรุ่งในสังกัด อย่าง ธัชกร บัวศรี, ปิยะวัฒน์ ปทุมยศ และ วริทธิ์ ทองนพคุณ เข้าร่วมการทดสอบอย่างเป็นทางการของศึก “อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019” เดินหน้าปั้นเด็กไทยสู่ โมโตจีพี ภายในปี 2025

honda asia talent cup

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย เพื่อปูทางปั้นนักบิดภูมิภาคเอเชีย สู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก รายการ “อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019” มีคิวแข่งขันทั้งสิ้น 6 สนาม (เก็บคะแนนสะสม 12 เรซ) โดยจะออกสตาร์ทสนามแรกของปีในวันที่ 15-18 มีนาคมนี้ ที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ด้วยการเป็นซัพพอร์ทเรซของ โมโตจีพี รายการ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์”

honda asia talent cup

ยอดทีมแข่งไทยอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังคงสานต่อโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ด้วยเป้าหมายผลักดันนักบิดไทยสู่ โมโตจีพี ภายในปี 2025 ซึ่งในฤดูกาล 2019 จะส่งนักบิดดาวรุ่งชาวไทย 3 คน เข้าร่วมการแข่งขันรายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ได้แก่ “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี, “ฟิล์ม” ปิยะวัฒน์ ปทุมยศ และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ ลงล่าแชมป์

honda asia talent cup

ล่าสุด นักบิดทั้ง 3 คน ของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เตรียมเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงบ่ายของวันพฤหัสที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมการทดสอบอย่างเป็นทางการของรายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ของปี 2019 ซึ่งจะมีขึ้นที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์นี้

honda asia talent cup

สำหรับทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ชุดลุยศึก อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2019 นับเป็นการสานต่อความสำเร็จในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ที่มีเป้าหมายชัดเจนคือการผลักดันเด็กไทยสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก

โดย ธัชกร สร้างผลงานอย่างโดดเด่นในรายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปีที่ผ่านมา ด้วยการขึ้นโพเดี้ยมและมีลุ้นแชมป์หลายสนาม ก่อนคว้าอันดับ 6 ในฤดูกาล 2018 มาครอง ขณะที่ ปิยวัฒน์ คว้ารองแชมป์จากรายการ ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ปีที่ผ่านมา รวมถึง วริทธิ์ ซึ่งโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในรายการเดียวกัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่