Triumph เปิดฉากการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาลที่สอง พร้อมเครื่องยนต์ที่พัฒนาสูงสุด และรางวัล Triumph Triple Trophy

0

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ กาตาร์กรังปรีซ์ (Qatar Grand Prix) รุ่น Moto2 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 8 มีนาคม ณ สนาม Losail International Circuit  ฤดูกาลที่สองของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

หลังจากเริ่มการแข่งขันในปี 2019 มีการทำลายสถิติมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ด้วยการใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto 2 สามสูบ ขนาด 765 ซีซี และได้สร้างนิยามใหม่ให้กับการแข่งขัน ล่าสุดเครื่องยนต์ไทรอัมพ์เตรียมระเบิดความตื่นเต้นเร้าใจทั้งหมดที่มากขึ้น

อีกครั้งในการแข่งขันปี 2020 หลังจากการดำเนินงานอย่างหนักตลอดช่วงนอกฤดูการแข่งขัน โดยฝ่ายทดสอบเครื่องยนต์ของไทรอัมพ์ได้มุ่งเน้นไปที่การศึกษาข้อมูล ไปพร้อมกับการตรวจสอบเครื่องยนต์ที่ใช้ทั้งหมดอย่างละเอียด เพื่อทำความเข้าใจการทำงานขององค์ประกอบแต่ละชิ้น

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ไทรอัมพ์ภูมิใจในความสำเร็จของการแข่งขัน Moto2 ในปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ไทรอัมพ์จะไม่หยุดเพียงเท่านี้

โดยทีมงานทุกคนได้ทำงานอย่างหนักตลอดช่วงฤดูหนาว เพื่อพัฒนาเครื่องยนต์จากการศึกษาข้อมูลการแข่งขันตลอดฤดูกาล ในปีนี้ได้เริ่มเห็นสถิติรอบใหม่ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้ด้วยเครื่องยนต์ของไทรอัมพ์ในปีที่แล้ว อีกทั้งยังได้เห็นนักบิดหน้าใหม่จำนวนมากที่มีชื่อปรากฏในอันดับต้น ๆ ของตารางการแข่งขัน

แสดงให้เห็นถึงความตื่นเต้นเร้าใจที่มากขึ้นในการแข่งขันปีนี้ และไทรอัมพ์เฝ้ารอการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์นี้  สำหรับการพัฒนาเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ ทีมงานไทรอัมพ์ได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเครื่องยนต์ในด้านต่าง ๆ

ซึ่งทำให้การเร่งเครื่องนุ่มนวลขึ้นในช่วงปรับเปลี่ยนเกียร์ หลังจากทีมงานรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ที่ได้เก็บรวบรวมมาตลอดระยะเวลาหนึ่งปี รวมถึงปัจจัยในการแข่งขันของนักแข่งที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจได้ว่าฤดูกาล 2020 จะเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ลุ้นระทึกที่มาพร้อมกับระยะเวลารอบที่เร็วขึ้น และการแข่งขันที่มีความสูสีกว่าเดิม”

ทั้งนี้การพัฒนาเครื่องยนต์ขั้นสูงของไทรอัมพ์ ได้ผนวกความร่วมมือในการทดสอบ และพัฒนาเครื่องยนต์กับ Magneti Marelli ผสมผสานกับจากข้อมูลการแข่งขันของปีที่แล้ว ทำให้เกิดเป็นพัฒนาการด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะการทำลายสถิติรอบที่เมือง Jerez ด้วยเวลาเพียง 0.8 วินาที ในช่วงการทดสอบช่วงฤดูหนาวครั้งแรกอย่างเป็นทางการ รวมถึงสถิติต่างๆ ที่สร้างขึ้นระหว่างการทดสอบอย่างเป็นทางการในกาตาร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ไทรอัมพ์ยังได้เปิดตัวรางวัล Triumph Triple #PoweredByTriumph สำหรับการแข่งขันรอบแรก เพื่อให้นักแข่งได้มีโอกาสคว้ารางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Triumph Street Triple RS)  เครื่องยนต์สามสูบ 765 ซีซี ต้นกำเนิดขุมพลังเครื่องยนต์ Moto2 ซึ่งเป็นรถรุ่นท็อปที่เหมาะสำหรับทั้งการขับขี่บนสนามแข่งและการขับขี่บนท้องถนน ซึ่งรางวัลดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความเข้มข้นในการแข่งรถ Moto2 และการได้รับชัยชนะในการแข่งขันแต่ละรอบ ถือเป็นเพียงแค่ด้านหนึ่งของเรื่องราวการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในแต่ละสุดสัปดาห์ของการแข่งขันเท่านั้น

โดยรางวัลดังกล่าวมีไว้เพื่อเชิดชู และมอบให้แก่นักแข่งที่แสดงฝีมืออันโดดเด่นในการแข่งขันแต่ละครั้ง ซึ่งจะเริ่มต้นที่ประเทศกาตาร์ โดยผู้ชนะจะพิจารณาจากคะแนนในสามหมวดหมู่ด้วยกัน ได้แก่ ความเร็วสูงสุด (Fastest top speed) โพล โพสิชั่น (Pole position)  และรอบการแข่งขันที่เร็วที่สุด (Fastest race lap)  จะมีนักแข่งเพียงหนึ่งคนที่ได้คะแนนสูงสุดในแต่ละหมวดหมู่ หรือหลายคนในกรณีที่เสมอกัน ซึ่งจะได้รับ 7 คะแนน 6 คะแนน และ 5 คะแนน ตามลำดับในการแข่งขันแต่ละครั้ง

ข้อมูลคะแนนสำหรับรางวัล Triumph Triple #PoweredByTriumph

  • ความเร็วสูงสุด (Fastest top speed): 7 คะแนนสำหรับนักแข่งที่เร็วที่สุดหนึ่งคน หรือหลายคนหากเสมอกัน
  • โพล โพสิชั่น (Pole position): 6 คะแนนสำหรับนักแข่งที่ได้โพล โพสิชั่น
  • รอบการแข่งขันที่เร็วที่สุด (Fastest race lap): 5 คะแนนสำหรับนักแข่งที่เร็วที่สุดหนึ่งคน หรือหลายคนหากเสมอกัน

นักแข่งที่ได้คะแนนมากที่สุดตลอดทั้งฤดูกาล จะได้รับรางวัลรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Triumph Street Triple RS) ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ สามสูบ 765 ซีซี ต้นกำเนิดขุมพลังเครื่องยนต์ Moto2 อีกด้วย

Triumph Motorcycle กับการแข่ง Moto2 ในไทย คลิก
คลิปทดสอบ คลิก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่