“โทนี โบ” พาฮอนด้าซิวแชมป์โลกมอเตอร์ไซค์ผาดโผน X-Trial 2020

0

ยอดนักบิดสแปนิช โทนี โบ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ เอ็กซ์-ไทรอัล (X-Trial) หรือมอเตอร์ไซค์ผาดโผนในร่ม พาต้นสังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ผงาดคว้าแชมป์โลก ประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ

หลังผู้จัดการแข่งขันประกาศยกเลิกการแข่งขันสนามที่ 6 ที่ประเทศออสเตรียเนื่องจากผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำให้โทนี่ โบ ซึ่งเป็นผู้นำอยู่ในตารางคะแนนสะสมแบบขาดลอยจากผลงานที่ผ่านมา ได้รับการประกาศให้เป็นแชมป์โลกโดยทันที

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ผาดโผนในร่มชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม เอ็กซ์-ไทรอัล เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือที่คุ้นหูในชื่อ X-Trial เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งล่าสุดต้องประกาศยกเลิกเกมชิงชัยสนามที่ 6 ของฤดูกาล 2020 ที่ประเทศออสเตรีย หลังภาครัฐสั่งห้ามจัดกิจกรรมทุกชนิดที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100 คนขึ้นไป

สำหรับการยุติเกมชิงชัยครั้งนี้ ต่อเนื่องจากประกาศครั้งก่อนหน้าที่ทางผู้จัดเพิ่งแจ้งว่าเกมการแข่งขันสนามที่ 7 ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส จากเดิมในวันที่ 3 เมษายน ต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเร่งด่วนของรัฐบาลแดนตราไก่ที่ขอความร่วมมือมิให้จัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมสาธารณะตั้งแต่ 1,000 คน ขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม จากโปรแกรมการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงล่าสุด ทำให้การแข่งขันประจำปี 2020 ต้องสิ้นสุดลง และทำให้แชมป์ตกเป็นของ โทนี โบ ยอดนักบิดชาวสเปน สังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า โดยทันที จากฟอร์มอันยอดเยี่ยมที่สามารถผงาดคว้าแชมป์ได้ทั้ง 5 สนามที่ผ่านมา เก็บคะแนนสะสมรวมทั้งสิ้น 100 แต้ม ทิ้งห่างคู่แข่งในอันดับที่ 2 แบบขาดลอย แม้จะเหลือการชิงชัยอีกหนึ่งสนามก็ตาม

ทั้งนี้ ยอดนักบิดจอมเก๋าวัย 33 ปี แชมป์โลกแห่งวงการ เอ็กซ์-ไทรอัล ปีล่าสุด เตรียมฉลองความสำเร็จกับการคว้าชัยชนะสมัยที่ 14 ในประเภทอินดอร์อย่างเป็นทางการ บนสังเวียนส่งท้ายของฤดูกาล เตรียมจัดขึ้นที่อันดอร์รา ลา เวลลา ประเทศอันดอร์รา วันที่ 25 เมษายนนี้

ผลแข่งของทีม HRC ในรายการ MXGP 2020 ล่าสุด คลิก
คลิปรีวิว ทดสอบ ท่องเที่ยว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่