เปิดราคา KAWASAKI Ninja e-1 รถสปอร์ตไฟฟ้า ขายจริงในไทย แต่จำนวนจำกัด

0
Kawasaki Ninja e-1

Kawasaki Ninja e-1 พร้อมที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากคาวาซากิ ที่ช่วยจุดประกายยุคใหม่ด้วยรถ EV คลาส 125 cc. กับราคาขายปลีก 276,000 บาท มีจำนวนจำกัด

Kawasaki e-1
Ninja e-1 มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆที่จะช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย

– มอเตอร์แบบไม่มีแปรงถ่าน ให้พลังงานสะอาดและเงียบ ให้การตอบสนองที่รวดเร็วและกำลังรอบต่ำที่แข็งแกร่ง ช่วยให้ควบคุมได้ง่าย และมีส่วนช่วยให้เร่งความเร็วได้อย่างรวดเร็วจากตำแหน่งหยุดรถ มอเตอร์ไม่ได้ผลิตความร้อนหรือแรงสั่นสะเทือนมากเท่ากับเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน และไม่ได้ปล่อยไอเสียออกมา (0 Emissions)

– แบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนแบบถอดได้ 2 ลูก และมีตัวเลือกในการชาร์จที่หลากหลายช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและลดความไม่สะดวกในการทำกิจวัตรประจำวันของผู้ขับขี่
1.  ใช้อแดปเตอร์ชาร์จตรงเข้าแบตเตอรี่
2. ใช้อแดปเตอร์ชาร์จผ่านแท่นชาร์จ
3. ใช้อแดปเตอร์ชาร์จผ่าน Off-board

– โหมดการขับขี่อยู่ 2 โหมดด้วยกัน
โหมด ROAD ที่ทำความเร็วสูงสุดได้ 88 km/h
โหมด ECO ที่ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 64 km/h

– ระยะทางที่สามารถวิ่งได้คือ 72 กิโลเมตร (WMTC Class 1) ในโหมด ECO ซึ่งความเร็วสูงสุดและการตอบสนองจะน้อยกว่า โหมด  ROAD

– เมื่อต้องการพละกำลังหรือความเร็วเพิ่มขึ้นในการแซง เรามีฟังก์ชัน e-boost ที่ช่วยเพิ่มความเร็ว จาก 64 km/h >> 75 km/h ในโหมด ECO จาก 88 km/h >> 99 km/h ในโหมด ROAD เป็นระยะเวลา 15 วินาที

– โหมด Walk เพื่อความคล่องตัวในการจอดรถ

– ระบบปั่นไฟกลับ ขณะขับขี่เมื่อปิดคันเร่ง พลังงานจากการลดความเร็วจะถูกชาร์จกลับเข้าแบตเตอรี่ ส่งผลให้การขับขี่มีระยะทางไกลขึ้น

Kawasaki Ninja e-1 จึงเป็นรถจักรยานยนต์ที่เหมาะกับผู้ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและกำลังมองหารถจักรยานยนต์สำหรับการขับขี่ในเมือง แต่ยังคงต้องการความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ราคาขายปลีกแนะนำ 276,000 บาท โดยมีจำนวนจำกัดรอช้าอาจหมดได้

คลิปรีวิว Kawasaki ZX4R
บทความ รีวิว Kawasaki ZX4R

บทความรีวิว Kawasaki Eliminator 400

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่