“โทนี โบ” พาฮอนด้าซิวแชมป์โลกมอเตอร์ไซค์ผาดโผน X-Trial 2020

0

ยอดนักบิดสแปนิช โทนี โบ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ เอ็กซ์-ไทรอัล (X-Trial) หรือมอเตอร์ไซค์ผาดโผนในร่ม พาต้นสังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ผงาดคว้าแชมป์โลก ประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ

หลังผู้จัดการแข่งขันประกาศยกเลิกการแข่งขันสนามที่ 6 ที่ประเทศออสเตรียเนื่องจากผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำให้โทนี่ โบ ซึ่งเป็นผู้นำอยู่ในตารางคะแนนสะสมแบบขาดลอยจากผลงานที่ผ่านมา ได้รับการประกาศให้เป็นแชมป์โลกโดยทันที

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ผาดโผนในร่มชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม เอ็กซ์-ไทรอัล เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือที่คุ้นหูในชื่อ X-Trial เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งล่าสุดต้องประกาศยกเลิกเกมชิงชัยสนามที่ 6 ของฤดูกาล 2020 ที่ประเทศออสเตรีย หลังภาครัฐสั่งห้ามจัดกิจกรรมทุกชนิดที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100 คนขึ้นไป

สำหรับการยุติเกมชิงชัยครั้งนี้ ต่อเนื่องจากประกาศครั้งก่อนหน้าที่ทางผู้จัดเพิ่งแจ้งว่าเกมการแข่งขันสนามที่ 7 ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส จากเดิมในวันที่ 3 เมษายน ต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเร่งด่วนของรัฐบาลแดนตราไก่ที่ขอความร่วมมือมิให้จัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมสาธารณะตั้งแต่ 1,000 คน ขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม จากโปรแกรมการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงล่าสุด ทำให้การแข่งขันประจำปี 2020 ต้องสิ้นสุดลง และทำให้แชมป์ตกเป็นของ โทนี โบ ยอดนักบิดชาวสเปน สังกัดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า โดยทันที จากฟอร์มอันยอดเยี่ยมที่สามารถผงาดคว้าแชมป์ได้ทั้ง 5 สนามที่ผ่านมา เก็บคะแนนสะสมรวมทั้งสิ้น 100 แต้ม ทิ้งห่างคู่แข่งในอันดับที่ 2 แบบขาดลอย แม้จะเหลือการชิงชัยอีกหนึ่งสนามก็ตาม

ทั้งนี้ ยอดนักบิดจอมเก๋าวัย 33 ปี แชมป์โลกแห่งวงการ เอ็กซ์-ไทรอัล ปีล่าสุด เตรียมฉลองความสำเร็จกับการคว้าชัยชนะสมัยที่ 14 ในประเภทอินดอร์อย่างเป็นทางการ บนสังเวียนส่งท้ายของฤดูกาล เตรียมจัดขึ้นที่อันดอร์รา ลา เวลลา ประเทศอันดอร์รา วันที่ 25 เมษายนนี้

ผลแข่งของทีม HRC ในรายการ MXGP 2020 ล่าสุด คลิก
คลิปรีวิว ทดสอบ ท่องเที่ยว คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here