สัมภาษณ์พิเศษ 2 นักแข่งโมโตจีพี Aprilia Racing Team Gresini แบบ Exclusive

0

สัมภาษณ์พิเศษ Aleix Espargaro และ Andrea Iannone 2 นักแข่ง MotoGP สังกัด Aprilia Racing Team Gresini ที่ Motoplex Bangkok กรุงเทพมหานคร ทั้งคู่เดินทางมาเพื่อลงแข่งขันในรายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 หรือ MotoGP สนามที่ 15 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

MotoGP รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นรายการที่รวมทีมแข่งและนักแข่งที่เก่งที่เร็วที่สุดในโลกไว้ด้วยกัน และในปี 2019 ถือเป็นปีที่ 2 ที่ MotoGP ได้บรรจุสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ไว้ในปฏิทินการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 4 – 6 ตุลาคม 2562 เป็นสนามที่ 15 ของฤดูกาล

อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ (Aleix Espargaro

นอกจากกิจกรรมหลากหลายอย่างที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขัน ในช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ทีมแข่งนักแข่งระดับโลกเดินทางมายังประเทศไทย หนึ่งในนั้นคือ Aprilia Racing Team Gresini ทีมแข่งโรงงานของ Aprilia ที่มี “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” (Aleix Espargaro) และ “อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone) เป็นนักแข่งของทีม

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

ในโอกาสอันดีนี้ ผมได้ร่วมสัมภาษณ์พิเศษ 2 นักแข่งดังทั้ง “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” (Aleix Espargaro) และ “อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone) ที่ใช้รถ Aprilia RS-GP ลงแข่งขัน

แต่ด้วยเพราะทั้งคู่มาเมืองไทยด้วยเที่ยวบินคนละไฟลท์ “เอียนโนเน่” มาถึงก่อน และ “เอสปาร์กาโร่” ตามมาในช่วงค่ำแล้ว เราจึงมีเวลาได้พูดคุยกับ “เอียนโนเน่” มากกว่าทาง “เอสปาร์กาโร่” ซึ่งบทสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไร ตามต่อเลยครับ

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)
อันเดรีย เอียนโนเน่ (Andrea Iannone) นักแข่งชาวอิตาลี ที่ใช้รถ Aprilia RS-GP หมายเลข 29

Question : ขอความเห็นที่มีต่อสนามช้างฯ ของประเทศไทยหน่อยครับ

Innone : ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณทุกคน ผมคิดไม่ถึงว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีเช่นนี้ จากทั้งทาง Aprilia ประเทศไทย จากสื่อมวลชน และแฟนคลับของผมเองและผู้ใช้รถ Aprilia ที่มาร่วมงานในวันนี้ สำหรับสนามในเมืองไทยก็ไม่ง่ายนัก แต่โชคดีที่ตัวผมเองค่อนข้างฟิตสมบูรณ์ ไม่มีอาการบาดเจ็บ สามารถทำผลงานในวันซ้อมและวันแข่งได้อย่างเต็มที่

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

Question : แล้วคุณมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และจุดไหนของสนามช้างฯ ที่ยากสำหรับคุณ

Iannone : ข้อดีคือผมออกกำลังกายมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด ไม่ใช่ที่จะมาเตรียมเพียงอาทิตย์สองอาทิตย์ก่อนหน้า สำหรับสนามช้างฯ เป็นแทร็คที่ค่อนข้างยาว มีทางตรงที่ยาวมาก ใช้ความเร็วสูงตลอดเวลา รู้สึกจะมีโค้งที่ใช้ความเร็วต่ำมากๆ อยู่โค้งเดียว ตอนนี้จึงอยากไปขี่อีก เพื่อให้คุ้นเคยหรือเข้าใจมากกว่านี้ แต่โดยรวมถือว่าเป็นสนามที่ดีทีเดียว

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

Question : แสดงว่าคุณมีจุดแข็งหรือ Sector ที่ชอบอยู่ในใจบ้างแล้ว ตรงไหนอย่างไรครับ

Iannone : ผมว่าผมมีจุดแข็งที่โค้ง 3 ที่มาจากทางตรงยาวและเลี้ยวสู่ทางตรงยาวอีกครั้ง และก็ช่วงโค้ง 5-6 ที่เป็นโค้งต่อเนื่องที่สามารถเปิดคันเร่งในโค้งได้ตลอด เป็นช่วงที่รู้สึกชอบที่สุด

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

Question : อะไรคือจุดแข็งหรือความมั่นใจที่คุณมาร่วมทีมกับ Aprilia

Iannone : พละกำลังของรถ Aprilia เป็นจุดแข็ง และชัยชนะถึง 54 ครั้งของ Aprilia ก็เป็นสิ่งที่รับประกันได้อย่างดี และการมาเมืองไทยครั้งนี้ผมก็มีความมั่นใจในการทำอันดับที่ดีขึ้นด้วย

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

Question : เทคโนโลยีจาก Aprilia RS-GP ถูกถ่ายทอดลงใน Aprilia RSV4 1100 Factory คุณเคยขี่ไหม และมีความรู้สึกอย่างไร

Iannone : Aprilia RSV4 1100 Factory ผมใช้เป็นรถ(เครื่องยนต์)ซ้อมตลอดเวลา เป็นรถที่รับเทคโนโลยีมาจาก MotoGP Bike อย่างเต็มๆ เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงมากๆ แต่ควบคุมง่ายจนอยากเอามาลองใช้แข่งขันจริงด้วยซ้ำไป โดยตัวที่ขายทั่วๆ ไปยังมีเทคโนโลยีช่วยขับขี่ต่างๆ ที่ทันสมัยมาก ยิ่งมีความน่าใช้มากขึ้นไปอีก ผมว่าเป็นรถที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งเลย

แจกลายเซ็นต์อย่างเป็นกันเอง

Question : กลับมาที่เรื่องการแข่งขัน ในสนามนี้มั่นใจหรือคาดว่าจะทำผลงานได้ดีขนาดไหน

Iannone : คำถามนี้อาจจะไม่มีคำตอบที่แน่นอน แต่ในการแข่งขันทุกๆ สนาม ผมตั้งใจทำให้ดีขึ้น และขี่ให้เร็วขึ้นมาโดยตลอด มีตำแหน่งที่ดีขึ้นในทุกๆ สนามอยู่แล้ว

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

Question : หลังจากย้ายทีมมา มีอะไรที่ต้องปรับตัวเยอะไหม

Iannone : รถ Aprilia มีความแตกต่างจากที่เดิมโดยสิ้นเชิง แต่ผมก็ไม่หยุดพัฒนา ไม่หยุดฝึกซ้อม ไม่หยุดที่จะเรียนรู้กับรถ Aprilia RS-GP จนวันนี้ก็สามารถทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมก็จะทำให้ดีที่สุดสมกับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม Aprilia Racing Team Gresini

อันเดรีย เอียนโนเน่” (Andrea Iannone)

Question : ฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยที่ติดตามคุณอยู่ซักหน่อยครับ

Iannone : ขอบคุณมากๆ สำหรับทุกกำลังใจ  ทุกการสนับสนุนแม้ว่าผมจะชนะหรือแพ้ก็ตาม แต่ทุกกำลังใจสำคัญต่อผมมาก และการมาในครั้งนี้ กับรถ Aprilia ผมจะทำให้ดีที่สุด จะไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวัง

อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ (Aleix Espargaro)
อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ (Aleix Espargaro) นักแข่งชาวสเปน ที่ใช้รถ Aprilia RS-GP หมายเลข 41
“เอสปาร์กาโร่” ได้มาร่วมงานก่อนงานเลี้ยงมือค่ำเล็กน้อย ด้วยความเหนื่อยล้าจากการเดินทางข้ามทวีปมา แต่ยังมีให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า
“ขอบคุณแฟนๆ ความเร็วที่มาร่วมต้อนรับและให้กำลังใจ ซึ่งในทุกการแข่งขันทุกสนามผมตั้งใจทำให้ดีที่สุดทุกครับ ที่สนามช้างก็เช่นกัน เป็นสนามแข่งที่ดีอีกสนามหนึ่ง ผมจะพยายามไปให้เร็วที่สุดเพื่ออันดับที่ดีที่สุด”   
อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ (Aleix Espargaro)

นอกจากจะมาร่วมให้สัมภาษณ์ นักแข่งทั้ง 2 คนยังร่วมรับประทานอาหารค่ำกับเหล่าผู้ใช้รถ Aprilia พร้อมทั้งแจกลายเซ็นต์ให้ครบทุกคนแล้ว ยังมีไฮไลท์จาก บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จํากัด ที่เตรียมของรางวัลสุดพิเศษ  เป็นหมวกกันน็อคแบรนด์และลายประจำตัวของ เอสปาร์กาโร่ และ เอียนโนเน่ เพื่อจับรางวัล Lucky draw แจกพร้อมให้ 2 นักแข่งเซ็นต์และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เป็นกิจกรรมที่ Exclusive พิเศษเฉพาะผู้ใช้ Aprilia จริงๆ

อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ เซ็นต์หมวกกันน็อคของรางวัล Lucky Drew
อันดับและคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกของทั้งคู่ในปัจจุบัน(14 สนาม)  
  • Aleix Espargaro รถแข่งหมายเลข 41 มีคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก 46 คะแนน รั้งอันดับที่ 14
  • Andrea Iannone รถแข่งหมายเลข 29 มีคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก 32 คะแนน รั้งอันดับที่ 15
เอียนโนเน่ ก็ด้วย

มาร่วมลุ้นร่วมเชียร์ 2 นักแข่ง Aprilia Racing Team Gresini กับรถ Aprilia RS-GP ในการแข่งขันรายการ PTT Thailand Grand Prix 2019 หรือ MotoGP สนาม 15 วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ที่ ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ร่วมกันครับ

ของที่ระลึกจาก Motoplex Bangkok ให้กับ 2 นักแข่ง

Special Thank : บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จํากัด

สัมภาษณ์ “เอสปาร์กาโร่” ที่สนามช้างฯ ปี 2018 คลิกตรงนี้

คลิปทดสอบรถรุ่นต่างๆ คลิกตรงนี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่